อู๋ นวพล กับปมพ่อหม้ายลูกติด

#เคลียร์ข่าวพ่อหม้ายลูกติด

 • เปิดชีวิตอดีตพระเอกดัง อู๋ นวพล พร้อมเคลียร์ข่าวพ่อหม้ายลูกติด อดีตพระเอกแถวหน้า อู๋-นวพล ภูวดล ควงภรรยาสาวสวย “ไอซ์ ชัชมน” มาเปิดใจเป็นครั้งแรกถึงเส้นทางความรักกว่า7 ปี พร้อมเผยโมเมนต์สุดน่ารักของน้องคุณลูกชายวัย10 เดือน อีกทั้งยังเคลียร์ข่าวเป็นพ่อหม้ายลูกติดมาก่อน ผ่านทางรายการคุณแซ่บshow ทางช่องวัน31

 

 

 

#ทางรายการคุณแซ่บshow ทางช่องวัน31

 • ทั้งคู่คบกันมา 7 ปี? อู๋ : ครับเกือบจะ 7 ปี แต่งงานเมื่อปี 62 ปีที่ 7 ก็แต่งกันเลยครับ กลัวจะอาถรรพ์”

ก่อนที่จะแต่งงานกันมาเจอกันได้ยังไง? ไอซ์ : “รุ่นพี่แนะนำให้รู้จักพี่อู๋ วันนั้นไปเจอกันที่ร้านอาหาร” อู๋ : “ผมไปกับเพื่อน เขาก็ไปกับเพื่อนเขา ไปเจอกัน”

 • รุ่นพี่แนะนำว่าไง? ไอซ์ : “เขาบอกว่าน้องไอซ์รู้จักพี่อู๋ไหม เราก็พี่อู๋ไหน แล้วเขาก็ส่งรูปมาให้ดู แล้วบอกว่าวันนี้ไปกินข้าวกันนะ”

 • เขาตั้งใจจะเซ็ตเรากับคุณอู๋ไหม? ไอซ์ : “เขาตั้งใจ”
 • อู๋เจอไอซ์วันนั้นวันแรกไหม? อู๋ : “ใช่ครับ แต่ก่อนหน้านั้นเราก็ไปส่องเฟซ ส่องอะไรเต็มที่เลย

 • แสดงว่ารู้อยู่แล้วว่ารุ่นพี่จะเซ็ตอัพให้กับไอซ์? อู๋ : “ใช่ เพื่อนเรา เป็นรุ่นพี่เขา ก็บอกว่าเขาก็ยังโสดนะ เขาเรียนเมืองนอกมา โปรไฟล์ดีอะไรอย่างนี้ เราก็โอเค ตอนแรกที่ส่องเห็นหน้าตา รูปร่างน่ารักดี สนใจทันทีเลยครับ”

 • ทางคุณไอซ์ล่ะต้องส่องก่อนไหม? ไอซ์ : “ก็ไม่ต้องส่อง เห็นรูปแล้วก็คือคนนี้ เราก็จำพี่เขาได้”

 • ตอนเจอครั้งแรกสเปคไหม? อู๋ : “ก็สเปคแหละครับ ก็คนนี้แหละครับ ก็น่ารักดี ก็ชอบ”

 • แล้วอู๋สเปคไหม? ไอซ์ : “ก็สเปคนะคะ พี่เขาสูง หล่อดี”

 • พอเจอกันก็คุยกันตลอด? อู๋ : “สมัยนู้นยังเป็นบีบี วันที่ร้านอาหารเราแทบจะไม่คุยกันเลย เพราะตื่นเต้น เจออะไรที่มันถูกใจ แทบจะไม่ได้ทานอะไรกันเลย อยู่ด้วยกันชั่วโมงกว่า แต่พอหลังจากนั้นแยกย้ายกัน บีบีนี่แชทกันกระจุยเลย เขาไปกับเพื่อนต่อ เราก็ตามงานเลย เป็นยังไงบ้าง แต่ต่อหน้าเราไม่กล้าคุย”

 • หลังจากนั้นคุยกันทุกวันไหม? อู๋ : “ทุกวันครับ”

