ปันปัน ในวันพักผ่อน

#ปันปัน ชุดนี้ บอกเลยว่า เป็นอื่นไม่รอดแน่ๆ

  • ทั้งสวยและเก่งมาก เป็นอีกหนึ่งนักเเสดงสาวมากความสามารถอีกหนึ่งคน สำหรับ ปันปัน “ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์” ที่ต้องบอกเลยว่า ไม่ว่าเธอจะมีผลงานอะไรออกมาก็มักจะปังไปซะทุกเรื่อง และไลฟ์สไตส์ต่างๆของเธอนั้น มักจะถุกจับตามองอยู่เสมอ

น่ารัก

ปันปัน

#ประวัติปันปัน

  • เข้าวงการตั้งแต่เด็ก สุทัตตา อุดมศิลป์(เกิด 5 มิถุนายน พ.ศ. 2540) ชื่อเล่น ปันปัน หรือ ปัน เป็นนักแสดงชาวไทย สุทัตตาเริ่มงานแสดงตั้งแต่อายุสิบปี

ชุดนักศึกษา

น่ารักมาก

#ผลงานสร้างชื่อ

  • เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง ลัดดาแลนด์ (2554) ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย (2556) และ เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ (2558) ตลอดจนละครชุดเรื่อง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น (2556)

ขาวโอโม่

 

ขาวมาก

ปันปัน

 

 

#รางวัลต่างๆ

  • รางวัลเยอะมาก สุทัตตายังได้รับรางวัลมากมายในด้านการแสดง เช่น รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 21 และคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 9 สาขาผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง ลัดดาแลนด์ รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 23 สาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย และรางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 6 สาขารองนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ

 

 

#เคยถูกพักงาน

  • ต่อมาในปี 2558 สุทัตตาถูกพักงานหกเดือนเพราะประพฤติไม่เหมาะสมในประเทศญี่ปุ่น ครั้นปี 2559 สุทัตตาด่าทอเพื่อนนักแสดง จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักอีกครั้ง และตัดสินใจจะลาออกจากบริษัทต้นสังกัด

 

ชีวิตช่วงแรก

  •  สุทัตตาเกิดที่กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรคนที่สามของครอบครัว มีพี่ชายชื่อเล่นว่า ปิงปอง และพี่สาวชื่อเล่นว่า ป๋อมแป๋ม สุทัตตาสำเร็จระดับประถมศึกษาที่ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และระดับมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี จบการศึกษาในระดับอุดมศึกษาจาก คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เกียรตินิยมอันดับ2)

 

 

 

#การหมิ่นประมาท

วันที่ 28 กรกฎาคม 2559 สุทัตตาโพสต์รูปภาพของชีรณัฐ ยูสานนท์ ลงบนอินสตาแกรมของตัวเอง พร้อมข้อความว่า “อิกะหรี๊ *เสียงสูง*” ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง สุทัตตาจึงขอโทษคู่กรณี และตัดสินใจที่จะลาออกจากนาดาวบางกอกบริษัทต้นสังกัด

 

 

ล่าสุดปันปัน

  • ชุดแซ่บมาก ได้เเพ็คกระเป๋าไปเที่ยวทะเล งานนี้ก็ทำเอาหลายๆคนถึงกับตะลึงในความผิวออร่าของเธอเมื่อ ปันปันนั้นได้นุ่งน้อยห่มน้อยในชุดบราสีเขียวน้ำทะเล ใส่คู่กับกางเกงยีนส์สีดำขาสั้น บอกเลยว่าภาพนี้เธอเเซ่บมาก

ชุดนี้แซ่บ

ข่าวเวอร์

เรียบเรียงโดย                      baandeemestyle