ส่งกำลังใจ เปา กิ่งกาญจน์

สปิริตแรง! เปา กิ่งกาญจน์ ฮึดสู้ ถ่ายเอ็มวีเพลงใหม่ให้เสร็จ ทั้งที่ใจสลาย ลุงจากไป   ไม่ทันดูใจ เตรียมกลับไปงานศ พ ลุงที่ใต้ในวันที่ 15 ม.ค. หลังจากเสร็จภารกิจทุกอย่าง สปิริตแรง!-นับวันออร่าความสวยของนักร้องสาวแดนใต้ เปา กิ่งกาญจน์ ส่องสว่าง โดดเด่นขึ้นเรื่อยๆ แถมเรื่องงานเพลงก็ปังต่อเนื่อง จากซิงเกิลแรก มงลง ที่เธอลงทุนทำเอง ก็ยอดวิวพุ่งแรง กระทั่งตอนนี้เตรียมคลอดซิงเกิลใหม่ ซิงเกิลที่2 แลงพูง ในวันที่ 19 ม.ค .นี้

 

 

 

ล่าสุด 12 ม.ค. 64 เปา ได้เปิดให้สื่อมวลชนเข้าเก็บภาพบรรยากาศการถ่ายทำเอ็มวี แลงพูง ที่ AVA TRIVI STUDIO ซึ่งต้องบอกว่า เธอนั้นสปิริตแรงสุดๆ เพราะว่าวันนี้ ลุงที่เธอผูกพันมาตั้งแต่เด็กๆ ได้เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยโรคม ะเร็ง ปอด โดยที่เธอยังไม่ได้ดูใจครั้งสุดท้าย แม้หัวใจจะเศร้า แต่เธอก็ต้องฮึดถ่ายเอ็มวีให้สำเร็จ เพราะแน่นอนว่าการทำงานมีหลายคน ไม่ใช่เพียงเธอคนเดียว และหลังจากเสร็จภารกิจทุกอย่าง เปา จะกลับไปงาน ศ พ ลุงที่ใต้ ในวันที่ 15 ม.ค.

 

 

มาถ่ายเอ็มวีวันนี้เป็นยังไงบ้าง“ก็สนุกค่ะ รู้สึกตื่นเต้นดีเพลงนี้มันมันส์กว่าเพลงแรกเยอะเลย แล้วก็มีอะไรให้เราท้าทายเยอะมาก แล้วเพลงนี้ก็มาแสดงเองอีกด้วย คือวันนี้ตื่นเต้นมากพี่นักข่าวก็คือมากันเต็มเลย ตื่นเต้นค่ะ”

 

 

ชื่อเพลงก็แปลก“ ค่ะ มันเป็นภาษาลู แรงพูง แปลว่า แพง อ่ะค่ะ คือเราอยู่กับสาวสองเยอะ อยู่กับเพื่อนผู้หญิง เขาก็ชอบพูดภาษาลูกัน เราก็เลยได้คำนั้นมาทำเป็นเพลงเลย”

 

เนื้อหาเป็นยังไงบ้าง“เนื้อหาก็เกี่ยวกับผู้หญิงผู้ชายเหมือนเดิม ก็คือถ้าได้แฟนไม่ดีก็คือไม่เอาดีกว่า ประมาณนี้ค่ะ อยู่คนเดียวดีกว่า สวยๆ เชิ่ดๆไป”

เนื้อหาเป็นยังไงบ้าง“เนื้อหาก็เกี่ยวกับผู้หญิงผู้คาดหวังยังไงบ้างกับเพลงนี้“ก็ไม่ได้คาดหวัง เพลงแรกก็ไม่ได้คาดหวังเหมือนกัน แต่ว่ามันไปตามระดับไปเอง หนูก็ ดีใจเหมือนกัน แต่เพลงนี้หนูมั่นใจว่าหนูทำเต็มที่กว่าเพลงที่แล้วมาก แล้วก็ตั้งใจให้มันออกมาดีที่สุดค่ะ ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม ลุกส์การแต่งตัว อะไรต่างๆ คือมันเปลี่ยนไปจากเดิมเยอะเลย จากที่ลุกส์แรกเป็นสาวเซ็กซี่ แต่ลุกส์นี้เป็นสาวเก๋ สาวหวานครบหมดเลยทุกลุกส์”ายเหมือนเดิม ก็คือถ้าได้แฟนไม่ดีก็คือไม่เอาดีกว่า ประมาณนี้ค่ะ อยู่คนเดียวดีกว่า สวยๆ เชิ่ดๆไป”

