ผู้ชาย 10 ประเภทไม่ควรอยู่ใกล้ อย่าเสียเวลาคุย

วันนี้เราจะมา ว่าด้วยเรื่องของการดูผู้ชายว่าหนุ่มที่สาวๆ กำลังคบหาอยู่น่าจะเป็นผู้ชายที่ควรคว้าเอาไว้ หรือปล่อยไป เมื่อพบว่ามีเกิน 10 ข้อนั้น เป็นสัญญาณให้เรารู้เป็นนัยๆ แล้วว่าคุณควรจะบั๊ย บาย ได้แล้วนะ

1 ดูแลคุณไม่ได้ใช่อยู่ที่ว่าคนเราไม่ควรหวังพึ่งคนอื่น เราควรที่พึ่งตนเองด้วย แต่ถ้าคนเรารักกันผู้ชายก็ต้องดูแลเอาใจใส่เราได้สิ ไม่ว่าจะ เจ็บไข้ได้ป่วย คุณดูแลแฟนหนุ่มดีมาก

แต่กลับกัน เมื่อคุณป่วย เขาเพียงบอกให้คุณไปหาหมอ แต่ไม่พาคุณไปเพราะติดธุระบลาๆ แบบนี้ก็ไม่ไหวนะ ชีวิตคู่ต้องช่วยเหลือ ดูแลซึ่งกันและกันไม่ใช่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องดูแลเพียงฝ่ายเดียว

2 คบคุณ ก็เพราะเหงาชายหนุ่มคนนี้อาจจะเคยออก เดท กับคุณเมื่อนานมาแล้ว แล้วก็หายเงียบ แล้วอยู่ๆ เขาก็กลับมา อาจเพราะคุณสวย หรือว่าดูดีขึ้นจากโซเชียล

หรือผู้ชายที่ร้อยวันพันปีไม่เคยทัก อยู่ๆ โผล่มาทักทายและเหมือนว่าจะ จีบเราอย่างนี้ต้อง ระวังค่ะ เค้าคงไม่ได้ชอบเราเท่าไรนัก อาจแค่เหงาแล้วไม่มีใครเลย หาเพื่อนคุยไปงั้น เราจะดูมีค่ามากเมื่อเวลาที่เค้าเหงา แต่หากเค้าหายเหงาล่ะ เขาจะเอาคุณไปไว้ตรงไหน

3 หวัง เกาะ กินเมื่อผู้หญิงบางคนไม่ได้คิดเรื่องว่าต้องการให้ผู้ชายมาเลี้ยงดูอะไร เพราะคุณเองก็รวยอยู่แล้ว แต่การที่ผู้ชายเข้าหาจงดูให้ดีๆ ว่าคนนั้นมาดีหรือมาหวังผลจากเราและครอบครัวมั้ย

เพราะผู้ชายแบบนี้สมัยนี้มีเยอะ ถ้าเค้าด้อย กว่าคุณเรื่องฐานะ แต่เจ้าตัวมีความมุมานะสร้างเนื้อ สร้างตัวไม่หวังให้คุณมาเลี้ยง อย่างนี้ควรคบ แต่ประเภทแบบเอะอะเราจ่าย ไม่ว่าจะไปเที่ยว ทานข้าว หรืออื่นๆ โดยที่เขาไม่ช่วยคุณเลยเพราะอ้างว่าไม่มีเงิน แบบนี้รีบเซย์กู้ดบายเลย เพราะเราอาจต้องเลี้ยงเขาไปตลอดก็เป็นได้

4 ติดพนัน และอบายมุขเจอเช่นนี้อย่าไปเสี ยเวลาเลยค่ะ เพราะคบไปมีแต่จะแย่ลง เผลอๆ ติด เหล้าเบียร์ ปาร์ตี้บ่อยๆเป็นต้องมีสาวๆ มาพัวพันแน่นอน ติด พนัน เป็นหนี้ เป็นสิน คนที่ต้องช่วยก็เป็นเรา คบไปมีแต่จมลง ไม่มีอะไรมาเป็นหลักประกัน ว่าเขาจะเลิกเล่นนะ ทางที่ดีเราเลิกกะเค้าคงเป็นอะไรที่ง่ายที่สุด

