โฟ กัสมีจุดยืน

#โฟกัส’ฟาดกลับแรง เมื่อเจอถามถ้ามีคนถูกจับ-ช่วยได้มั้ย … เรียกได้ว่าเป็นเหตุการที่เข้มข้นขึ้นทุกที เพราะทุกคนร่วมเข้าไปแสดงจุดยืนอย่างชัดเจน จากเห ตุกา รณ์ สลา ยก าร ชุมนุม วา นนี้ (16 ต.ค.63) ทำให้มีหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ โฟกัส จีระกุล นักแสดงที่มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่องแฟนฉัน ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

ขอแสดงความคิดเห็น

แสดงจุดยืน

  • ทนไม่ได้จริงๆ นักแสดงสาวชื่อดัง โฟกัส จีระกุล ได้ออกมาเคลื่อนไหวแสดงจุดยื นทางก า รเมือง หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าสลายการชุมนุมของคณะราษฎรที่สี่แยกปทุมวัน ด้วยการใช้น้ำแ ร งดันสูงผสมสารเคมีสีฟ้าฉีดเข้าใส่ผู้ชุมนุมเพื่อสลายม็อบ

ไม่ขออยู่เฉย

  • ซึ่งทางนักแสดงสาวได้ทำการโพสต์ ภาพเหตุการณ์ส ล า ย การชุมนุมดังกล่าวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @focusbabyhippo พร้อมระบุข้อความว่า

อีกหนึ่งกระบอกเสียง

“ขอประณามการกระทำของตำรวจในวันนี้ ที่ทำกับประชาชนมือเปล่า การที่พวกเราคิดต่าง ไม่ได้แปลว่าพวกเราเป็นคนเลว พวกเราก็รักชาติ ไม่ได้ต่างไปจากพวกคุณ

หยุดใช้ความรุน แร ง

โฟกัส

 อยากรู้ว่าพวกคุณให้ค่าความเป็นคนของพวกเราแค่ไหนกัน? หน้าที่ของพวกคุณคือรับใช้ประชาชนไม่ใช่หรือ? หรือ…พวกคุณรับใช้ใครกัน?

ขอประนาม

วันนี้กัสขอเลือกข้างแล้วค่ะ “ขอเลือกข้างประชาธิปไตยค่ะ” ใครไม่พอใจเชิญอันฟอลได้เลยค่ะ แต่ถ้าใจกว้างพอ ก็พร้อมที่จะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นค่ะ

ขอเป็นกระบอกเสียง

โฟกัส

 ปล.ถ้าไม่มีใครจ้างงานเรา สนับสนุนเราด้วยนะ #หยุดคุกคามประชาชน #หยุดทำร้ายประชาชน #whathappeninthailand #อยุติธรรม”

#โพสต์อีกรอบ

  • ล่าสุดโฟกัส โพสต์ภาพของประชาชนคนหนึ่งใช้มือเปล่าดันกองกำลังของตำรวจ พร้อมกับข้อความว่า…

ประชาชนที่มีแค่มือเปล่า.. ยังกล้าหาญกว่าคนที่ถือโล่ถือกระบอง “หากวันนี้มีใครตาย บาดเจ็บ หายไป หรือถูกจับ พ่อแม่ทุกคนอย่าเสียใจ แต่จงโกรธคนที่ทำร้ายประชาชน” #มิตรสหายท่านหนึ่งได้กล่าวไว้ #ใครก็ไม่รู้ไม่ได้พูดเองนะ #ไม่ได้หมิ่นประมาทใครนะ #จะมาจับตัวไปเฉยๆไม่ได้นะ #whathappeninthailand #III

  • ขณะเดียวกันสาวโฟกัสก็ได้ตอบกลับชาวเน็ต ที่ไดเร็คเข้ามาต่อเธอว่าพยายามปลุกระดมคนโดยอ้างประชาธิปไตย แล้วถ้ามีคนบ า ดเ จ็ บ หรือโด นจั บ เธอช่วยได้ไหม ซึ่งสาวโฟกัสก็ได้ตอบกลับเ จ็ บๆ เช่นกัน ซึ่งเธอบอกให้อีกฝ่ายไปหาหนังสืออ่านก่อนให้มีความรู้ก่อนถึงค่อยมาพูดกับเธอ รวมถึงฟาดกลับคนที่แซวว่าเธอได้กลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งหลังจากโพสต์การเมืองเมื่อวานนี้อีกด้วย

หลังจากนั้น โฟกัส ก็ได้ออกมาโพสต์ อีกว่า

“ถ้าไม่มีใครจ้างน้องทำงาน
แล้วกลายเป็นแม่ค้าเต็มตัว ก็ช่วยอุดหนุนน้องด้วยนะ
เดี๋ยวบ้านโดนยึดดดดดดด ขอบคุณค่ะ
สู้ไปด้วยกันค่ะ III”
มีชาวเน็ตมากมายเข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจ