ลุคใหม่ของกิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์

อยู่คู่กับคนไทยมานานจริงๆๆ…สำหรับ…กัปตันกิ๊ฟ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติ ขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ ที่ถือว่าเป็นนักกีฬาฝีมือดีของทีมวอลเลยืบอลหญิงทีมชาติไทย และเป็นหนึ่งในกลุ่มที่ได้รับฉายาว่า 7 เซียนวอลเลย์บอลหญิงไทย..ซึ่งกิ๊ฟ ทำหน้าที่ในทีมชาติได้ดีมาเสมอ และนอกจากหน้าที่ด้านอาชีพที่เธอรักที่เธอทำได้ดีมาก ๆ แล้วนั้น หน้าที่อื่นนอกสนามวอลเลย์บอลเธอก็ถือว่าทำได้ดีไม่แพ้กัน โดยเฉพาะหน้าที่ภรรยา ของสามีอย่างนักกีฬาหนุ่มรุ่นน้อง จ่าอากาศเอกนัฐพงศ์ เกษาพันธ์ อดีตวอลเลย์บอลทีมชาติไทย

 

 

 

ที่ทั้งคู่เข้าพิธีวิวาห์กันไป หลังจากรู้จัก และคบหาดูใจกันมาเป็นเวลานานมาก ๆ ซึ่งถือเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับวงการนักกีฬาของไทย ซึ่งทั้งคู่ดูเหมาะสม และเป็นคู่ที่พอดีกันมากคู่หนึ่ง ถึงแม้อายุจะห่างกันก็ตาม

 

 

 

โมเมนต์น่ารักของคู่สามีภรรยาคู่นี้เป็นอย่างมาก ซึ่งกว่าที่ทั้งคู่จะมาถึงวันนี้ที่สร้างครอบครัวร่วมกันได้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพื่อน ๆ ใช้เวลาลุ้นความรักของทั้งคู่อยู่นาน และเมื่อแต่งงานแล้วก็ยังคงมีปัญหากันอยู่บ้าง

 

โดยเฉพาะเรื่องที่สำคัญมาก ๆ สำหรับทั้งคู่นั่นก็คือเรื่องของการมีทายาท ที่สามีของกิ๊ฟ อยากมีทายาทมาก ๆ แต่ด้านกิ๊ฟนั้นยังไม่ได้รู้สึกแบบนั้น แต่เมื่อเธอเข้าใจ ทั้งคู่ก็สามารถหันหน้ามาคุยกันและตกลงเรื่องนี้ร่วมกันจนสำเร็จ

 

 

โดยทั้งคู่ได้ออกมาเล่าเรื่องราวความรัก และชีวิตคู่ของทั้งสองคน ผ่านรายการหนึ่งเอาไว้ ช่วงเวลาไหนที่เรารู้สึกว่าเป็นช่วงพิเศษกว่านั้นแล้ว ? “กัปตันกิ๊ฟ : คิดกับตัวเองมานานแล้ว ชอบหรือเปล่า ไม่น่าใช่ ไม่ใช่สเปค

 

ไม่ชอบคนเป๊ะ ไม่ชอบคนเรียบร้อย ไม่ชอบคนสะอาด คือเขาสะอาดจนเราดูไม่สะอาดไปเลย จริง ๆ เสื้อผ้าที่เขาใส่เขาต้องรีด แต่เราใส่เลย ก่อนนอนเขาต้องล้างหน้าทาครีม เราถ้าบ้างวันปาร์ตี้กับเพื่อนเราก็สามารถนอนได้เลย”

 

 

“นัท : จริง ๆ แล้วเขาเข้ามาตอน ไม่มีใครเหมือนกันแล้วตอนนั้นคือเราหาที่เพิ่งทางใจ กิ๊ฟ เป็นทั้งที่ปรึกษา เพื่อนกิน เพื่อนเที่ยว มันก็ปกตินะทำให้หัวใจของเราหวั่นไหวไปกับเขาในตอนนั้นได้”

 

ความรักเปลี่ยนตัวเองบ้างไหม ? “กัปตันกิ๊ฟ : เปลี่ยนตัวเองจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย เปลี่ยนโดยธรรมชาติ คือไม่ได้ฝืน คือเริ่มแรกเลยที่ทำให้ทุกคนในทีมงงมากคือ กิ๊ฟ คุยโทรศัพท์ตลอดเวลา เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่เคยเห็นเราคุยเราทำเลย”

 

เห็นบอกว่าอยากมีทายาทหลังจากแต่งงานสองปี นี้ยาวมาถึงสี่ปีแล้ว นัท เป็นคนที่อยากมีทายาทมาก? “กัปตันกิ๊ฟ : สัญญากับเขาว่าหลังจากแต่งงานสองปี จะมีทายาทให้เขา ตอนนี้ก็สี่ปีแล้วหลังจากแต่งงาน มาสะท้อน ความคิดคำหนึ่งที่เขาพูด

เขาบอกว่า คือในชีวิตนี้เขาไม่ได้ขออะไรเราเลยนะ แล้วไม่คิดว่าจะกดดันอะไรเรานะ แต่แค่ตอนนี้เหลือเขากับคุณแม่ เวลาที่เทศกาลอื่นที่ครอบครัวเขามารวมตัวกัน เขารู้สึกเหงา แล้วก็รู้สึกว่าครอบครัว เขามีแค่สองคนเขาอยากจะมีทายาทให้ครอบครัวเขาใหญ่ ๆ

อยากให้คุณแม่ กลับมายิ้มได้อีกครั้ง เราก็รู้สึกแล้วว่าเรามองแต่ความสุขของเราเกินไปหรือเปล่า ซึ่งการเล่นวอลเลย์ มันคือความสุขของเรา คือเราจะไม่ยอมหยุดถ้าเกิดยังเล่นได้ เราก็จะยังเล่นตจ่อไป

แต่พอมาเจอคำพูดนั่น เรารู้สึกว่าอยากทำให้เขา เราก็เลยกลับมามองว่าจริง ๆ แม่ของเรา ก็อยากมีหลาน แต่แม่ไม่เคยกดดัน เราก็เลยมองว่าเราต้องทำเพื่อคนที่เรารัก ทำเพื่อครอบครัวเราบ้าง เราก็มองว่าเราควรที่จะไปมีชีวิตที่มีครอบครัวแล้วจริง ๆ”

 

อย่างล่าสุด…(วันที่ 22 กันยายน)….

 

สวยเเพงมากจริงๆนะคะเนี้ย…

 

กิ๊ฟ ได้โพสต์รูปภาพคู่กับสามีถึงสองรูป….

 

ที่ไม่ได้เห็นบ่อยมากนัก พร้อมแคปชั่นน่ารัก ๆ ว่า “ขอสลัดคราบนักกีฬา….

 

มาเป็นคุณนายสักวันนะ” และ “งานคู่วันนี้”….

ซึ่งหลังจากที่ทั้งคู่พูดคุยกัน และตกลงกันได้ก็ทำให้ชีวิตครอบครัวของทั้งคู่แฮปปี้มาก ๆ ซึ่งหลายคนก็รอฟังข่าวนี้จากคู่นี้ว่า เมื่อไหร่จะได้มีทายาทออกมาให้แฟน ๆ

 

ได้ชื่นชมกัน ทั้งเพื่อน ๆ และแฟน ๆ ก็ตั้งตารอไม่แพ้ทั้งสองคนเช่นกัน….

 

เรียบเรียงโดย            baandeemestyle