5 หวังเพียง เรื่องบนเตียงเค้าทำทีเหมือนว่าเขานั้นรักคุณมากจริงๆ แต่ที่จริงไม่ได้รักอะไรคุณหรอกนะ หวังเพียง อยากจะครอบครอง ร่างกายเท่านั้น ชวนคุณขึ้น เตียงตลอด ไม่มีการขอออก เดท หรือช่วยอะไรคุณเมื่อเดือด ร้อนได้เลย คบกันไปก็ไม่มีอะไรผูกพันนอกจากเรื่องอย่างว่านั่นแหละ

6 ไม่มีเป้าหมายอะไร ในชีวิตเลยเมื่ออายุน้อยๆ ยังพอเข้าใจว่าพึ่งเริ่มทำงานยังไม่ลงตัว แต่หากอายุถึงเลข 3 แล้ว ไม่มีงานทำ ขอพ่อแม่ไปวันๆ หรือมีงานทำแต่ไม่มีความทะเยอทะยาน ไม่วางแผนชีวิต

ไม่เคยตั้งเป้าหมายในชีวิต ไม่ต้องพูดถึงเรื่องครอบครัวคุณกับเค้าเลยเพราะเขาไม่เคยคิดเลยไงล่ะ แบบนี้ คนไหนก็คงไม่อยากจะคบด้วยหรอกเพราะคบไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้นไปกว่าที่เป็นอยู่เลย หาคนที่เขาจะร่วมสร้างอนาคตไปกับเรา มีความแน่วแน่ในชีวิต จะดีกว่านะ

7 เห็นแก่ตัวไม่ว่าจะหญิงหรือชายการเป็นคนเห็นแก่ตัว ก็ไม่น่าคบทั้งนั้นแหละ หากผู้ชายที่สาวๆ คบอยู่ตอนนี้เป็นคนที่เห็นแก่ตัว ถือว่าไม่โอแล้วล่ะ เช่น ให้คุณจ่ายค่าอาหารตลอดจะไม่ยอมอ่อนข้อให้ เอาแต่ใจมากๆ คนเราคบกันต้องเข้าใจกัน ตามใจเขา ตามใจเราบ้างถึงจะอยู่กันได้นาน ถ้าเป็นแบบนี้อย่ าไปเสี ยเวลารักเลย

8 ไม่เคารพ พ่อแม่ของคุณถ้าว่าพ่อแม่ไม่ชอบหน้ารวมไปถึงคนรอบข้างของคุณ สิ่งนี้ก็พอทำใจได้ บางทีแฟนคุณอาจจะมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นน้อยสักนิด แต่เค้าดีกับคุณมาก พอให้ อภัย ได้เพราะ เชื่อ ได้ว่าสามารถปรับตัวได้

แต่ถึงขั้นไม่เคารพพ่อแม่ ญาติพี่น้องของคุณ อันนี้ไม่ดีล่ะ เพราะนั่นส่อถึงพฤติ กรรม ที่เขาเองก็จะไม่เคารพตัวคุณเช่นกัน

9 ไม่แมนเลยความเป็นสุภาพบุรุษเป็นเรื่องสำคัญ เพราะช่วยมัดใจหญิงมาหลายคนแล้ว ใส่ใจคุณในทุกๆ เรื่อง แบบนี้สิค่อยน่าคบหา แต่หากเป็นผู้ชายที่ไม่ช่วยถือของ เดินนำหน้า

ไม่จับมือ ไม่สนใจคุณเวลาเดินด้วยกันเหมือนกลัวคนอื่นจะรู้ว่ามีแฟน แบบนี้ อย่าเสียเวลาเลย แค่ตอนนี้ยังไม่ดูแลคุณอย่าหวังถึงอนาคตเลย มีหวังคุณได้เลี้ยงลูก หอบข้าวของพะรุงพะรังแน่

10 ไม่เคยใส่ใจคุณเลยเช่น หากคุณทะเลาะ กัน ทั้งที่เขาเป็นคนผิด แต่เขาไม่ยอมเอ่ยขอโทษ และไม่สนใจ ว่าคุณจะเสียใจไหม ก็ปล่อยให้คุณนอนร้องให้แบบนั้นไปทั้งคืน โดยที่ไม่สนใจอะไร

ไม่สนใจสักนิด ว่าคุณจะเป็นยังไง แหม ผู้หญิงอย่ างเราก็ต้องการคนใส่ใจและที่สำคัญต้องแคร์ความรู้สึกกันด้วย หรือถ้าเราต้องมานั่งร้องให้เสียใจ เพราะความไม่ใส่ใจ จงเดินออกมาจากชายคนนั้นดีกว่า

ที่มา : tamnanna