 • คุณไอซ์ชอบคุณอู๋ไหม? ไอซ์ : “ก็ชอบนะคะ แต่ชอบแบบเพื่อน ยังไม่ได้คิดว่าจะคบกัน” อู๋คิดหรือยังว่าจะเอาคนนี้เป็นแฟน? อู๋ : “เอาจริงๆ ผมเห็นแว้บแรก เราก็มั่นใจแล้วแหละ ยังไงก็จีบติด” เราต้องหยอดเสน่ห์นานขนาดไหน เขาถึงยอมเป็นแฟน? อู๋ : “3 เดือนครับ” เขาชนะใจเราได้ยังไง? ไอซ์ : “เขาเป็นคนขี้เล่น เขาชอบแหย่ให้เราตลก แล้วเราเป็นพวกบ้าจี้ เขาแหย่อะไรเราขำหมด”

#นอกใจครั้งที่1

 • ด้วยหน้าตาแบบนี้ หุ่นแบบนี้มีคนเตือนเราไหม? ไอซ์ : “มีคนเตือนตลอด เขาบอกว่าดูท่าทางน่าจะเจ้าชู้ เราก็ไม่เห็นจะเจ้าชู้เลย” แล้วคบมานานแค่ไหน ถึงมาเจอเหตุการณ์ของความเจ้าชู้? ไอซ์ : “ประมาณ 3 เดือน” จับได้ได้ยังไง? ไอซ์ : “ในมือถือ เขาไม่ได้ล็อกมือถือ แล้วท่าทางเขาผิดปกติ พอเขาหลับเราก็หยิบมือถือขึ้นมาดู คุยอะไร คุยกับใคร ก็เห็นพี่อู๋คะ พี่อู๋ขา ก็ปลุกขึ้นมาเลย ถามว่านี่ใคร คุยกับใครอยู่”

 • แล้วอู๋ตอบว่าใคร? อู๋ : “เพื่อน ผมจำได้ว่าเมมชื่อคนอื่น ผมจำไม่ได้ว่าเมมเป็นชื่อใคร เป็นชื่อผู้ชายประมาณนี้” ตอนที่คุณไอซ์ถามนี่ใคร ตอนนั้นรู้สึกยังไง? อู๋ : “มันไปไม่ถูกครับ แล้วเราจะแก้ตัวยังไงดี ณ เวลานั้นทำให้สถานการณ์มันดีขึ้นก่อน ก่อนที่มันจะรุนแรงไปกว่านี้ ก็ต้องง้อไป ครั้งแรกมันก็ผ่านไปได้ด้วยดีครับ” ตอนนั้นโกรธไหม? ไอซ์ : “โกรธค่ะ เขาก็ยอมรับ แล้วบอกว่าจะไม่ทำอีกแล้ว แต่เราก็ยังไม่หายโกรธ แต่เราก็ให้อภัย ให้โอกาส”

#นอกใจครั้งที่2

 • ผ่านไปได้นานเท่าไหร่ถึงจังได้ว่ามีกิ๊กคนที่ 2 ? ไอซ์ : “ก็ผ่านไปใช้ชีวิตปกติประมาณ 2 เดือน” อู๋ : “นานกว่านั้น”  ที่จับได้คนเดิมหรือคนใหม่? ไอซ์ : “คนเดิม แต่เมมชื่อใหม่แต่คนเดิม” ผู้ชายเวลาแฟนจับได้แล้วบอกว่าจะเลิก แต่ทำไมเราไม่เลิก? อู๋ : “ผมปฏิญาณตนมาตลอดว่าผมไม่ได้เป็นคนเจ้าชู้ เราเป็นคนโลเล ใจอ่อน แล้วเราขี้สงสารอะไรอย่างนี้ แล้วเราแพ้น้ำตา นั่นแหละ ผมว่าผมไม่ได้เจ้าชู้นะ” ตกลงผู้หญิงไม่อยากเลิกหรือเราไม่อยากเลิก? อู๋ : “ครับ”

