ลุงพลและศาลาแม่ตะเคียน

#เรามาดูเรื่องราวของ “ลุงพล-ป้าแต๋น” กัน

  • ไม่มีใครดังเกิน “ลุงพล-ป้าแต๋น”                           ในวันนี้เราจะมาพูดถึง และถ้าใครบอกว่าไม่รู้จัก “ลุงพล-ป้าแต๋น” ถือว่าเชยมากๆเลยทีเดียว เพราะในตอนนี้คงไม่มีใครที่จะดังเกินสองคนนี้เป็นแน่นอน เรียกได้ว่าไม่ว่าจะทำอะไรก็จะมีคนเข้ามาให้ความสนใจและให้การติดตามกันอย่างล้นหลามกันเลยทีเดียว ถ้าใครได้ติดตามข่าวสารจะรู้ว่า คู่สามี-ภรรยาคู่นี้ดังมากๆ โดยเฉพาะลุงพล แค่นั่งกินข้าวแท้ๆยังมีคนติดตามในโลกโซเชียลมากมายเลยทีเดียว

แต่งตัวสวย-หล่อ

ก่อนที่จะดัง

ดูดีมากจ้า

ตอนนี้ยังไม่ค่อยดังจ้า

#จากชาวบ้าน กลายเป็น “ดาราดัง” ในทันที

  • จากหน้ามือเป็นหลังมือ                            สำหรับข่าวที่เป็นกระแสมาอย่างยาวนาน และยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้เสียทีก็คือข่าวของน้องชมพู่ นั่นเองและจากกระแสนี้นั่นเองก็ทำให้ “ลุงพลและป้าแต๋น” ดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมา จากชาวบ้านธรรมดาเรียกได้ว่ากลายเป็น “ดาราดัง” ในทันที

ทั้งสวย-ทั้งหล่อ

ควงคู่ออกรายการ

ถ่ายภาพกับ จินตรา

ร่วมงานด้วยกันจ้า

เริ่มเข้าวงการจ้า

  • ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บ้านของ นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล และ นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น ที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ขณะนี้คนในบ้านกกกอกจำนวนไม่น้อย ต่างก็ผันตัวมาเป็นแม่ค้าแม่ขาย และยูทูปเปอร์กันแทบทุกบ้าน

ท่าฮิตของ ลุงพล

หล่อเลยจ้า

โดยส่วนใหญ่จะรายงานถึงภารกิจประจำวันของลุงพลและป้าแต๋น ที่ยังคงดำเนินการก่อสร้างศาลาบุญบริเวณพื้นที่ข้างบ้าน ประกอบด้วย แท่นประดิษฐานองค์พระพุทธรูปขนาดหน้าตักกว้างถึง 40 นิ้ว ศาลาวังเชตุพลญาณ องค์พ่อปู่ยศสุวรรณนาคา ศาลาแม่นางตะเคียนโสรภี และที่ผ่านมาก็จะทำกิจกรรมต่างๆ นั่งรับประทานอาหาร ทั้งการนั่งคุยกันกับกลุ่มยูทูปเปอร์ และรับแขกในบริเวณก่อสร้างอีกด้วย รวมทั้งบางคืนก็จะพากันปูเสื่อหลับนอนที่บริเวณดังกล่าว

ด้าน ลุงพล เปิดเผยว่า ช่วงประมาณคืนวันที่ 8-9 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้นอนอยู่ที่ศาลาแม่นางตะเคียนโสรภี ก็ฝันเห็นตัวเลข 651 ออกมาเด่นชัด เป็นที่ประหลาดใจ ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าตัวเลขดังกล่าวมีความหมายว่าอย่างไร หลัง ลุงพล กล่าวจบ ผู้คนที่อยู่ในละแวกนั้นต่างพากันสงสัยว่า เลข 651 เหล่านี้อาจจะมีความสำคัญหรือความหมายอะไรกับชีวิตของ ลุงพลและป้าแต๋น ในเรื่องของวันที่หรือเดือนที่อาจจะสื่อถึงความสำเร็จในงานต่างๆ ตามช่วงเวลาของลุงพลก็เป็นได้

ขณะที่ 2 จิตกรจากหรรษาศิลป์ โดย นายสายัณห์ ยิ่งยงค์ อายุ 67 ปี อดีตข้าราชการครูเกษียณ และ นายอรหันต์ แข็งแรง อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นคนที่คุ้นเคยชอบพอกับลุงพล โดยครั้งแรกทั้ง 2 คนได้นำแผ่นไม้แกะสลักชื่อ “นายชยพล วิภา บ้านเลขที่ 97 หมู่ 2” ไปมอบให้ช่วงกำลังสร้างบ้านใหม่ประมาณ 5 – 6 เดือนที่ผ่านมา ครั้งนี้ก็ได้นำภาพวาดลุงพลป้าแต๋นและครอบครัว พร้อมแผ่นอักษรไม้แกะสลักข้อความว่า “นางนลิน เงินงาม 85 หมู่ 2” มามอบให้กับลุงพลอีกครั้ง

ซึ่งทุกมุมของบ้านกกกอกจะมียูทูบเบอร์รายล้อมกระจายกันอยู่มากมาย ยังมีชาวบ้านกกกอกที่ผันตัวเองมาเป็นยูทูบเบอร์อีกจำนวนมาก รวมทั้งป้าแต๋นก็เป็น 1 ในยูทูบเบอร์อันดับต้นๆ ของบ้านกกกอกในช่วงเวลานี้ และกลุ่มที่รวมตัวอาศัยอยู่ภายในชุมชนยูทูบเบอร์กลางป่าสวนยางข้างบ้านลุงพล ยังคงเกาะติดการภาระกิจประจำวัน

การดำรงชีวิตของลุงพลป้าแต๋น ถ่ายทำแทบทุกอิริยาบท โดยภาระกิจประจำวันของลุงพลก็จะช่วยงานก่อสร้างฐานพระ องค์พญานาค และศาลาเจ้าแม่ตะเคียนโสรภี ที่ตั้งอยู่ข้างบ้าน และยังคงมีประชาชนเดินทางเข้ามาเยี่ยมเยือนอยู่ไม่ขาดสาย รวมทั้งการนำสิ่งของมาให้ลุงพลเป็นตัวแทนมอบให้กับวัดและสถานที่ต่างๆอีกด้วย