คนเก่าอยู่ในใจ คนใหม่อยู่ข้างๆ เตือนสติได้ดีมาก

แฟนเก่า แปลว่าไม่ใช่เวลาของเราแล้ว ถ้าต่างรักกันจริง ใครจะทิ้งให้เป็นแฟนเก่า อยากกลับไปหาเขาแต่เรามีแฟนใหม่ น้องรักคนเก่ายังไงถึงมีคนใหม่ได้ในเวลาไม่นานแถมแสนจะทรมานเพราะคนใหม่ไม่ถูกใจเหมือนคนเก่า

น้องบอกว่ารักเขาไม่เท่าครึ่งหนึ่งที่รักคนเก่าด้วยซ้ำ ทำร้ายเขามากไปไหมเนี่ย ถ้าคนเก่ายังอยู่ในใจ ดึงคนใหม่เข้ามาเจ็บทำไม ไม่มีใครเป็นตัวประกอบของใครนะจ๊ะ ทุกคนอยากเป็นตัวจริงในสายตาคนที่เรารักทั้งนั้นแม้แต่เรา

ก่อนจะหาวิธีกลับไปหาคนเก่า เคลียร์กับคนข้างๆ เราก่อนดีไหม ถ้าไม่รักเขามากพอจะซื่อสัตย์ ปล่อยให้เขาไปเจอคนที่รักเขามากกว่าเรา ดีกว่าขวางความเจริญกันไปมา เราอยู่ข้างๆ แต่หาทางกลับไปหาแฟนเก่าตลอดเวลา

ถ้าแฟนเก่าอยากกลับมา เราก็ไม่มีที่ว่างไว้รอเขาอยู่ดี เพราะมีอีกคนยืนขวางอยู่คุยกับตัวเองให้ดี อย่าให้ความโลเลของเราทำร้ายคนนั้นคนนี้ อย่าไปเล่นกับความรู้สึกใคร เพราะทุกหัวใจรักได้และเจ็บเป็น ไม่เว้นแม้แต่เรา ตอนนี้พี่ไม่ค่อยห่วงแฟนเก่าเท่าแฟนใหม่ที่อยู่ใกล้ๆ น้อง

ตอนเขาอยู่ไม่ดูแลอย่ามารู้สึกแย่ตอนเขาจากไป พอกลายเป็นแฟนเก่าเมื่อไหร่ ค่อยเห็นคุณค่าหัวใจเขา น้องก็จะวนๆ ตามหาวันคืนเก่าๆ อยู่ร่ำไป เมื่อไหร่จะมีความสุขกับรักที่มีในมือวันนี้ซะทีกับคนเก่า

เราเลือกเขาฝ่ายเดียวไม่ได้ค่ะ ต้องอยู่ที่เขาเลือกเราหรือเปล่าด้วย กลับไปคบกัน พ่อแม่เราก็ไม่ชอบเขาอยู่ดี เขาจะมีความสุขไหม ในเมื่อวันหนึ่งเคยอยู่กับเราแล้วทุกข์

วนกลับมาจะมีความสุขหรือ พ่อแม่ไม่ชอบเขาเพราะอะไร ตอนนั้นเราได้ต่อสู้เพื่อจะพิสูจน์ให้คนที่บ้านเห็นไหมว่าทำไมเราถึงเลือกคนๆ นี้ เราได้จับมือกันแน่นๆ เพื่อให้มีแรงในการต่อรองบ้างหรือเปล่า

เวลาเปลี่ยนทุกอย่างก็เปลี่ยน ต่อให้เขาเป็นคนที่ใช่ แต่เวลาไม่ใช่ก็ต้องนับไปเลยว่าไม่ใช่อย่าคบคนใหม่ไว้เพื่อรอคนเก่า อย่าแก้เหงาด้วยหาใครก็ได้มายืนใกล้ๆ แต่ไม่เห็นคุณค่าหัวใจของเขา รักของเราต้องไม่ทำร้ายหัวใจใคร เพราะสุดท้าย มันจะย้อนกลับมาทำร้ายหัวใจเราเอง ไม่ช้าก็เร็ว

ที่มา : today.line