สถานะรัก ต่าย อรทัย

#‘ต่าย อรทัย’ จบรัก 2 ปีหนุ่มนอกวงการ

 • วันที่ 13 ม.ค. 2564 ต่าย อรทัย นักร้องชื่อดัง ให้สัมภาษณ์เปิดใจเป็นครั้งแรก หลังมาร่วมถ่ายทำมิวสิกวีดีโอเพลง “เข้าใจไม่ตรงกัน” กับนักร้องหนุ่มบี้ สุกฤษฎิ์ ที่ชมเฌย สตูดิโอ ถึงเรื่องที่โพสต์เศร้าในไอจีแล้วเราจะลุยต่อ แค่นั้นเอง” อ่อนแอจากเรื่องอะไร ความรัก? “มันก็เป็นเรื่องที่ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเจอได้ มันเป็นธรรมดา เราก็เป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่มีเรื่องความรัก” ปกติจะไม่เห็นต่ายโพสต์ในมุมนี้ นี่เป็นครั้งแรกที่โพสต์ในโซเชียล?

 • “เมื่อก่อนก็มีแต่ว่ามันไม่มีโซเชียลเฉยๆ” ครั้งนี้มันถึงที่สุดเลย ถึงได้โพสต์ไปแบบนั้น? “ก็ถึงที่สุดแล้วค่ะ ถึงที่สุดที่วันหนึ่งเราตัดสินใจ (จะมูฟออน?) ใช่ค่ะ” ปัญหาเกิดจากอะไรพูดได้ไหม? “อืม…แต่ก็ไม่อยากลงรายละเอียดอะไรลึก

 

 • เพราะว่าเราคุยกันแล้ว จริงๆเรื่องมันก็จบไม่ดี แต่เราก็อยากจบกันด้วยดี ก็มีการพูดคุยปกติ เพราะด้วยความที่เข้ามามันเริ่มจากความเป็นเพื่อน แล้วค่อยๆขยับสถานะมาเป็นแฟน มันก็มีแต่เรื่องดีๆมาตลอด

 

 

 • แต่ว่ามันก็เป็นสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้อย่างที่หลายๆคนมีสิทธ์เจอะเจอ เราก็คิดว่า เราควบคุมไม่ได้ แต่เรามีสิทธิ์ที่จะเลือกเดินต่อไปได้” ความสัมพันธ์ยาวนานแค่ไหน เพราะหลายคนไม่รู้ว่าต่ายมีความรัก ไม่ค่อยได้เห็นมุมนี้ของเรา?

 

 • “จริงๆก็ไม่ได้อยากเปิดมาก แต่ว่าก็ไม่ได้ถึงขนาดปิดซะทีเดียว หลายคนถาม เราก็เคยคบนะในวงการมันก็ระยะเวลาสั้นๆ แล้วก็เป็นคนหนึ่งที่อยากเรียนรู้ ครั้งนี้ก็เหมือนกันมันหลายอย่างด้วยค่ะ คุณแม่ก็อยากให้มีครอบครัวอายุก็ขนาดนี้แล้วเนาะ มันคุยกันมันไม่ใช่วัยรุ่นคุยกัน ก็โตๆกันแล้ว” คนล่าสุดคือคนนอกวงการ? “ใช่ค่ะ นอกวงการ” เราก็ตั้งใจว่าอยากจะไปถึงฝั่งฝันแต่งงาน? “ก็คิดค่ะ ก็อยากไปให้ไกลแหละ แต่มันไม่ได้เราก็ต้องยอมรับความจริงแล้วก็เดินต่อ”

 • ทุกวันนี้ยังเฮิร์ตอยู่ไหม? “วันนี้ดีขึ้นค่ะ ดีขึ้นมาก เรายังโชคดีว่าเรามีงาน เราได้ทำงาน ดีขึ้นมากค่ะ” หลายคนเดาเป็น ไผ่ พงศธร หรือเปล่า เพราะเคยมีข่าวด้วยกัน เป็นคู่จิ้นกันมา? “โอ๊ย จิ้นก็คือจิ้น (หัวเราะ) เดี๋ยวจะมีละครต่อนะคะเดี๋ยวจิ้นกันต่อ”

 

 • ไม่ใช่ไผ่แน่ๆใช่ไหม? “ไม่เกี่ยวค่ะ ไผ่ไม่เกี่ยวค่ะ เขาอยู่ทุ่งนาโน่นค่ะ (หัวเราะ)” ในอนาคตกับไผ่มีโอกาสไหม? “โห อย่างที่ต่ายเคยบอก กับไผ่คือยังไงก็พี่น้องในวงการ ไม่มีวันเปลี่ยน แต่ความเป็นคู่จิ้น

 

 

 • ต้องขอบคุณทุกคนเพราะว่าเราได้ทำงานด้วยกันด้วย แล้วทุกคนก็รักในความเป็นคู่จิ้นของเรา เราทำงานเราก็มีความสุขเนาะ เรารู้สึกสบายใจ” พอมีคนเข้าใจผิดเราซีเรียสไหม? “ไม่ได้ซีเรียสค่ะ เพราะเรารู้ความจริงอยู่ (หัวเราะ)”

 • แฟนๆเป็นห่วงต่าย ให้กำลังใจมากมาย? “ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณแฟนคลับแฟนเพลงทุกคนที่เป็นห่วงนะคะ(ยกมือไหว้) อย่างที่บอกทุกคนมีสิทธิ์จะเจอไม่ใช่แค่เรา คนที่เราหรือคนในครอบครัว หรือคนที่เรารู้จัก มันมีสิทธิ์ที่จะเกิดขึ้นได้

 • แต่จะคุยกับครอบครัวตลอดเลย ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นพี่เจอหรือตัวเองเจอ สิ่งที่อยากได้ที่สุดคือกำลังใจ เราไม่อยากว่า เอ๊ะ นี่ไง เห็นมั้ยพูดแล้วโน่นนี่ คือเราอยากให้เข้าใจกันและกัน เพราะฉะนั้นทุกครอบครัว ถ้าเราส่งกำลังใจให้กันแบบนี้ เราจะล้มอีกกี่ครั้ง

 • ก็จะลุกขึ้นได้” แล้วครอบครัวว่ายังไงบ้าง? “ไม่ว่ายังไงเลย คือทุกอย่างเราเป็นคนตัดสินใจเองตั้งแต่แรกค่ะ” ทำให้เข็ดการมีความรัก กลัวไปเลยไหม? “โอ้โห ถ้าใช่คำว่าเข็ดเนี่ย (หัวเราะ) อืม ข้ามคำนี้ไปเลยได้มั้ย(หัวเราะ)”

 • แล้วมุมมองความรักเปลี่ยนไปมั้ยจากสิ่งที่เราคาดหวังว่าคนนี้จะเป็นคู่ชีวิคเรา แต่วันหนึ่งมันไม่ประสบความสำเร็จ? “ไม่หรอกค่ะ เราก็จะโตขึ้นไปเรื่อยๆตามเหตุการณ์ เราอาจจะใจเย็นขึ้นในการมองคน บางทีคนที่ใช่สำหรับเราบางครั้ง

 • เราอาจจะไม่ใช้เวลานานก็เป็นได้ในบางคู่ที่ต่ายสัมผัส บางคนนานมากก็ได้เห็นความจริงใจ อันนี้มันบอกไม่ได้เลย ก็ใช้เวลาทุกเรื่องแหละต่ายว่านะ” ตอนนี้มูฟออนได้แล้วใช่ไหม? “ยังไงก็ต้องเดินต่อค่ะ ยังไงก็ต้องมูฟออน ณ วินาทีนะคะ”