ตึกสาทร ตึกไทยฟากรุ๊ป และห้างนิวเวิลด์

3 ตึกร้างใจกลางเมืองกรุง ที่เจอภาวะเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง จนทำให้สร้างต่อไม่เสร็จ และหลายเป็นตึกร้างมานานหลายปี ซึ่งแต่ละตึกนั้น เชื่อว่ามีสิ่งลี้ลับ หรือเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อเกิดขึ้น จึงทำให้หลายคนเชื่อว่าตึกแห่ง สร้างยังไงก็ไม่สำเร็จ โดยทั้งหมดมีเรื่องราวดังนี้

ตึกที่ 1 คือ ตึกสาทร เป็นตึกร้าง 49 ชั้น ใกล้กับแม่น้ำเจ้าพญา ตึกแห่งนี้เปรียบเทียบคือ วิกฤตต้มยำกุ้ง แต่งแห่งนี้คือ ตึกที่ใช้ถ่ายละคร เรื่องเพื่อนที่ระลึก หลอน เข้ากับตึกเลยทีเดียว สำหรับความหลอน หลายคนเชื่อว่าเป็นเพราะเงาของตึกนี้ที่ไปพลาดกับวัดพอดี อีกทั้งเคยเป็นสุสานเก่ามาก่อน และมีคนเคยมาจบชีวิตที่นี่ จึงไม่สามารถทำอะไรได้เลย จึงกลายเป็นตึกร้าง อย่างไรก็ดี จุดพลิกผันที่ทำให้อาคารที่กำลังไปได้สวย ต้องกลายเป็นตึกร้าง เริ่มจากเมื่อปี 2535 นายรังสรรค์ ถูกจับกุมในข้อหา จ้างวานฆ่ าประธานศาลฎีกา ซึ่งต่อมา นายรังสรรค์ ถูกศาลชั้นต้นพิพากษาให้จำคุก 25 ปี และแม้จะยังมีการดำเนินการสร้างต่อไป แต่การมาของวิกฤตต้มยำกุ้ง ในปี 2540 ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้โครงการต้องชะงักไปโดยปริยาย

ตึกที่ 2 คือ ตึก ไทยฟากรุ๊ป ตึกสูงจำนวน32ชั้น เป็นอีกหนึ่งตึกที่เจอวิกฤษ ส้มยำกุ้ง จึงถูกทิ้งร้างมาจนถึงปัจจุบัน ส่วนเรื่องราวความหลอนนั้น มาจากเรื่องวิญญาณ เนื่องจากมีหลายคนคิดมาจบที่ชีวิตที่นี่ และหลายเคส ที่โดนฆ่ าตกรรม บนตึกแห่งนี้ บางรายถูกทรมานหนัก จนกลายเป็นตึกที่หลอนมากอีกหนึ่งแห่ง และตอนนี้มีกลุ่มนายจนจีน มาซื้อ เพื่อพัฒนาต่อ

ตึกที่ 3 ห้างนิวเวิลด์ ซึ่งมีตึกแห่งหนึ่งที่ดูเหมือนตึกร้างขนาดใหญ่ แต่ข้างในมีแหล่งน้ำ และปลาหลากหลายสายพันธุ์ อาศัยอยู่ นับ1,000 ตัว จนขึ้นชื่อว่าวังมัจฉา กลางกรุง ตึกแห่งนี้เคยมีประวัติ เกิดโศกนาฏกรรมมาก่อน จึงทำให้เป็นเรื่องหลอนเล่าต่อกันมา

หลายคนบอกว่าตึกร้างเหล่านี้เป็นที่น่าเสียดาย เพราะโครงสร้างดี สวยงาม แต่ไม่สามารถทำอะไรได้ และนี่คือเรื่องราวความหลอนที่เกิดขึ้นคราวๆจนทำให้ เป็นที่เล่าต่อกันมา และตึกทั้ง 3 นี่ ต้นเหตุมาจาก วิกษฤส้มยำกุ้ง ยังไงแล้ว ก็โปรดใช้วิจารณญาณในการชมด้วยนะคะ