นิสัยที่ไม่ควรมีในชีวิตคู่

1. ชอบทำตัวเป็นนักขุด อย่าทำตัวเป็นนักขุด อ๋อ… ก็ขุดคุ้ย แต่เรื่องเก่าๆ ของแฟน เก่าคุณยังไงล่ะ เพราะจะทำให้แฟนคนปัจจุบันของคุณเกิดความไม่มั่นใจในตัวคุณ ในเมื่อคุณ รักเขา (หรือเธอ) แล้วก็ควรจะมีเขา (หรือเธอ) คนเดียวในหัวใจ อย่าให้ปากของคุณสร้างให้ เกิดรอยร้าวในหัวใจของเขา (หรือเธอ) เลยนะจ๊ะ

2. ไม่ยอมรับฟังเรื่องของเขา (หรือเธอ) ยอมรับฟังความคิดเห็น หรือรับฟังเรื่องราว ของเขา (หรือเธอ) บ้าง ไม่ใช่ให้เขา (หรือเธอ) เป็นฝ่ายรับรู้และรับฟัง แต่เรื่องของคุณอย่างเดียว

3. ชอบทำตัวเป็นเงาตามติดแจ คุณควรแบ่งเวลาให้เขา (หรือเธอ) อยู่กับสังคมและ เพื่อนของเขา (หรือเธอ) บ้าง ไม่ใช่มาคอยอยู่กับคุณตลอด ๒๔ ชม. ขนาดคุณเองยังอยากมี เวลาส่วนตัวหรือมีเวลาให้กับเพื่อนคุณบ้าง

4. ชอบออกคำสั่งมีแฟนนะจ๊ะ ไม่ใช่มีลูกน้อง เพราะฉะนั้นอย่าออกคำสั่ง ให้แฟนของ คุณทำโน่นสิ ทำนั่นสิ อันนี้ดีทำนะ หรือว่าอย่างนั้นไม่ดี … อย่าทำ ให้เขา (หรือเธอ) รู้สึกว่าคุณ ขอร้องให้เขาทำน่าจะดีกว่าน่ะ

5. อย่าทำตัวเป็นกรรไกร คอยตัดหรือฉีกหน้า แฟน คุณต่อหน้าคนอื่น ไม่ว่าในกรณีใดๆ ทั้งสิ้น โดยเฉพาะห้ามเอาปมด้อยของเขามาล้อ เล่นอย่าง สนุกสนานต่อหน้าคนอื่น แม้กระทั่งกับเพื่อนสนิทกันก็ตาม ไม่มีใครเขาชอบหรอกนะ

6. ชอบซ้ำเติมข้อผิดพลาด อดีตก็คืออดีต ให้มันผ่านแล้วผ่านไปเถอะ ถ้าคุณเป็นคน ที่ชอบเอาเรื่องที่เขา (หรือเธอ) ผิดพลาดในอดีตขึ้นมาตอกย้ำอีก ก็จะทำให้ยิ่งทะเลาะ กันเข้า ไปใหญ่ จะทำให้ยิ่งเพิ่มความแตกร้าวมากขึ้น

7. พกแฟนไปทุกสถานที่ อย่าคิดว่าเขา (หรือเธอ) จะชอบทุกๆ สถานที่ที่คุณพา ไป นั่นเป็นความคิดที่ผิด บางงานเขา (หรือเธอ) ก็อาจไม่อยากจะไปก็ได้ หรือไม่ถ้าคุณมีเพื่อน ไป ด้วยแล้วละวางเขา (หรือเธอ) บ้างก็ได้ ไม่ต้องทำตัว เป็น ปาท่องโก๋ตลอดเวลาหรอก

8. ขี้หึงสุด… สุด… หึ่ง หึ่ง หึ่ง ไม่ใช่เสียงผึ้งหรอกนะคะ แต่เป็นอาการ หึงลมออกหู ของคุณต่างหาก แฟนคุณเขาจะมี เพื่อนที่เป็นเพศเดียวกันกับคุณบ้าง ก็ไม่เห็นเป็นไร คุณก็มี เพื่อน เพศตงข้ามไม่ใช่เหรอ ? การคบกันก็ต้องมีความไว้ใจ ซึ่งกันและกัน
ความรักถึงจะยืน ยาว

9. ความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ลองหันหน้ามาปรึกษาแฟนคุณบ้าง เวลาที่คุณต้องทำนัด หมาย ยอมให้เขา (หรือเธอ) มีส่วนร่วม และรับรู้ในเรื่องต่างๆ บ้าง อย่าลืมนะว่า สมัยนี้มันประ ชาธิปไตยแล้วจ๊ะ การที่คุณตัดสินใจตลอดเวลาด้วยตัวเอง มันเหมือนกับเป็นการบังคับเขา (หรือเธอ) ทางอ้อมนะ

1๐. จุกจิก จู้จี้ อย่าทำตัวเป็นคนแก่ ไม่เอา… ไม่เอานะ ในช่วงคบกันแรกๆ เขา (หรือ เธอ) อาจจะทนได้ แต่พอนานวันเข้า อันนี้ไม่รับประกัน เพราะความอดทนอาจจะหมดไป เหลือ ไว้แต่ ความรำคาญใจก็ได้นะเออ

cr.junjaonews