กิ๊ฟ วรรธนะ พู ดในฐานะพ่อ

#เรามาดูเรื่องราวในตอนนี้

สำหรับ กลุ่มผู้ชุมนุมได้อ้างเป้าหมายดำเนินการ 3 เรื่อง รวมไปถึงการรื้อโครงสร้างสถาบันเบื้องสูง หลังจากเจ้าหน้าที่ดำเนินทางกฎหมายกับกลุ่มแกนนำที่พยายามฝ่าฝืน ความร่วมมือในมาตรการรักษาความปลอดภัยขบวนเสด็จฯ และความชัดเจนในหลายเรื่องว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ดำเนินการรุนแรง

 

 

 

  • เรื่องราวที่เกิด       ตามที่มีการกล่าวหาจากฝั่งของเครือข่ายม็อบธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินหน้าเข้าล้อมทำเนียบรัฐบาล เพื่อกดดันให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้กลุ่มผู้ชุมนุมยังลุกลามไปถึงขบวนเสด็จฯอีกด้วย ทั้งขวางทางและเหล่าผู้ชุมนุมจำนวนไม่น้อยยืนชูสามนิ้วระหว่างขบวนเสด็จฯ

 

 

  • เมื่อวานกับการชุมนุม         ที่บริเวณราชประสงค์ ท่ามกลางการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง จึงส่งผลให้ตำรวจต้องทำการปิดเส้นทางจราจรโดยรอบพื้นที่ดังกล่าว จึงขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางได้รับผลกระทบ ได้แก่ ถ.ราชดำริ (แยกราชดำริ – แยกประตูน้ำ) , ถ.พระราม 1 (แยกเฉลิมเผ่า – แยกราชประสงค์), ถ.เพลินจิต (แยกราชประสงค์ – แยกชิดลม) จนเกิดการสลายการชุมนุม ทำให้ล่าสุดมีบรรดาคนดังได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งคนที่ไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรง รวมถึงคนที่ปกป้องตำรวจ จนเกิดการถกเถียงอย่างหนักในโลกโซเชียล

 

 

  • รวมไปถึงนักแสดงและพิธีกรชื่อดัง กิ๊ฟ วรรธนะ กัมทรทิพย์ ที่แสดงเจตนารมย์ชัดเจน ว่าไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงในการแก้ปัญหา ผ่านเฟซบุ๊ก Gift Wattana Kumthorntip ว่า ‘ขอพูดในฐานะคนเป็นพ่อที่มีลูกเล็ก แต่ละวัน แต่ละสัปดาห์ที่ลูกเติบโตมีพัฒนาการตามวัย วันหนึ่งลูกเริ่มมองเห็นเราได้ชัดเจนขึ้นจนมีรอยยิ้มส่งมาให้เรา วันหนึ่งลูกเริ่มเปล่งเสียงอ้อแอ่จนเริ่มพูดได้ชัดจนสามารถสื่อสารเป็นประโยคกับเราได้ วันหนึ่งลูกเริ่มเกาะ เริ่มยืน เริ่มเดินและวิ่งมาหาเราได้

 

 

  • แค่ในครอบครัวเล็ก ๆ ของเรา    เราพยายามสอนและเล่นให้ลูกของเรามีพัฒนาการที่ดีตามวัย และพยายามเข้าใจถึงการเติบโตรวมทั้งลักษณะนิสัยของเด็กแต่ละช่วงวัย พอลูกพูดได้ก็จะเริ่มพูดไม่หยุด พอลูกเดินได้ก็จะเดินไม่หยุด สุดท้ายก็จะวิ่งเร็วจนลืมหกล้ม เหมือนเราวัยเด็กที่เริ่มขี่จักรยานได้ เราก็จะขี่มันเกือบทั้งวัน

 

 

#เฉลยเนื้อหา

ผมในฐานะพ่อ ผมควรจะรู้ว่าเด็กแต่ละช่วงวัยมีลักษณะนิสัยเฉพาะเป็นอย่างไร ซึ่งปัญหาในวัยเด็ก มันจะขัดแย้งและชวนโมโหกับวัยผู้ใหญ่มาก ๆ แต่อย่างไรก็ตามผมจะไม่ใช้วิธีรุนแรงในการแก้ปัญหา ถึงแม้ว่าผมจะโตมาในสังคมที่ใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหาก็ตามที เด็กในวันนี้ก็เช่นกัน! ด้วยความเคารพเพื่อน ๆ พี่ ๆในเฟส ใครที่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหาสังคมในวันนี้ รบกวนอันเฟรนด์อันฟอลผมไปเลยครับ เราคนละเวย์”

ความคิดเห็น

 

เรียบเรียงโดย                  thbaandeemestyle