เลขทะเบียนรถป้ายแดง

เจ้าของสุดเซ็ง ถอยรถป้ายแดง จอดหน้าร้านวันแรก ถูกลุงเ ม าชนท้าย เจ้าของร้านข้าวต้ม เพิ่งถอยรถใหม่ป้ายแดง จอดไว้หน้าร้านวันแรก ถูกลุงข้าอดีตราชการครู ขับส่ายไปมาก่อนชนท้าย ลูกค้าวิ่งหนีกระเจิง รับเพิ่งดื่มฉลองวันครู

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2564 ร.ต.ท.หญิง มะริสา ศรีสุยง รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนกันบริเวณหน้าร้านเล็กข้าวต้ม ซอยคูเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย

 

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ 4 ประตู อีซูซุ อีแมคซ์ สีดำ ทะเบียน กง4990 บุรีรัมย์ ชนท้ายรถ ซูซูกิ เอ็กซ์แอล 7 สีขาว ป้ายแดง ทะเบียน ก1276 บุรีรัมย์ ได้รับความเ สี ย ห า ย ด้านหลัง ภายในรถกระบะ พบนายผดุงศิลป์ พุฒิพงศ์มงคล อายุ 63 ปี เป็นอดีตครูที่เกษียณอายุราชการ ไม่ยอมลงจากรถ เจ้าหน้าที่จึงเชิญให้ลงมาให้มาเจรจา

จากการสอบสวนนายผดุงศิลป์ ให้การว่า ได้เข้ามาทำธุระในตัวเมือง ขากลับไม่รู้ตัวว่าขับมาแบบไหนแล้วชนท้ายรถได้อย่างไร และยอมรับว่าไปดื่มฉลองวันครู จากการเป่าวัดแอลกอฮอล์ พบสูงถึง 226 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

นายสมชาย พิพัฒน์ภานุกูล อายุ 55 ปี เจ้าของรถและเจ้าของร้านเล็กข้าวต้ม กล่าวว่า ตนเพิ่งซื้อรถมาใหม่และจอดไว้หน้าร้านวันแรก ระหว่างที่ลูกค้ามายืนรอซื้อข้าวต้มห่อกลับบ้านหลายคน จู่ ๆรถกระบะคันดังกล่าว ขับส่ายไปมาก่อนพุ่งเข้ามาหาร้าน ลูกค้าพากันวิ่งหนีกระเจิง โชคดีที่คนขับพยายามเบรกจึงทำให้ชนไม่แรง แต่รู้สึกเ สี ยอา รมณ์เพราะรถเพิ่งซื้อมาใหม่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “เม าแล้วขับ เป็นเหตุทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย”  ดำเนิน ค ดี ตามกฎหมายต่อไป