11 ลักษณะของผู้หญิง ที่ผู้ชายดีๆ อยากจริงจังในชีวิตด้วย

1.เธอมีความมั่นใจ

ผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเอง คือผู้หญิงที่มองเห็นคุณค่าของตัวเองด้วยเช่นเดียวกันเมื่อคิดจะทำอะไรก็จะลงมือทำทันทีอย่ างกระตือรือร้น

บางครั้งอาจจะดูว่าผู้หญิงในลักษณะนี้ มั่นจนน่ากลัว แต่ถ้ามองดูให้ดี เธอจะเป็นคนที่มองเห็นคุณค่าของทุกคนและทุกสิ่งรอบตัวเสมอเ ป็นคนที่ภาคภูมิใจในตัวเอง ดังนั้นผู้หญิงลักษณะนี้ จะไม่เรียกร้องความสนใจ จากใครแน่นอน

2.เธอดูแลตัวเองได้ดี

แน่นอนว่าผู้ชายเกือบ 95% มองผู้หญิงที่หน้าตา และผิวพรรณก่อนผู้หญิงที่สามารถดูแลตัวเอง ให้เสื้อผ้าผิวพรรณและเส้นผม ดูสะอาดสะอ้าน

เป็นทรงสวยงามรูปร่าง ก็กระชับเข้ารูปเหมาะสม กับเครื่องแต่งกาย ที่ไม่ต้องถึง กับสวยเลิศเลอแต่ก็เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ในตัวเอง และโดดเด่นมาก เพราะทำให้ได้เห็นว่า

สามารถดูแลตัวเอง ได้ดีเพียงใดเท่ากับว่า ในอนาคตผู้หญิงคนนี้ก็ต้องดูแล คนในครอบครัวได้ดีพอ ๆ กับดูแลตัวเองอย่ างแน่นอนที่สำคัญคือ เวลาควงไปไหนมาไ หน ก็ไม่ต้องกังวลอีกด้วย

3.เธอไม่เสแสร้ง

มารยาหญิง จะเป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิง คุณภาพจะมีเพียงเล็กน้อยไป จนถึงไม่มีเลยแต่สิ่งที่เธอมี คือเสน่ห์ที่เกิดขึ้นเอง พร้อมกับการเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งเสมอ

ไม่จำเป็นต้องแสร้งว่า เป็นนางเอกทั้งที่ความจริง อาจจะเป็นนางรอง หรือตัวร้ายก็ได้ไม่ทำตัวเด็ก จนกลายเป็นแอ๊บเกินเหตุเรียกได้ว่า เป็นคนที่รู้ตัวอยู่คลอดเวลา ว่าเป็นคนแบบไหนและแสดงออกมาตรง ๆ อย่างไม่ต้องแคร์ สายตาใคร นั่นเอง

4. มีความเป็นอิสระ

ผู้หญิงที่มีความเป็นอิสระ มักจะไม่พึ่งพาใครง่าย ๆ และไม่ใช่แค่เพียงเงินเท่านั้น ที่จะทำให้เธออยู่กับที่ได้เพราะผู้หญิงลักษณะนี้ จะออกแมนๆหน่อย อุดมการณ์นิด ๆ ทำอะไร ก็ทำด้วยใจรักเสมอเพราะชื่นชอบ ที่จะทำเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตที่เป็นอิสระ ไม่ยึดติดสามารถ ที่จะเข้าใจ ผู้ชายได้ง่ายและ พร้อมที่จะเดินเคียง ข้างผู้ชายไป ด้วยการไม่ยึดเกี่ยว ต่อความสัมพันธ์ มากจนเกินไป

5.ไม่เป็นศูนย์กลางจักรวาล

ผู้หญิงส่วนใหญ่ มักจะชอบมองว่า ตัวเองเป็นศูนย์กลาง จักรวาลอะไร ๆ ตัวเอง ก็มักจะถูกทั้งหมดแต่ผู้หญิงคุณภาพ จะมองว่าตัวเอง เป็นเพียงดาวเคราะห์ ดวงหนึ่งในวงโคจร ของจักรวาลเท่านั้น

ทำให้เธอกลายเป็นคนที่พร้อมรับ ฟังความคิดเห็นของผู้อื่น พร้อมจะเรียนรู้ ในสิ่งที่ไม่รู้มีความซื่อสัตย์กับทุกคนและเป็นคน ที่เคารพความคิดเห็น ของคนรอบ ตัวอีกด้วย