ซึ่งการทำเพลงครั้งนี้คือทำเองด้วย“ค่ะ ทำเองด้วย แต่ว่าเพลงที่สองนี้ ก็มีสปอนเซอร์เข้ามาเหมือนกัน คือพวกชุดก็คือให้เอาแบบลายเสือ เก๋ๆ”

 

 

เรามีการช่วยลงไอเดียเพลงนี้อย่างไรบ้าง“หนูว่ามันอยู่ที่เนื้อหาเพลงแล้วก็ภาษาที่สื่อออกไป แล้วก็ทั้งหน้าชุดผมเลย แล้วก็ดนตรี ครั้งนี้จะเป็นวาไรตี้นิดนึง มันไม่ใช่เหมือนครั้งก่อน” แล้วจะได้ชมเอ็มวีเมื่อไหร่“19 มกรานี้ ทั่วประเทศค่ะทุกคน” ความพิเศษของเอ็มวีนี้คืออะไร“ความพิเศษหรอ หนูว่ามีหลายฉากมาก เราชอบชุด หนูว่าชุดคือความพิเศษ แล้วก็เสื้อผ้าหน้าผม” เห็นว่า ฉาก สตูถ่าย ก็หลายหลักอยู่เหมือนกัน“ใช่ค่ะพี่ หลายหลักค่ะ (หัวเราะ)” 7 หลักไหม“ไม่ถึงค่ะ ไม่ถึง”

 

แต่ทุ่มทุนเน่าะ“ค่ะ ก็คือทำแล้วอยากให้แฟนขับเราดูแล้วมีคุณภาพ ว่าเราพัฒนาขึ้นอะไรแบบนี้ค่ะ เพราะว่าหนูก็ลงทุนซ้อมเต้นเหมือนกัน จากที่เต้นไม่เป็นเลย ก็หัดฝึกเรื่อยๆ แต่คือเต้นได้ประมาณ3-4วัน เพราะว่าไม่มีเวลาเลย” ตอนที่น้องฉัตรแต่งหน้าให้ น้องฉัตรก็เอ่ยปากชมด้วย เป็นโปรเจ็กต์อะไร“อ่ อันนั้นเป็นพรีเซนเตอร์ค่ะ เป็นพรีเซนเตอร์ตัวแรกด้วย ที่เราเลือกที่จะเป็น เป็นแบรนด์เฉิดประเทศไทยค่ะ”

ทำไมรับเป็นพรีเซนเตอร์“หนูก็ไม่รู้ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมตัวเองถึงได้เป็นพรีเซนเตอร์ แต่คือเขาดูบุคลิกของเรา แต่ก่อนเราเป็นสาวใต้สาวดำ ก็คือดูแล้วไม่น่ามอง แต่ว่าตอนนี้มาเปลี่ยนลุกส์ตัวเองก็ดูเฉิด มันเข้ากับเพลง ก็คือจะทำเพลง3ด้วยค่ะ ซึ่งเพลง3อ่ะน่าจะประมาณเดือนกุมภาน่าจะเสร็จทันพอดี เพราะตอนนี้ก็รีบทำเลยเพราะว่าโควิดด้วย ซึ่งพอดีก็ไม่มีงานคอนเสิร์ตเลย ก็เลยต้องเร่งทำเอ็มวี แต่ว่ามีงานรีวิวเข้ามาบ้าง ไม่ได้เยอะ”

 

แสดงว่ากระทบแค่คอนเสิร์ต“ใช่ค่ะ คอนเสิร์ตอย่างเดียว แต่ว่ารีวิวยังเหมือนเดิมค่ะ” สูญเงินไปเท่าไหร่เยอะไหมสำหรับการโดนเลื่อนคอนเสิร์ต“ปกติ จริงๆ เดือนหนึ่ง มีคอนเสิร์ตแค่ 10 -12 งาน แค่นั้นมันไม่ได้เยอะมากค่ะ แต่ตอนนี้ก็คือไม่มีเลย แต่เดือนกุมภามีเข้ามาแล้ว เขายังไม่ยกเลิก” ภูมิใจไหมเรามาถึงจุดจุดนี้“ภูมิใจมากค่ะ คือภูมิใจมาก เป็นเด็กธรรมดาคนนึงไม่คิดเลยว่าตัวเองจะมาไกลได้ถึงขนาดนี้ แล้วก็มีพี่ๆคอยซัพพอร์ตอะไรด้วย”

