แอฟ ทักษอร อวยพรรุ่นน้อง

#รู้จัก แอฟ ทักษอร

ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ (เกิด 27 ตุลาคม พ.ศ. 2523) ชื่อเล่น แอฟ เป็นนักแสดงหญิงชาวไทย

 

#ประวัติ ทักษอร

 • ประวัติ ทักษอร        เกิดวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2523 จบชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนไผทอุดมศึกษา มัธยมโรงเรียนราชินีบน ปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สมัยเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยร่วมทำกิจกรรมเล่นละครเวที ร่วมสตาฟฟ์กีฬามหาวิทยาลัย และเป็นผู้อัญเชิญพระเกี้ยว ใน งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ–ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 55

 

#เส้นทางในวงการบันเทิง

 • เข้าวงการบันเทิงครั้งแรกตอนเรียนอยู่ชั้น ม.4     โดยคนชักจูงเข้าวงการคือ ป้าชาลี เจ้าของนิตยสารพลอยแกมเพชร ผลงานชิ้นแรกคือถ่ายนิตยสารพลอยแกมเพชร[1] และมีผลงานเป็นที่รู้จักในบท “รุ้ง” สาวสวยในโฆษณา “มิสทีน” และมีผลงาน ถ่ายโฆษณาระยะหนึ่งแล้วแสดงละครเรื่องแรกในปี 2544[2] เรื่อง “มิตร ชัยบัญชา มายาชีวิต” ผลิตโดย บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด รับบทเป็น กิ่งดาว ดารุณี ภรรยาคนแรกของคุณมิตร ชัยบัญชา และมีผลงานภาพยนตร์ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช รับบทเป็นมณีจันทร์

 • แอฟ ก็มีผลงานกับช่อง 3 และอยู่ในความดูแลของ บริษัท เมกเกอร์ กรุ๊ป (มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช) มีผลงานการแสดงที่ผ่านมา อาทิ ริษยา, ผู้ชายมือสอง, มนต์รักลอตเตอรี่, จอมใจ, ตี๋ตระกูลซ่ง, จำเลยรัก ฯลฯ

#ทางด้านงานสังคม ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ

 • ทางด้านงานสังคม ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ได้รับการแต่งตั้งเป็น รองโฆษกกระทรวงวัฒนธรรม (ฝ่ายการเมือง) ประสานงานในด้าน เด็กและเยาวชน มารยาทความเป็นไทยจากกระทรวงวัฒนธรรม

#ชีวิตส่วนตัว

 •  ชีวิตส่วนตัว มีคุณพ่อเป็นสถาปนิก (อนุสรณ์ ภักดิ์สุขเจริญ) แอฟ ทักษอรได้เข้าพิธีมงคลสมรสกับ ร.ต.ท.สงกรานต์ เตชะณรงค์ เมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2555 ณ โรงแรม เดอะ โบนันซ่า เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา และได้มีงานฉลองมงคลสมรส เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล โดยมีหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคลเป็นประธานในงานพิธี และในงานฉลองมงคลสมรสครั้งนี้ทั้งคู่ได้รับประทานดอกไม้จากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ปัจจุบันมีบุตรสาว 1 คน คือ เอวาริณ เตชะณรงค์ ชื่อเล่น ปีใหม่ คลอดด้วยวิธีผ่าคลอด เมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2558 ปัจจุบันทักษอรจดทะเบียนหย่าเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561

 

#เรามาดูเรื่องราวของ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ กันเถอะ

 • ผ่ าตั ด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่เก่งมากวคามสามารถและหลายๆคนรู้จักกับเธอเป็นอย่างดีเลยทีเดียว กับสาวสวยคนเก่ง คนนี้ สำหรับ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ที่ล่าสุดทำเอาแฟนคลับตกอกตกใจกันยกใหญ่ หลังนักแสดงสาวจั๊กจั่น อคัมย์สิริ กำลังจะเข้าห้องผ่าตัดในโรงพยาบาล อ่าข่าวต่อเพิ่มเติมด้านล่างได้เลย

#ทำความรู้จักกับ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ

 • นางเอคนสวย อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ชื่อเล่น จั๊กจั่น เป็นนักแสดงชาวไทย มีผลงานดังเรื่องรอยรักรอยบาป, ขุนเดช, ลิลลี่สีกุหลาบ, คือหัตถาครองพิภพ, สุสานคนเป็น, ลิขิตริษยา, คนเริงเมือง, ตุ๊กตาผี, Wake Up ชะนี The Series

 

 • เกิดที่ อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ชื่อเล่น จักจั่น เกิดเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2525 ที่โรงพยาบาลสมิติเวช กรุงเทพมหานคร แต่ครอบครัวของอคัมย์สิริมีพื้นเพเป็นคนจังหวัดสมุทรปราการ มีเชื้อสาย ไทย-จีน-มอญ บิดาชื่อ นายประภัสสร สุวรรณศุข มีเชื้อมอญ บิดาทำอาชีพเหมืองแร่ที่จังหวัดภูเก็ต

 

 • การศึกษา อคัมย์สิริเรียนจบมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนเซนต์โยเซฟทิพวัล และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุและโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จบการศึกษาเมื่อปี พ.ศ. 2547

 

 • นักแสดงที่ชื่นชอบ เธอชื่นชอบนักแสดง อินทิรา แดงจำรูญ นักร้อง ธงไชย แมคอินไตย์, ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ และ วงนูโว ชอบดนตรีแนวอาร์แอนด์บี ดิสโก้ และป๊อป

 

 • ผลงานชิ้นแรก โฆษณามือถือโนเกียและเป็น 1 ใน 5 Exact Star Search By Citra ต่อมาก็อวดโฉมในโปสเตอร์โค้ก, กรมสุขภาพจิต, รีจอยซ์ รีไววิ่ง, ออเร้นท์ โมบาย ท้อปอัพ, โฆษณา วีต้า เบอร์รี่, โฆษณา เพียวแอนด์มาย

 • ซิทคอม สำหรับละครมีซิตคอม “เฮฮาคาเฟ่” กับ ละครหลังข่าวทางช่อง 3 “หน้าต่างสีชมพู ประตูสีฟ้า” ปี พ.ศ. 2546 และมิวสิกวิดีโอเพลงยังยิ้มได้ ของพลพล

 

 

#ช่วงเวลาที่ผ่านมา!

