ความเคลื่อน ไหวของ ศิลปิน

#ประวัติแก้ม วิชญาณี 

  • ประวัติแก้ม วิชญาณี สาวเสียงดีเจ้าแม่ดีว่าแห่งเมืองไทย แก้ม มีชื่อจริงว่า วิชญาณี เปียกลิ่น เป็นนักร้อง นักแสดง พิธีกรชาวไทย สังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ แก้มได้ชื่อว่าเป็น “ศิลปินหญิงพลังเสียงคุณภาพ” หรือ “ดีวาสาวเสียงทรงพลัง” จากสื่อมวลชนหลายสำนัก

สวยมาก

ดูดีมาก

แก้มสวย

#ประวัติ

  • แก้มเกิดที่จังหวัดพัทลุงในปี 2532 จากนั้นปี 2538      ย้ายไปอยู่จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับมารดา คือ ญาดา เปียกลิ่น และน้องสาว คือ เกศ จิณภัค เปียกลิ่น แม่ของแก้มเป็นพยาบาล ณ โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต พ่อเป็นทนายความ แก้มเริ่มร้องเพลงได้ตั้งแต่อายุ 3 ปี คือ เพลง “ต้องสู้” ของ เจินเจิน บุญสูงเนิน ขณะร้องคาราโอเกะในงานเลี้ยงของโรงพยาบาล แก้มชอบร้องเพลงจากการดูโทรทัศน์ จนสามารถร้องเพลงต่าง ๆ ได้ แม้ยังอ่านเนื้อเพลงไม่ออก

หน้าคมมาก

ยิ้มสวย

#แก้มชนะการประกวดร้องเพลงครั้งแรก

  • แก้มชนะการประกวดร้องเพลงครั้งแรก       ขณะเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ณ โรงเรียนเทศบาลบ้านสามกอง จังหวัดภูเก็ต โดยใช้เพลง “สั่งนาง” ของ มนต์สิทธิ์ คำสร้อย เมื่อแก้มเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ได้รับเลือกให้เป็นนักร้องวงดนตรีสามกองซุปเปอร์แดนซ์ โดยมีอาจารย์ไพรัตน์ คำเลี้ยง ฝึกฝนให้ร้องเพลงลูกทุ่งที่ยากกว่าเพลงลูกทุ่งทั่วไป แม่เป็นผู้พาไปประกวดตามเวทีต่าง ๆ โดยส่วนใหญ่แก้มได้รับรางวัลชนะเลิศ

น่ารักมาก

หุ่นดี

#เข้าวงการ 

  • เข้าวงการ ขณะอายุ 18 ปี และเรียนชั้นมัธยมศึกษา ณ โรงเรียนสตรีภูเก็ต แก้มเข้าแข่งขันรายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 4 ในปี 2551 และได้รับรางวัลชนะเลิศ เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2551 จากนั้นเข้าเป็นนักร้องสังกัดเอ็กแซ็กท์ ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ โดยร้องเพลงไทยสากลเป็นหลัก หลังจบรายการเดอะสตาร์ แก้มผ่านการสอบตรงเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ณ คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร สาขาวิชาดนตรีแจ๊ส (เอก วอยซ์แจ๊ส) และจบการศึกษาในปี 2556

ยิ้มสวย

ชุดว่ายน้ำ

สวย

ดูดีใสก

น่ารัก

แก้ม

#แก้ม วิชญาณี อัพเดต การทำเลสิก 

  • แก้ม วิชญาณี อัพเดต การทำเลสิก     สลัดแว่นตาทิ้ง บ๊ายบายสายตาสั้น แก้ม วิชญาณี อัพเดต – หลายคนเคยประสบปัญหาสายตาสั้น แล้วไม่อยากใส่แว่น ใส่คอนแทคเลนส์อยู่บ่อยๆ จนตัดปัญหาด้วยการทำเลสิกตา อย่างนักร้องสาว แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น ก็เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ประสบปัญหาดังกล่าว และล่าสุดได้ตัดสินใจทำเลสิกเลสิกแบบรีแล็กซ์ จนกระทั่งตากลับมามองเห็นชัดแบบไม่ต้องพึ่งแว่น คอนแทคเลนส์อีกแล้ว

#เล่าความรู้สึก

  • โดย แก้ม โพสต์ข้อความเล่าความรู้สึกระหว่างการทำเลสิก         กล่าวว่า “Day 3 อัพเดตวันที่ 3 หลังจากทำเลสิก เป็นการเข้าผ่าตัดครั้งแรกของแก้ม ทำเลสิกเลสิกแบบรีแล็กซ์ แก้มเข้าตรวจตาเมื่อ 2 เดือนก่อน ได้คิวช่วงเดือนนี้ค่ะ สายตาสั้นมานานมากเลยรู้สึกว่าถึงเวลาต้องดูแลรักษาดวงตาของเราสักที อาจารย์หมอพิชิตเก่งมากๆค่ะ ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 8 นาที

#ตอนนี้อยู่ในช่วงพักฟื้น

  • ตอนนี้อยู่ในช่วงพักฟื้น มีเวลากำหนดในการใช้มือถือ และใช้สายตาเยอะๆต้องรอให้สายตาปรับไปเรื่อยๆค่ะ แต่พอทำแล้ว เข้าใจคนที่ไปทำ และแนะนำเลยค่ะ เหมือนได้กลับมามองเห็นชัดขึ้นจากที่ต้องใส่แว่นและคอนแทคมาตลอดเกือบ 10 ปี อยู่ที่เราดูแลตัวเองด้วยนะคะ ต้องเชื่อคุณหมอและคุณแม่ค่ะ

  • นอกจากแม่น้องเกศก็มีแมวด้วยค่ะคอยเฝ้า วันนี้สายตาค่อยๆชัดขึ้นค่ะ อยู่ที่การพักผ่อนตามคุณหมอบอก และการคุมเข้มจากแม่และน้องรวมถึงแมว ค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ ทุกคนดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ใครที่กำลังตัดสินใจ ขออนุญาตแนะนำนะคะ ถ้าพร้อม ทำเถอะค่ะ ดีขึ้นจริงๆ นี่แก้มเองก็กลัวมาก

  • แต่พอทำแล้วรู้สึกว่าคิดถูกมากๆเลยค่ะที่อดทนและเอาชนะความกลัวตัวเองในเรื่องนี้ได้ ขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจให้นะคะ ช่วงนี้ขออนุญาตพักก่อนนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนด้วยเช่นกันค่ะ”