 • แล้วพอเห็นข้อความแล้วยังไง? ไอซ์ : “ก็เหมือนเดิมแหละ เหตุการณ์เหมือนเดิมเลย ตอนนั้นก็วันเลย” อู๋ : “หนักเลย จำได้ว่าอีกวันเราจะไปนัดเจอกัน เพื่อไปกองถ่ายด้วยกัน ยังดีที่เขายอมมากับเรา แต่ในรถนี่บรรยากาศแบบ ก็ถ่ายละครทั้งวัน ไม่คุยกันเลย แต่ว่าขากลับเราก็ขอโทษเขา สัญญาจะไม่ทำแล้วจริงๆ ตอนนั้นเสียใจไหม มีกิ๊กใหม่เราก็เสียใจแล้วนะดันกลับไปคุยกับคนเดิมอีก? ไอซ์ : “เสียใจ ตอนนั้นร้องไห้ มันเกิดเรื่องแบบนี้ได้ยังไง แต่ก็ให้อภัยอีก เขาร้องไห้แทนที่จะเป็นเรา” การที่เราร้องไห้ คือเราตัดสินใจจะเลิกกับผู้หญิงคนนั้นจริงๆ แล้ว? อู๋ : “ใช่ๆ”

#นอกใจครั้งที่3

 • มันก็เป็นที่มาสำหรับกิ๊กคนที่ 3 ? อู๋ : “สักพักใหญ่ๆ เลย ผมจำได้ว่าน่าจะเป็นปีเลยครับ บังเอิญเราไปไถๆ เห็นในไอตีแล้วไปกดไลก์ หลังจากนั้นก็ได้กลับมาพูดคุยกัน” ครั้งที่ 3 คนเดิมอีก ตอนนั้นเสียใจขนาดไหน? ไอซ์ : “ก็เสียใจมากครั้งนี้ไม่เอาแล้ว เราเลิกกันเถอะ” อู๋ : “ครั้งนี้รุนแรงมาก เขาบล็อกทุกวิถีทางเลย แล้วก็ตัดช่องทางการติดต่อทุกอย่างเลย เราใจไม่ดีแล้ว ตอนนั้นผมยอมรับว่าผมนิสัยไม่ดี อาจจะมองว่าเขาเป็นของตายหรือเปล่า แต่ว่าเราทบทวนดูดีๆ แล้ว เขานี่ไม่ว่าจะมีอะไรดีหรือไม่ดีเขาก็อยู่ข้างๆ เราเสมอ เขาคือคนที่ชัวร์ที่สุดสำหรับเรา ไม่ควรจะผิดครั้งที่ 4”

 • ตอนนั้นทำยังไงบ้าง? อู๋ : “ตอนนั้นเริ่มมีเป็นไอโฟนแล้ว เริ่มมีช่องทางติดต่อเยอะขึ้น แต่เขาบล็อกหมดเลย จนเหลือในเฟซบุ๊กนี่แหละ เขายังไม่ได้บล็อกเรา ตอนนั้นผมจำได้ว่าอยู่บนทางด่วน ขับรถไม่รู้จะไปไหน” ตอนนั้นเราเลิกกับผู้หญิงคนนั้นแล้ว? อู๋ : “เลิกๆ ผมจำได้ว่าครั้งที่ 3 เขาคุยกันด้วย ผู้หญิงกับผู้หญิงคุยกัน จากนั้นเราก็ได้คุยกันในเฟซบุ๊ก ตื้อๆ เราก็ไปรอที่บ้านเขา ง้อๆ” ไอซ์ : “เราเลิกกันจริงๆ เดือนนึง ระหว่างนั้นพี่ค่อยง้อ” แล้วอะไรทำให้ใจอ่อน? ไอซ์ : “พอระยะเวลาเริ่มนานเราก็แบบดูหน่อยก็ได้ส่งอะไรมา ก็เลยตอบเขาไป”

 • ตอนนั้นเริ่มคิดถึงไหม? ไอซ์ : “ก็นิดหน่อย ตอนนั้นเริ่มหายโกรธไง” เขามาทำอะไรก่อนที่เราจะตัดสินใจกลับไปคุยกับเขา? ไอซ์ : “เขามาจอดรถรอหน้าบ้านนานมาก เขารอจนเราลงไปหลายชั่วโมงมากๆ” อู๋ : “หลังจากนั้นก็เริ่มพิสูจน์ตัวเอง”