 • ตกใจหนัก ทำเอาแฟนคลับตกอกตกใจกันยกใหญ่ หลังนักแสดงสาวจั๊กจั่น อคัมย์สิริ ออกมาโพสต์ภาพขณะกำลังจะเข้าห้องผ่ าตั ดในโรงพยาบาล คู่กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ เค วัฒนา เจริญศักดิ์วัฒนา ที่ทั้งสองพึ่งขอกันแต่งงานไปเมื่อไม่นานนี้ เมื่อชาวเน็ตหลายคนเข้ามาเห็นจึงได้ถามว่าเธอนั้นเป็นอะไรด้วยความเป็นห่วง

 

 • เฉลย ซึ่งก็มีคนมาเฉลยว่าสาวจั๊กจั่น นั้นผิดคิวระหว่างถ่ายละครบู๊ ทำให้กระดูกอ่อนในเข่าฉีกขาดนั้นเอง หลังแฟนคลับและพี่น้องในวงการรู้ข่าวต่างส่งกำลังใจให้เธออย่างล้นหลามพร้อมขอให้หายเร็วๆกลับมาแข็งแรงกลับมาสร้างผลงานให้แฟนคลับชมเร็วๆ

 

โพสต์ดังกล่าว

 • และล่าสุด ที่ตอนนี้ก็มีอาการเจ็บ เวลาเดินก็จะขากระเผลกหน่อย เทน้ำหนักมากไม่ได้ และหวั่นอาการในระยะยาว ล่าสุดการผ่าตัดก็ผ่านไปได้เรียบร้อย

ตอนนี้ สาวจั๊กจั่น ยังคงอยู่ในโรงพยาบาล ยังคงต้องพักฟื้นร่างกาย พร้อมอัปเดตอาการว่า ออกจากห้องผ่าตัดแล้วเรียบร้อย ผ่านไปได้ด้วยดี ตอนนี้ปวดเข่ามาก จนต้องมีารขอยาช่วย และตอนนี้ก็ยังคงปวดอยู่ ก็ขอเป็นกำลังใจให้สาวจั๊กจั่น หายไวๆ นะคะ

 

 

 

 

 

 

#เฉลยเนื้อหา

 • น่ารักเสมอ “แอฟ ทักษอร” ห่วงใย ส่งกระเช้าเยี่ยม “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” ทำเอาแฟนคลับต่างพากันเป็นห่วงกันอีกคนแล้วนะคะ สำหรับ สาวจั๊กจั่น อคัมย์สิริ ที่ล่าสุดก็ได้ออกมาลงภาพตัวเองใส่ชุดผู้ป่วยของโรงพยาบาลลงในไอจีของเธอเมื่อ 2 วันก่อนที่ผ่านมา

#สาวจั๊กจั่นเกิดอุบัติเหตุขณะแสดงคิวบู๊

 • โดยสาเหตุที่เธอต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนั่นก็คือ สาวจั๊กจั่นเกิดอุบัติเหตุขณะแสดงคิวบู๊เพราะเกิดผิดคิวทำให้กระดูกอ่อนที่เข่าเกิดการฉีกขาด จนต้องเข้ารับการผ่าตัดนั่นเองจ้า ซึ่งตอนนี้กำลังพักฟื้นหลังจากเข้ารับการผ่าตัดมาเรียบร้อยแล้ว แฟนคลับเดือด! ติดแฮชแท็ก #boycottgmmtv วิจารณ์สนั่น ปมโปรโมตไม่เท่าเทียม

ขอให้หายไวๆ

#ซึ่งเพื่อนพี่น้องดาราต่างพากันไปเยี่ยมสาวจั๊กจั่น

 • ซึ่งเพื่อนพี่น้องดาราต่างพากันไปเยี่ยมสาวจั๊กจั่น รวมไปถึงนางเอกสาวสวยอย่าง แอฟ ทักษอร ที่แม้จะไปเยีย่มด้วยตัวเองไม่ได้ แต่ก็ส่งกระเช้าดอกไม้พร้อมกับจดหมายไปให้เธอถึงห้องพักกันเลยทีเดียวล่ะค่ะ โดยสาวจั๊กจั่นได้โพสต์ลงไอจีว่า “พี่แอฟคนสวยส่งดอกไม้สวยๆมาเยี่ยมน้อง ขอบคุณนะคะ เดี๋ยวจะรีบหายไวๆกลับไปสดใสซาบซ่าเหมือนเดิมคร่า @aff_taksaorn” แฟนคลับผิดหวัง “เป้ มายด์” ถูกติงทางมวย หลังแพ้ 10 Fight 10

 

แหม มิตรภาพร่วมวงการนี่มันน่ารักจริงๆ เลยนะคะเนี่ย อย่างไรทางเราก็ขอให้สาวจั๊กจั่นหายไวๆ นะคะ แล้วกลับมาแสดงงานละครให้เราได้ชมกันในเร็วๆ นี้นะคะ3