โฟ กัส นัดทานข้าว

#17 ปีในวงการบันเทิง ของ “โฟกัส” 

  • 17 ปีในวงการบันเทิง ของ “โฟกัส”     กับสิ่งที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน! หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี กับอดีตนักแสดงเด็กที่ตอนนี้โตเป็นสาว สำหรับ “โฟกัส จีระกุล” ที่ฝากผลงานมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มิวสิควิดีโอ, โฆษณา, ละคร, ถ่ายแบบนิตยสาร, รวมถึงงานภาพยนตร์ เส้นทางในวงการของเธอจะเป็นอย่างไร “ดาราเดลี่” ขอพาย้อนวันวานของเธอกัน

เจี๊ยบ-น้อยหน่าวัยเด็กตอนโต

#ความฝันในวัยเด็ก

  • ความฝันในวัยเด็กจริงๆ      อยากเป็นนางงามจักรวาล มันคือความฝันจริงๆ เพราะรู้สึกว่านางงามจักรวาลต้องรักโลก รักเด็ก รักทุกคน ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะมาทำงานตรงนี้ ตอนที่เราเข้าวงการตอนนั้นมันเด็กมาก ไม่คิดว่าตัวเองจะทำงานได้จนถึงทุกวันนี้ ส่วนตัวเพิ่งรู้ว่ารักการแสดง เราแค่รู้สึกว่าสนุกกับมัน เพิ่งมารู้ตอนโตแล้วว่าเราชอบการแสดง แต่เราค่อนข้างจะเป็นคนโลกส่วนตัวสูง ก็จะย้อนแย้งหน่อยๆ

สวยมากหน้าหวานยิ้มสวยสวยสุด

#จุดเริ่มต้นของการทำงานในวงการ

  • จุดเริ่มต้นของการทำงานในวงการจริงๆ      คือมีเพื่อนของแม่มาขอถ่ายรูปเราไป แล้วเพื่อนแม่ก็เอารูปเราไปขายงานแล้วได้ หลังจากนั้นก็เลยมีโอกาสได้ถ่ายโฆษณาเรื่อยๆ ได้ไปแคสต์งานต่างๆ เริ่มแรกทำงานจริงๆ ตอน 5 ขวบ แต่ผลงานที่คนน่าจะรู้จักก็จะเป็นเรื่อง “แฟนฉัน” ตอนนั้นอายุ 9-10 ขวบ ส่วนตอนนี้ก็อายุ 27 ปีแล้ว รวมๆ ก็ทำงานมาประมาณ 17 ปีแล้ว

สวยมากน่ารักน่ารักมาก

#สำหรับผลงานภาพยนตร์เรื่อง “แฟนฉัน” 

  • สำหรับผลงานภาพยนตร์เรื่อง “แฟนฉัน”      นั้น ตอนที่ไปแคสต์จริงๆ ก็ไม่คิดว่าจะได้เหมือนกัน เพราะว่าเด็กเยอะมาก พอมีโอกาสได้มาเล่นปุ๊บก็ไม่ได้คิดว่ามันจะดัง เราคิดแค่ว่ามันเป็นงานอีกชิ้นหนึ่งที่เราได้ทำกับเพื่อนๆ เพราะตอนนั้นสนุก ด้วยความที่เราเป็นเด็ก เลยไม่ได้คิดอะไรมาก ก็ซน ดื้อ สนุกกับงานมากกว่า

แน๊ก-โฟกัสสดใส

#ส่วนกระแสตอบรับตอนนั้น

  • ส่วนกระแสตอบรับตอนนั้นดีมากๆ     จนทุกๆ คนตกใจว่ามันขนาดนี้เลยเหรอ ไปที่ไหนก็มีแต่คนรู้จัก ตอนนั้นมีแต่คนเรียกชื่อน้อยหน่า และปัจจุบันก็ยังมีคนเรียกอยู่ สิ่งสำคัญของการเป็นนักแสดงสำหรับ “โฟกัส” คิดว่าเรื่องวินัย และเรื่องของการเคารพคน ไม่จำเป็นต้องแบ่งแยกว่าใครเป็นใคร คิดว่าตรงนี้น่าจะเป็นสิ่งสำคัญ เอาใจเขามาใส่ใจเราเยอะๆ ด้านผลงานละคร เรื่อง “ปมรักสลักหัวใจ” และก็กำลังจะเปิดกล้องอีกหนึ่งเรื่อง ฝากติดตามด้วยค่ะ

ยิ้มสวย
กับแฟนสวยมากๆเซ็กซี่ก็ได้น่ารักสดใสมากในรถยนต์

  • “โฟกัส” โพสต์แรง ขอเลือกข้าง ร้องปฏิรูปสถาบัน    “โฟกัส” ก็ยังคงยืนยันจุดยืนของตนเอง โดยตอบกลับว่า “เราต้องการปฎิรูปสถาบันค่ะ ยกเลิก ม.112 ทำให้เราควรพูดถึงสถาบันได้ ตรวจสอบสถาบันได้ เราไม่ได้อยากก้าวก่ายความศรัทธาของใคร จะยังมีสถาบันคงเดิม แต่แค่สถาบันต้องมาอยู่ใต้กฎหมาย ซึ่งก็คือระบบประชาธิปไตยเหมือนประชาชนทุกคนค่ะ นี่คือความเท่าเทียมที่แท้จริงค่ะ”

แสดงจุดยืนปรบมือน่ารัก

#เฉลยเนื้อหา โฟกัสนัดทานข้าว

  • นักแสดงรายนี้ โพสต์ต่อไปว่า หากใครจะเลิกติดตาม (อันฟอลโลว์) ในโซเชียลมีเดียก็ทำได้เลย แต่ใครที่จะมาแสดงความเห็น ตนก็ยินดีจะแลกเปลี่ยนเช่นกัน และไม่กลัวถ้าหากไม่มีแบรนด์ใดจ้างงาน ไม่ใช่แค่นั้น โฟกัส จีระกุล ยังติดแฮชแท็ก #หยุดคุกคามประชาชน #หยุดทำร้ายประชาชน #whathappeninthailand #อยุติธรรม ด้วย โพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงการสนับสนุนจำนวนมาก โดยมีกดถูกใจกว่า 70,000 ครั้ง และกดหัวใจกว่า 19,000 ครั้ง ส่วนคอมเมนต์ก็เต็มไปด้วยเสียงสนับสนุนและขอบคุณที่เป็นคนดังคนหนึ่งที่แสดงจุดยืนต่อต้านความผิดปกติในสังคม

#จุดนัดทานข้าว

 เรียบเรียงโดย           baandeemestyle