แล้ววันนี้รู้สึกยังไงมาถ่ายเอ็มวี เพราะว่าเมื่อเช้านี้เห็นเราโพสต์เศร้าเรื่องลุง“ลุง..เดี๋ยวร้องไห้อีก..ลุงค่ะ ลุงเ สี ย แล้ว (น้ำตาคลอ) คือตอนแรกที่บ้านเขาปิดกัน เพราะรู้ว่าหนูจะถ่ายเอ็มวีวันนี้แล้ว แล้วเขาบอกว่าลุงอ่ะเสียแล้ว มีพี่อีกคนหนึ่งโพสต์เราก็จับโป๊ะ คือเขาไม่รู้ว่าหนูจะถ่ายเอ็มวี (กลั้นร้อง).” ก็สู้ต่อไปเนอะ“ค่ะ” วันนี้ก็เลยต้องทำให้เสร็จ“ใช่ค่ะ เราต้องทำให้เสร็จ เพราะว่าอันนี้มันคืองาน” อย่างงานคอนเสิร์ตยกเลิกไปเยอะแล้วงานรีวิวเข้ามาเยอะไหม“เยอะค่ะ เข้ามาเรื่อยๆ เหมือนในติ๊กต็อกบ้าง ในเพซบุ๊กบ้าง ไอจีบ้าง”

ชีวิตตอนนี้เรียกว่าปังกว่าเดิมไหม“ถ้าพูดถึงว่าปังกว่าเดิมไหม ก็คือปังกว่าเดิมค่ะ ปังกว่าเดิม มีงานเข้ามาเยอะขึ้นค่ะ แล้วก็มีคนคอยเอ็นดูมากขึ้นค่ะ” ช่วงนี้ดูสวยว่ามีเคล็ดลับอะไรยังไงบ้าง“ขอบคุณค่ะก็ ดูแลตัวเองค่ะด้วยสินค้าแบรนด์ที่เราเป็นพรีเซนเตอร์ ก็ดูแลตัวเองเยอะขึ้นมากขึ้น” แฟนชมไหมว่าเราสวยขึ้น “ชมว่าสวยนะ เปลี่ยนขึ้น ดูเป็นสาวขึ้น”

แล้วเราโอเคพอใจกับหน้านี้แล้วหรือยัง“หนูพอใจแล้วค่ะ หนูพอใจกับหน้าแบบนี้ ไม่ต้องขาวมากก็ได้ให้เป็นตัวของเราเอง” คิดทำอะไรเพิ่มเติมไหม“น่าจะไม่กินแล้วค่ะ เพราะว่าอย่างนี้ได้แล้ว แค่อยากบำรุงผิวให้ใสขึ้น” แล้วเรื่องหน้าอกยังอยากเสริมหน้าอกอยู่ไหม“หน้าอ กถ้ามีโอกาสในอนาคตอยากจะทำเพราะหนูเป็นคนไม่มีเลย(หัวเราะ )” จะทำภายในปีนี้ไหม“หนูขอทำงานก่อนค่ะ ให้มีตังค์ก่อนค่อยทำ”

ก็คิดว่าจะทำแต่ไม่มีกำหนดว่าเมื่อไหร่“ใช่ค่ะในอนาคตเรายังไม่รู้ว่าวันไหนค่ะ” ถามถึงเรื่องดาม่าที่เราแสดงความเห็นพิมพ์รี่พาย“อันนี้ให้กำลังใจพี่เค้าเฉยๆ เราไม่ได้โดนดราม่าอะไรหนักขนาดนั้น ก็ไม่ได้สนใจอะไร” เรารับมือกับดราม่าแบบนี้ยังบ้าง“แต่ก่อนหนูเป็นเด็กแบบคิดเยอะคิดมาก ว่าแบบ มาด่าชั้นอีกแล้ว แต่ตอนนี้ไม่แล้วค่ะ พอเริ่มโตเป็นผู้ใหญ่ เริ่มมาทำงานแบบนี้ อยู่ในวงการแบบนี้ เราก็ต้องรับให้ได้ เป็นคนสาธารณะ”

 

 

 

เวลาเราเจอเราทำไง“ปล่อยผ่านค่ะ เดี๋ยวนี้ชินแล้ว ด่าเลย (หัวเราะ) เหมือนโตขึ้น” แล้วที่เราบอก โอเคที่เปิดหน้า จะได้ฟ้องง่าย อันนั้นเป็นการขู่หรือยังไง“อันนั้นแค่หยอกๆ ไม่เคยฟ้องใครเลยในชีวิตนี้ ไม่อยากฟ้องด้วย” หากในอนาคตมันมีแรงกว่านี้ เราเล็งจะใช้วิธีนี้ไหม“ถ้าแรงมาก ก็น่าจะมีเคลสตัวอย่างซักหนึ่ง” แสดงว่าก็แอบคิดเหมือนกัน“ใช่ค่ะ ถ้ามันแรงจริงๆ ด่าถึง…ก็ไม่ไหวค่ะ”