คู่ชิบของไมค์ พิรัชต์

เรามาดูเรื่องราวของ ไมค์ กัน 

ไมค์ พิรัชต์ หรือ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล เกิดวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2532 จบมัธยมจาก โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี (โรงเรียนร่วมฤดีวิเทศศึกษา) ปริญญาตรีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะอักษรศาสตร์(หลักสูตรนานาชาติ) เป็นลูกคนที่ 4 จากพี่น้อง 5 คน เริ่มเข้าสู่วงการด้วยการร่วมโครงการจี-จูเนียร์ รุ่นที่1 กับพี่ชาย ( กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล)

 

  • การเข้าสู่วงการบันเทิง  นั้นคือการปูทางสู่วงการบันเทิง และในปัจจุบัน ไมค์ โกอินเตอร์ไปแล้ว โดยมีบุตรชาย 1 คน (>>>ผมขอสิทธิ์ปกครองลูก! รวมภาพความน่ารัก ไมค์ พิรัชต์ แม็กซ์เวลล์ สายตาของพ่อคู่นี้มองลูกช่างอ่อนโยน)

ไมค์ พิรัชต์ เริ่มเข้าสู่วงการด้วยการร่วมโครงการจี-จูเนียร์ รุ่นที่1 กับพี่ชาย ( กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล) ซึ่งเป็นโครงการฝึกหัดศิลปินหน้าใหม่ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ในปี 2545 โดยได้ฝึกร้องและเต้น พร้อมกับขึ้นคอนเสิร์ตเปิดงานให้กับศิลปินต่างๆ ในนามศิลปินฝึกหัดของแกรมมี่ ในขณะเดียวกันเมื่อมีโอกาสได้ขึ้นคอนเสิร์ต J-Asean Pops Concert 2003 (10 ต.ค.46)

ทีมงานของจอห์นนี่ส์ได้เห็นผลงานจึงได้เชิญให้ร่วมคอนเสิร์ต Thai-J Pop Concert 2004ด้วย จาก พ.ศ. 2545 เป็นศิลปินฝึกหัดในแกรมมี่ และมีผลงานอัลบั้มแรกออกคู่กับพี่ชาย (กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล) ในปี 2548 โดยใช้ชื่อว่า Golf-Mike โดยมีแทร็คแรกคือ Bounce และถือว่าประสบความสำเร็จเลยในอัลบั้มแรก

 

  • รางวัลที่ได้   ได้รับรางวัล ศิลปินสุดซี๊ดประจำปี จาก Seed Awards 2006 พร้อมกับมีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก ใช้ชื่อว่า “Golf-Mike Let’s Bounce Concert” ที่ ธันเดอร์โดมเมืองทองธานี ออกอัลบั้มทั้งหมด 9 อัลบั้

ก่อนจะประกาศแยกตัวออกทำโปรเจกต์พิเศษ เป็นอัลบั้มเดี่ยวของตนเอง และในปัจจุบัน ไมค์ ร่วมงานกับประเทศจีน โดยมีแฟนคลับจีนเป็นจำนวนมาก

  • ชีวิตส่วนตัวของไมค์     ชีวิตส่วนตัว ไมค์ พิรัชต์ ในปี 2557 เจ้าตัวได้ออกมาแถลงข่าวยอมรับจากกระแสข่าวที่ออกมาว่า พระเอกหน้าสวยทำนางแบบสาวท้อง และโยงเป้าไปที่ ไมค์ พิรัชต์ พร้อมกันนี้เจ้าตัวเปิดแถลงข่าวพร้อมยอมรับว่า

คนในกระแสข่าวคือตัวเอง และยอมรับว่าคบหากับนางแบบสาว ซาร่า คาซิงกีนี จริง แต่ได้เลิกรากันไปแล้ว เมื่อรู้ว่านางแบบสาวท้อง ตนก็พร้อมรับผิดชอบ จากการแถลงข่าวออกมายอมรับทำให้ชาวโซเชียลชื่นชม ซึ่งในวันที่ 14 ก.ค. ในปีเดียวกัน ลูกชายของ ไมค์ ได้คลอดออกมา โดยตั้งชื่อว่า น้องแม็กซ์เวลล์ แต่ถึงทั้งคู่จะเลิกรากันไปแล้ว

แต่ก็ทำหน้าที่พ่อและแม่ได้เป็นอย่างดี แต่ล่าสุดทาง ไมค์ พิรัชต์ ได้ยื่นฟ้องต่อศาลขอเป็นพ่อโดยชอบด้วยกฎหมาย ซึ่งแฟนคลับก็ได้ส่งกำลังใจให้เป็นจำนวนมาก

