ตั๊ก บงกช มาร่วมงาน

#เรามาดูเรื่องราวของ ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ เกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2527 จบการศึกษาชั้นมัธยมจากโรงเรียนราชินีบน และระดับอุดมศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งจากการเรียนในคณะนี้ทำให้เธอได้มีโอกาสทำงานในวงการบันเทิง ตั้งแต่การเป็นดีเจสู่การเป็นนักแสดงชื่อดังในทุกวันนี้

 

 

  • ความฝันคือการเป็นดีเจ     สมัยที่ยังเรียนมหาวิทยาลัย ก้อย รัชวิน มีความฝันว่าอยากจะเป็นดีเจจัดรายการวิทยุ เพราะว่าเธอชอบฟังวิทยุมาก ประกอบกับเธอได้เรียนวิชาโททางด้านวิทยุโทรทัศน์ด้วย อีกทั้งยังมีดีเจไก่ สมพล เป็นผู้จุดประกายให้เธออยากเป็นดีเจ จึงยิ่งทำให้เธอสนใจในอาชีพนี้ และเธอก็สามารถทำสำเร็จด้วยการเป็นดีเจครั้งแรกให้กับคลื่น 104.5 FAT RADIO ที่ไม่ว่าใครได้ฟังเสียงของเธอก็เป็นต้องเคลิ้มให้กับดีเจเสียงใสคนนี้

 

 

  • ก้อย รัชวิน กับผลงานการแสดง       ด้วยความที่ ก้อย รัชวิน จบมาจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาสื่อสารการแสดง จึงทำให้เธอมีพื้นฐานทางด้านการแสดง ซึ่งขณะที่เรียนก็ได้มีโอกาสแสดงละครเวทีของคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ และได้มีโอกาสแสดงเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์ของทาง GTH ในหลาย ๆ เรื่อง แต่ผลงานการแสดงที่สร้างชื่อให้กับเธอก็คงจะเป็นภาพยนตร์เรื่องรักสามเศร้า ในบทบาท น้ำ ที่ทำให้ใครหลายคนรู้จักเธอมากขึ้น และนั่นก็ทำให้เธอก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว จนกลายเป็นนางเอกและนักแสดงหญิงแถวหน้าของเมืองไทย

 

 

  • รางวัลทางการแสดงของ ก้อย รัชวิน     ด้วยประสบการณ์และความสามารถในการแสดงของ ก้อย รัชวิน ทำให้ชื่อของเธอถูกเสนอเข้าชิงรางวัลอยู่บ่อยครั้ง จนในที่สุดเธอก็ได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ สาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในปี พ.ศ. 2551 จากเรื่องรักสามเศร้า เพราะฝีมือการแสดงที่โดนใจผู้ชมและคณะกรรมการไปเป็นอย่างมากนั่นเอง

 

 

 

  • ก้อย รัชวิน กับบทบาทครูสอนการแสดง     เห็น ก้อย รัชวิน ทำงานอยู่แต่เบื้องหน้าตลอด แต่ความจริงแล้วเธอคนนี้ก็มีความสามารถในด้านสอนการแสดงด้วยเช่นกัน โดยในสมัยที่เรียนอยู่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ เธอเคยฝึกเป็นแอ็คติ้งโค้ชให้กับนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องเด็กหอ และได้กลับมามีโอกาสสอนการแสดงอีกครั้งให้กับเหล่านักล่าฝัน AF9 ในฐานะครูพิเศษ หรือเทรนเนอร์ที่ได้แบ่งปันประสบการณ์ในการทำงานพร้อมกับคอยให้คำแนะนำต่าง ๆ

 

 

  • เธอคนนี้แหละแฟชั่นนิสต้าตัวแม่        หากพูดถึงเรื่องแฟชั่น สาวคนนี้ก็ใช่ย่อยซะที่ไหน เพราะไม่ว่าสาวก้อยจะแต่งตัวไปไหนมาไหนแต่ละที ก็ต้องมิกซ์ แอนด์ แมตช์ เสื้อผ้า หน้า ผมให้สวยเริดเจิดสุด ๆ จนได้รับฉายาว่าแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ไปอีกคนเลยล่ะ

#เฉลยเนื้อหา

“ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล” พาครอบครัว “น้องข้าวหอม” บุตรชาย และสามี “เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล” ร่วมงานแต่งญาติสกุล “คงมาลัย” “ตูน บอดี้สแลม” หรือ “อาทิวราห์ คงมาลัย” และว่าที่เจ้าสาว “ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ” ร่วมงานด้วย เรียกว่าไปซ้อมดูงาน ก่อนวันแต่งจริงของตัวเอง

 

บรรยากาศสุดชื่นมื่น อบอุ่นที่สุด เมื่อญาติสกุล “คงมาลัย” แต่งงาน เป็นการรวมตัวญาติอีกครั้ง เมื่อ “ตั๊ก บงกช” โพสต์ภาพบรรยากาศสุดชื่นมื่น ของญาติพี่น้องนามสกุลคงมาลัย

แต่งงานในวันนี้ (7 พ.ย.) ซึ่งภายในงานตั๊ก น้องข้าวหอม และ เจ้าสัวบุญชัย เดินทางมาร่วมงานด้วย อีกทั้งว่าที่บ่าวสาวคู่ต่อไปที่มีคิววิวาห์ใน วันที่ 28 พ.ย.นี้ อย่าง ตูน กับ ก้อย

ก็มาร่วมงานด้วย ชื่นมื่นทั้งงาน วันรวมญาติอีกครั้ง งานแต่งของครอบครัวในเดือนพ.ย.ครอบครัวคงมาลัย ได้ยินดีกับบุตรหลานในงานมงคลเพียบเลยทีเดียว ซึ่งบรรยากาศสุดอบอุ่น

พร้อมหน้าพร้อมตามาก และเป็นอีกครอบครัวคนบันเทิงที่เจอเมื่อไหร่ก็ต่อกันติดเสมอ สำหรับสองพี่น้อง ตั๊ก บงกช และ ตูน บอดี้สแลม ล่าสุดวันนี้ (16 ส.ค.2563)

ทั้งคู่ได้เดินทางไปที่บ้านเกิด จ.สุพรรณบุรี ทำบุญครบรอบ 20 ปี คุณปู่แห่งตระกูลคงมาลัย โดยมีญาติพี่น้องร่วมงานบุญกันพร้อมหน้า แถมยังพร้อมใจกันใส่เสื้อทีม

เป็นเสื้อโปโลสีเทาปักที่อกว่าคงมาลัย งานนี้ว่าที่สะใภ้อย่าง ก้อย รัชวิน เดินทางไปร่วมงานบุญในครั้งนี้ พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอีกด้วย อย่างนี้ต้องบอกว่าเป็นการฝากเนื้อฝากตัวว่าที่สะใภ้บ้านคงมาลัยอย่างเป็นทางการ

 

 

 

เรียบเรียงโดย         baandeemestyle