ว่าที่เจ้าสาว เตรียมความพร้อม

#เจ้าสาววัย 23 ปี

  • ว่าที่เจ้าสาววัย 23 ศัลยกรรม หวังสวยก่อนงานแต่ง สุดท้ายดั บ ส ล ด เพราะหมอเถื่อน เป็นเรื่องน่าเศร้าเมื่อว่าที่เจ้าสาวจากมาเลเซียวัย 23 ปี ที่กำลังจะแต่งงานในต้นปีหน้า ได้จากไปหลังเข้าผ่าตัดดูดไขมัน จากศัลยแพทย์ที่ไม่มีใบอนุญาต

#เตรียมตัวให้สวยพร้อมสำหรับงานแต่งงาน

  • เจ้าสาววัย 23 ปีคนนี้มีชื่อว่า Coco Siew Zhi Shing เธอกำลังวางแผนที่จะแต่งงานกับคู่หมั้นของเธอที่แอฟริกาใต้ในต้นปีหน้า ซึ่งเธอได้กลับไปยังมาเลเซียเพื่อเตรียมตัวให้สวยพร้อมสำหรับงานแต่งงานที่จะกำลังจะถึง

#พี่ชายของเจ้าสาว บอกความจริง

  • พี่ชายของเจ้าสาวคนดังกล่าว บอกว่าเธอพบคลินิกเสริมความงามทางอินเทอร์เน็ตแห่งหนึ่ง ในเมืองชีราส เธอจึงได้ติดต่อเพื่อขอข้อมูล และสอบถาม ก่อนตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดดูดไขมันที่แขนในราคา 2,500 ริงกิต หรือประมาณ 19,000 บาทไทย

#ติดปัญหา

  • วันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมาเจ้าสาวได้มาถึงร้านพร้อมเพื่อน เมื่อเธอมาถึง เธอได้รับการฉีดยาชา ก่อนเริ่มการดูดไขมัน หลังผ่านไปครึ่งชั่วโมง เพื่อนของเจ้าสาวรายนี้ ก็เริ่มสังเกตอาการผิดปกติของศัลยแพทย์ว่าพวกเขามีอาการแปลกๆ ดูกระวนกระวาย ก่อนที่จะทราบว่าเพื่อนสาวของเธอนั้นเกิดปัญหาบางอย่างระหว่างการดูดไขมัน

  • เพื่อนของเจ้าสาวจึงเรียกรถพยาบาล และนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ก่อนแพทย์จะพบว่าเธอหัวใจหหยุดเต้น พวกเขาจึงพยายามปั้มหัวใจของหญิงสาวขึ้นมาเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของเธอไว้ได้ ก่อนที่แพทย์จะประกาศว่าเจ้าสาวรายนี้จากไปแล้ว ในเวลา 17.00 ของวันนั้น

  • หลังทราบข่าวว่าเกิดอะไรขึ้น พี่ชายของเจ้าสาวผู้จากไป ก็รีบเดินทางมายังโรงพยาบาลจากเพื่อนของน้องสาว เขาก็รีบเดินทางมา แต่สุดท้ายก็มาไม่ทัน ซึ่งทางคลินิกดูจะไม่สนใจ ไถ่ถาม หรือติดตามอาการใดๆ และกว่าจะมาถึงโรงพยาบาลก็ปาไป 20.00 น. แล้ว

  • ครอบครัวของเจ้าสาวเลยเข้าแจ้งความกับตำรวจ ก่อนที่พวกเขาจะทราบภายหลังว่าคลินิกเสริมความงามแห่งนี้ ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการศัลยกรรมเสริมความงามอย่างถูกต้อง มีเพียงแค่ใบอนุญาตประกอบกิจการร้านเสริมสวยเท่านั้น เท่ากับว่าคลินิกนี้เป็น “คลินิกเถื่อน” นั่นเอง

  • และยังพบอีกว่าหมอที่ทำงาน ณ คลินิกเสริมความงามดังกล่าว ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ รวมถึงหมอคนที่ดูดไขมันให้เจ้าสาวรายนี้ หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวทางคลินิกเสริมความงามก็ไปยังสถานีตำรวจ เพื่อเข้าบันทึกคำให้การหลังจากที่ครอบครัวของเจ้าสาวได้เข้าแจ้งความกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พี่ชายของเจ้าสาวเล่าว่าคลินิกดังกล่าวไม่ได้เข้ามาแสดงความเสียใจ ยอมรับผิด หรือขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

  • คลินิกเสริมความงามแห่งนี้ เปิดตัวครั้งแรก เมื่อปี 2555 ก่อนที่จะย้ายมาอยู่ที่นี่ในปี 2561 เพื่อหาตลาดลูกค้าใหม่ ซึ่งการย้ายมาในครั้งนี้ได้ผล เพราะคิวเต็มทุกวัน และมีอย่างน้อยอีก 10 รายที่ทำโปรแกรมดูดไขมันในเดือนนี้

  • อันที่จริงแล้วเจ้าสาวรายนี้เดิมทีวางแผนว่าจะดูดไขมันในเดือนพฤศจิกายน    แต่ก็เปลี่ยนใจกะทันหันมาทำในเดือนตุลาคม ซึ่งแจ้งเปลี่ยนกับคลินิกก่อนหน้า 3 วันก่อน เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นเท่านั้น และตอนนี้ทางคลินิกได้ปิดเพจเฟซบุ๊กทิ้งไปเรียบร้อยแล้ว