โพสต์เ ก๋ไก๋ หลังเหตุก ารณ์เมื่อคืน

#เก๋ไก๋ โดนทัวร์ลงหนัก ถูกทวีตแบน

  • เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ชื่อนี้คงจะเรียกว่าเป็นทีนควีนในวงการยูทูปไทยก็คงจะไม่ผิด เพราะเธอคนนี้มีความสามารถในการนำเสนอคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจและน่าติดตาม จนมีผู้ติดตามช่อง Youtube ของเธอมากกว่า 13 ล้านคนเลยทีเดียว

ประวัติ เก๋ไก๋ สไลเดอร์

  • สาวน้อยหน้าใส ยูทูปเบอร์ตัวแม่ของประเทศไทยคนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อยเก๋ไก๋ สไลเดอร์ มีชื่อจริงว่า ณัฐธิชา นามวงษ์ นามสกุลเก่า แซ่จง ชื่อเล่นจริง เก๋ เกิดวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2539 การศึกษา จบจากโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ศึกษาที่ ภาควิชาโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

สาวน้อยยูทูปเบอร์คนตามหลักล้าน

  • ชื่อเก๋ไก๋ สไลเดอร์ นั้นมาจากจริงๆ เธอชื่อเล่นว่าเก๋ แต่เธออยากมีชื่อเล่นสองพยางค์เหมือนกับคืนอื่นจนกลายเป็นเก๋ไก๋ และก็เลยตามด้วยสไลเดอร์ จนกลายเป็นชื่อที่หลายๆ คนรู้จัก

  • ซึ่งด้วยความที่เธอทำงานด้านคอนเทนต์เธอจึงได้เลือกเรียน ภาควิชาโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ ซึ่งในตอนแรกเธออยากที่จะเรียนด้านภาพยนตร์ แต่การเรียนด้านนี้ก็ทำให้เธอได้รู้ว่าสิ่งที่เธอเรียนมันสามารถมาประยุกต์กับการทำงานของเธอได้มากที่สุดนั่นเอง

สวยใสมาก

เนื้อหาที่น่าสนใจ

  • ร้อนระอุไปทั้งโซเชียล กรณีทัวร์ลง “เก๋ไก๋ สไลเดอร์” ยูทูปเบอร์คนดังที่มีคนติดตามหลักล้าน โดยเรื่องเริ่มจากมีชาวเน็ตเข้าไปเรียกร้องในอินสตาแกรมเก๋ไก่ ให้ช่วยเป็น ก ร ะ บ อ ก เ สี ย ง เพื่อให้เด็กรุ่นใหม่สนใจการ เ มื อ ง เพื่อสิทธิและเสรีภาพอนาคต อย่าปล่อยให้ รั ฐ บ า ล คุ ก ค า ม

โพสต์ที่เป็นประเด็น

  • ซึ่งเจ้าตัวเมนต์กลับว่า เด็กตามเยอะ มีตั้งแต่ 3 ขวบ รอเด็กโตก่อนให้มีวุฒิภาวะตัดสินใจเอง มีหน้าที่ต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว ขอทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุดก่อน ซึ่งหลังจากโพสต์ข้อความดังกล่าว ทำงานเข้าสาวเก๋ไก๋ทันที เกิดมหกรรมแบนเจ้าตัว เพราะรู้สึกผิดหวังที่ไม่อยู่เคียงข้างผู้ชุมนุม มีการขู่เลิกติดตาม ถึงขั้นแบนผลงาน

สตอรี่ไอจี เก๋ไก๋ สไลเดอร์

 

 

สตอรี่ไอจี เก๋ไก๋ สไลเดอร์

 

  • ต่อมาเก๋ไก๋ได้โพสต์ข้อความว่า ไม่เห็นด้วยกับความรุนแรงที่เกิดขึ้น ขอให้ทุกคน ป ล อ ด ภั ย ปรากฏว่า รถทัวร์ก็ยังลงไม่หยุดหย่อน ผุดแฮชแท็ก #แ บ น เก๋ไก๋ บอกทำนองว่าคิดได้ก็สายไปเสียแล้วหรือเปล่า ไม่รับรู้ถึงความจริงใจ จนเก๋ไก๋ต้องขุ ดโพสต์เก่าๆ ตัวเองที่เคย ห นุ น

 

สตอรี่ไอจี เก๋ไก๋ สไลเดอร์

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” มายัน คล้ายๆ เคยมีความเห็นเหมือนกัน แต่วันนี้ทำไมกลับมา ด่ า กัน ซะเอง พร้อมถามว่ามาทวีตด่า ละ เ มิ ด สิ ท ธิ คนอื่น นี่หรือ ป ร ะ ช า ธิ ป ไ ต ย ที่ต้องการ มั่นใจคนติดตามเท่านั้นถึงจะรู้ดี

สตอรี่ไอจี เก๋ไก๋ สไลเดอร์

 

  • และเลือกตอบวิธีที่จะทำให้เกิดความ ขั ด แ ย้ ง น้อยที่สุด เพราะตนไม่ตัดสินผู้อื่นที่มีความคิดต่าง ยันมั่นใจสิ่งที่ทำไม่ได้ผิดอะไร และคนที่ด่ าเสียๆ ห า ย ๆ ดูถูกดูหมิ่ นให้ระวั ง เพราะตนเอาจริง!

 

สตอรี่ไอจี เก๋ไก๋ สไลเดอร์

เรียบเรียงโดย                  baandeemestyle