 • เห็นว่าระแวงป็นปีเลย? ไอซ์ : “หลังจากนั้นมือถือเป็นของเราเลย แต่หลังจากผ่านไปปี สองปี เขาก็ไม่ทำให้เรารู้สึกว่าเขานอกใจเรา” พอกลับมาคบกันนานไหมกว่าจะแต่งงานกัน? อู๋ : “2-3 ปีครับ ผมว่าถึงเวลาแล้วแหละ ด้วยอายุเราสองคน ด้วยครอบครัวเรา ครอบครัวเขาผมก็ควรทำให้มันถูกต้องซะ” เห็นว่ามีเรื่องที่ทำให้เกือบไม่ได้แต่งงาน? อู๋ : “ผมว่าการมีลูกสักคน ความรักของพ่อแม่เป็นเรื่องถูกต้อง แต่ผมมองว่ามีเก็กคนนึง แล้วสิ่งแวดล้อมรอบข้างเนี่ย ผมหาคำตอบไม่ได้เลยว่ามีอะไรดีสำหรับเขาบ้าง ผมก็เลยแบบมีไปทำไม เรามองว่าเราสร้างมาคนนึง เราบาปกรรมด้วยซ้ำ ผลาญทรัพยากรธรรมชาติ ทำมห้โลกร้อนขึ้น สู่เราดูแลสุขภาพ ทำงานเก็บเงินก็โอเคนิ”

 • แต่ไอซ์ไม่เห็นด้วย ถ้าแต่งงานแล้วไม่มีลูก? ไอซ์ : “ถ้าไม่มีลูก ก็ยังไม่ต้องแต่งดีกว่า เพราะกลัวว่าแต่งงานไปแล้วมันจะมีปัญหา พี่ไม่อยากมีแต่หนูอยากมี เราอยากมีลูกมาตลอด” แล้วอะไรที่ทำให้เขาเปลี่ยนใจ? ไอซ์ : “ก็บอกเขาว่าไม่แต่ง” อู๋ : “ผมกลัวเสียเขาไป อยากแต่งงานกับผู้หญิงคนนี้ ก็เลยมาคุยกันว่ามีก็ได้”

 • ตอนนี้ลูกคลอดแล้ว? อู๋ : “ครับ ตอนนี้ 10 เดือนครึ่งครับ” เป็นยังไงบ้างจากที่เราไม่อยากมีลูกแล้วมี? อู๋ : “เอาจริงๆ ในใจลึกๆ ผมก็อยากมี แต่ผมมองว่าสิ่งแวดล้อมรอบๆ มันไม่มีอะไรดีเลย ทั้งอากาศ ยา เส พ ติด  นู่นนี่นั่น แล้วกว่าเขาจะโตไม่รู้ว่าเขาต้องมาเจออะไรบ้าง ไม่รู้ว่าเขาทนกับสภาวะพวกนี้ไหวไหม” พอมีลูกจริงๆ ชีวิตเปลี่ยนยังไงบ้าง? อู๋ : “ก็ดีครับ ตื่นเต้นดี ทุกวันนี้ผมยังมองหน้าเขาว่า นี่ลูกป๋าจริงๆ ใช่ไหม นี่เรามีลูกแล้วจริงๆ ใช่ไหม ก็น่ารักดี แล้วก็มีจุดหมาย ทำให้เราไม่ประมาทในการใช้ชีวิต ขับรถช้าลง ออกไปสังสรรค์น้อยลง ใจเย็นขึ้น”

#เคลียร์ปมพ่อหม้ายลูกติด

 • มันก็มีข่าวว่าผู้ชายคนนี้เคยผ่านการแต่งงานแล้วมีลูกมาแล้ว? อู๋ : “ไม่เคยครับ แต่งกับเขาเนี่ยคนแรก” แล้วเด็กในรูปคือใคร? อู๋ : “เป็นหลานครับ เป็นลูกของน้องชาย แล้วก็ถ่ายรูปด้วยกันบ่อย จนคนเข้าใจว่าเป็นลูกกับภรรยาเก่า ผมก็ยังงงภรรยาเก่าคนไหน ไม่มี ตั้งแต่วันแต่งงานแล้ว เขาก็มีหลายคอมเมนต์ว่านี่ภรรยาใหม่เหรอ แล้วคนเก่าล่ะ แล้วหลังจากนั้นพอมีน้องคนนี้มา เขาก็ถามอีกแล้วลูกคนเก่าละเอาไปทิ้งไหน คือ น้องคูเปอร์ เป็นหลานครับผม” เห็นว่ามีเพื่อนของคุณไอซ์ถามด้วย? ไอซ์ : “เขาถามว่าไอซ์แต่งงานกับพ่อหม้ายเหรอ คือเรารู้อยู่แล้วว่ารูปที่เห็นคือรูปหลานเขา”