หลังจากเป็นดราม่ายืดยาวสำหรับการขอสิทธิปกครองลูกชายระหว่าง นักเเสดงหนุ่มไมค์ พิรัชต์เเละนางเเบบสาวอย่าง ซาร่า คาซิงกินี ก่อนเรื่องถึงขั้นต้องฟ้องศาลและเป็นคดีความ แต่ทนายความของทั้ง 2 ฝ่ายพยายามไกล่เกลี่ยเรื่องราวทั้งหมดได้จบลงด้วยดีเพื่อเด็ก

#แฟนๆพากันจับคู่ ไมค์กับนางเอกดัง

ฮอตฮิตติดลมบนมาตลอดสำหรับนักแสดงไทยมากฝีมืออย่าง “ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” โดยเฉพาะ ซีรีส์จีนเรื่อง “ศึกวัดใจนายฉลาม” (Mr.Swimmer) ซึ่งกำลังออกอากาศทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 วันพฤหัสบดีที่ 22 และ วันศุกร์ที่ 23 นี้ เวลาห้าทุ่มตรง รับรอง ม้วนหลัง 3 ตลบ ไม่คืนคำ รักไมค์คนเดียวแน่นอน อบอุ่นละมุนใจพี่ยิ่งนัก

ความรัก และ การแข่งขัน ได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อป๋ายหย่งเจ๋อ (ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล) นักว่ายน้ำผู้มีพรสวรรค์ของจีนดันไปมีเรื่อง จนทำให้ชีวิตตกต่ำถึงขีดสุดเพียงชั่วข้ามคืน

ขณะเดียวกันเค้าก็กลับไปหลงรัก ซ่ง ฉาฉา (จวี จิ้งอี) ซึ่งเป็นอดีตแฟนของ หลานเทียน (อวี่หาว) เพื่อนรักตัวเอง เรื่องราวความสัมพันธ์จะจบลงอย่างไร ห้ามพลาดความสนุกทุกฉาก ทุกตอน

ตอนที่ 22 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2563
นักข่าวมาสัมภาษณ์หลานเทียน (อวี่หาว) หลังจากนั้นก็กินเลี้ยงครอบครัว โดยหลานเทียน (อวี่หาว) จะขอพ่อแต่งงานกับซ่งฉาฉา (จวี จิ้งอี) แต่กลับโดนปฏิเสธ ทว่า นั่นไม่ได้ทำให้หลานเทียน (อวี่หาว)

ยอมตัดใจ พ่อแม่ของป๋ายหย่งเจ๋อทราบเรื่องป่วยแล้ว จึงเป็นห่วง พ่อของหย่งเจ๋อตีโพยตีพายอยากจะพากลับ แต่แม่ของหย่งเจ๋อใช้เงินออมทั้งหมดซื้อหุ้นไปแล้ว พอหลันซินเสนอเงื่อนไขให้ป๋ายหย่งเจ๋อ

(ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล) ถ่ายโฆษณากับลี่เป่า แม่ของหย่งเจ๋อจึงเซ็นสัญญาทันทีโดยที่ไม่ถามเขาเลย เรื่องนี้ทำให้หย่งเจ๋อ (ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล) โกรธจัด โทรตามซ่งฉาฉา (จวี จิ้งอี) เพื่อพากันหนีไป

สุดท้ายมาถึงสนามบินแล้วได้พูดคุยกัน หย่งเจ๋อ (ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล) จึงใจเย็นลง

ตอนที่ 23 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
ป๋ายหย่งเจ๋อ (ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล) ขอลาหยุดกับโค้ช พาซ่งฉาฉา (จวี จิ้งอี) บินหนีไปเที่ยวปักกิ่งกันสองคน ทั้งสองคนมีความสุข เหมือนอยู่ในความฝัน สุดท้ายเมื่อมีผู้คนจำพวกเขาได้

จึงเกิดเรื่องเป็นข่าวฉาวขึ้นไปอีก ฝันจึงสิ้นสุดลง ทั้งสองคนถูกตามตัวให้รีบกลับมาเพื่อจัดการกับปัญหาทั้งหมดที่มีอยู่ หลันซินต้องการฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายที่หย่งเจ๋อ (ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล)

ที่หนีไปโดยไม่ถ่ายโฆษณาคู่กับลี่เป่าตามสัญญาที่แม่ของเขาได้เซนต์ไว้ ส่วนหลานเทียน (อวี่หาว) เอ่ยปากขอฉาฉา (จวี จิ้งอี) คืน ป๋ายหย่งเจ๋อ (ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล) ได้แต่บอกปัด ให้พวกเขาไปตกลงกันเอง ตนไม่มีสิทธิ์ก้าวก่าย

เรียบเรียงโดย               baandeemestyle