ข้อคิดดีๆ สำหรับคู่รัก ที่ชอบทะเลาะกัน

ข้อคิดดีสำหรับคู่รักที่ชอบทะเลาะกัน
หลายคู่ทะเลาะกันด้วยเรื่อง กินอะไร? หลายคู่ทะเลาะกันเรื่องขับรถ ไปทางซ้ายเถอะ ไปทางขวาดีกว่า แล้วก็เกิดเป็นเรื่องเป็นราว มีปัญหา มีปากมีเสียงกัน

บางทีเรื่องเล็กๆ ที่ทำให้คนเราทะเลาะกัน เมื่อบ่อยครั้งเข้ามันลุกลามจนทำให้เรื่องราวใหญ่โตขึ้น เมื่อต่างฝ่ายต่างเริ่มขุดคุ้ยถึงอดีตมากขึ้นเรื่อยๆ จนสุดท้ายไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่า จุดเริ่มต้นของการทะเลาะกันคือเรื่องอะไร

หลายๆ คนอาจจะคิดว่า การทะเลาะกันเป็นเรื่องไม่ดี แต่การที่เราทะเลาะกันในบางครั้งมันก็เป็นเรื่องดี บางทีการทะเลาะกันมันก็ทำให้อีกฝ่ายได้เปิดโอกาสแสดงความรู้สึกออกมา ได้เปิดเผยความคิดให้อีกฝ่ายได้รับรู้

หลายคู่ไม่เคยทะเลาะกันเลย ไม่ใช่เรื่องดีนะ จากบางสิ่งบางอย่าง เรื่องๆ เล็กๆ น้อยๆ ที่มันสะสมเอาไว้เรื่อยๆ จนเป็นปัญหา เวลาปัญหามันระเบิด ออกมา มันก็จะออกมาแรง

ทุกครั้งที่มีปัญหากัน ทุกครั้งที่ไม่เข้าใจกันอยากให้ถามตัวเองก่อนว่า ชนะแล้วได้อะไร? คนที่อยู่ตรงหน้าที่เราทะเลาะกับเขาเนี่ย คือ คนที่เรารักใช่หรือเปล่า

หรือ ในบางเคสที่เหมือนจะไม่ทะเลาะ ไม่เถียง เวลางอนเอาแต่เงียบอย่างเดียว ไม่เอาไม่พูด พูดแล้วจะโดนหาว่างี้เง่า แต่การไม่พูดอะไรก็ถือว่าเป็นความงี่เง่าอีกประเภทหนึ่งเหมือนกัน

ความสงบไม่ใช่จุดจบของปัญหาเสมอไป ไม่ได้แปลว่านิ่งๆ เงียบๆ แล้วอะไรจะดีขึ้นเอง บางครั้งอาจจะเงียบเพื่อสงบสติอารมณ์ แต่หลังจากนั้นต้องหันหน้ามาคุยกัน

หลังจากทะเลาะกันแล้ว มีปัญหาอะไรก็ต้องคุยกัน สำคัญกว่านั้น ฟังกันหรือเปล่า เรื่องของความรัก บางทีก็ใช้เหตุผลไม่ได้ ต้องใช้ความเข้าใจกันให้มากกว่า

ขอขอบคุณที่มา จาก bitcoretech