6.เป็นกำลังใจ

ผู้หญิงคุณภาพ จะคอยเป็นที่ให้กำลังใจ เมื่อยามผู้ชายผิดพลาด พร้อมกับช่วยกระตุ้นและเป็นแรงบันดาลใจ ให้คุณลุกขึ้นยืน จนสามารถที่จะผลักดัน ให้คุณประสบความสำเร็จสามารถเข้า ถึงศักยภาพของผู้ชายแล้ว สนับสนุนให้ผู้ชายนำความ สามารถไป ใช้ได้อย่างถูกต้อง

7. มีความเห็น อกเห็นใจผู้อื่น

สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิง คุณภาพมีและ เป็นที่ชื่นชอบของทั้งคนรอบข้าง และผู้ชายที่ได้พบเธอคือการเป็นคนมีน้ำใจ และเป็นคนที่มักจะเห็นอกเห็นใจผู้อื่น อยู่เสมอมีวาทะ

ที่สามารถพูดให้คนรอบข้างรู้ สึกสบายใจ เป็นคนที่อดทนต่อผู้อื่น เข้าใจความรู้สึกของผู้คนรอบตัวมีมุมมองที่ดี และความคิดเป็นด้านบวกเสมอ ซึ่งเธอก็จะไม่คาดหวัง ให้ใครมาเอาใจเ ธอด้วยเช่นเดียวกัน

8.มีเหตุผล ต่อทุกสถานการณ์

ผู้หญิงมีคุณภาพ จะเป็นคนที่เข้าใจ ต่อเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นเสมอ ไม่ว่าจะเรื่องเล็ก หรือเรื่องใหญ่ก็จะใช้สติและปัญญา ในการแก้ปัญหา ไม่โวยวาย ออกหน้า ไปก่อนและมุ่งมั่น ที่จะแก้ไขปัญหา

ให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี พร้อมที่จะรับมือ กับทุกสถานการณ์ ที่จะเกิดขึ้น อย่ างใจเย็นที่สุดและมีเหตุผล ให้กับเรื่อง ที่เกิดแบบ ไม่ใช้อารมณ์ อีกด้วย

9. จริงใจแบบสุดๆ

อีกหนึ่งสเน่ห์ ของผู้หญิงที่ ผู้ชายชอบคือ ความจริงใจ และความกล้าที่จะเผยตัวตนจริง ๆของตัวเองให้ คนอื่นได้รับรู้แบบไม่มีเขินอาย หรือไม่ต้องกังวลว่าใคร จะมารู้ความจริง

และไม่ว่าใครจะก้าวเข้ามาพูดคุย กับเธอก็สามารถรับมือได้ดี ด้วยความจริงใจที่มีพร้อม ให้ความสนิทสนม กับเพื่อน ๆ ของคนรักได้ดี อีกด้วย

10.มักจะทิ้งความประทับใจเอาไว้

ความมั่นใจ ความซื่อสัตย์ การเป็นคนเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และเป็นผู้หญิง ที่ดูแลตัวเองดีอยู่เสมอ ถือว่าเป็นเสน่ห์ ที่ทำให้ใคร ๆ เห็นก็รู้สึกดี และต้องการจะเข้ามาพูดคุย

หรือคบหา เมื่อยามที่เธอไม่อยู่ก็สัมผัสได้ ถึงความประทับใจ ที่เธอทิ้งไว้ได้เสมอที่สำคัญคือ เธอสามารถทำให้ทุกคนรอบตัวรู้ สึกดี และประทับใจ ในตัวเธอ อย่ างมากอีกด้วย

11.คุณรู้สึกโชคดีมากที่มีเธอ

ไม่น่าแปลกใจ ที่ผู้ชายคนหนึ่ง จะรู้สึกดีใจมาก ที่มีเธออยู่เคียงข้าง เพราะผู้หญิง คุณภาพมีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมโดยไม่จำเป็นต้องสวยมาก หรือรวยเวอร์ แต่กลับทำให้ผู้ชายคนนั้น รู้สึกอบอุ่นใจ อยู่ด้วยแล้วมีความสุขเมื่อย ามไม่ได้ อยู่ด้วยกันก็โหยหา และทำให้รู้สึกภาคภูมิใจ ทุกครั้งเมื่อมี คนมาพูดว่า” นายโชคดีจัง ที่ได้เธอเป็นแฟน

ที่มา : lamunlama