Connect with us

News

ธิติวัฒน์ เลิศรัตนโมลี

จากกรณี ที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “ธิติวัฒน์ เลิศรัตนโมลี” ได้โพสต์ข้อความ “ฉันก็รักเธอ” พร้อมกับ โชว์ภาพข้อความจากโทรศัพท์มือถือ ที่ภรรยาได้เขียนทิ้งเอาไว้ก่อนที่จะพบว่าติ ด เ ชื้ อ โ ค วิ ด – 19 แล้ วเ สี ยชี  วิต ลงในที่สุดโดยมีลูกสาวในค รร ภ์วัย 5 – 6 เดือน เ สี  ย ชี วิต ด้วยนั้น

โดยข้อความในโทรศัพท์มือถือเขียนไว้ว่า “ ถึงเจมที่รัก ถ้าเค้าไม่ ร อด เพราะโ ค วิ ด เค้าขอโ ท ษที่ไม่ได้ให้เธอเห็นหน้าลูก เค้าจะไปอยู่กับลูกเอง เค้าจะเลี้ยงลูกให้เธอเอง ขอให้เธอใช้ชีวิตให้ดี คิดถึงฉันกับลูกบ้างก็พอ ถ้ามีครอบครัวใหม่ เลือกคนดีๆในชีวิต ชีวิตต้องก้าวต่อไป หวังว่าชาติหน้าเราจะได้เจอกันอีก อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูกนะ ฉันไม่มีอะไรให้เธอเลย แต่เค้าฝากแม่โอนรถให้เธอแล้ว

ขอบคุณที่อดทนกับเค้ามานานแสนนานนะที่รัก เค้ารักเจมนะ สู้ๆนะ อย่างน้อยฉันก็ได้ลาเธอ เลิกเล่นพนันบอลนะ มันมีแต่หมด ทำมาหากินอย่างเดียวพอ ตั้งใจผ่อนบ้าน ไม่ได้อยากจากไป แต่มันห้ามกันไม่ได้จริงๆ ถ้ามีแฟนใหม่ เอารูปแต่งงานมาไว้กับแม่ฉันนะ ผญ มันทนเห็นไม่ได้หรอก เลี้ยงมีตังดีๆ อย่าให้กินเยอะ อาบน้ำบ่อยๆ จะได้ไม่เหม็น และบอกมันว่าฉันคิดถึงมัน รักมัน เลิก บุ ห รี่ ด้วยนะ ป อ ดมันจะ พั ง ฝากมาดูแม่ฉันบ้างนะ ช่วงแรกๆเค้าคงทำใจไม่ได้ มาบังคับให้เค้ากินข้าว แม่ฉันเค้าก็รักเธอนะ แต่เค้าห้วนๆ ฉันฝากแม่หน่อยนะ”

นางธนินท์รัฐ แกล้วเกษตรกรณ์ อายุ 58 ปี มารดาของน้องหมิว ว่าที่คุณแม่ลูกอ่อนที่เ สี ย ชี วิ ต จากกา ร ติ   ด เ ชื้ อ โ ค วิ ด 19 เล่าว่า ลูกสาวเป็นพนักงานของศูนย์การค้าฯ แห่งหนึ่ง ตรวจพบว่าติ ดเ ชื้ อ โ ค วิ ด  19 เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2564

จากนั้นได้เข้าทำการรักษาตัวที่โรงพ ย าบาลสมุทรสาคร แล ะเ สี ย ชี วิ ต ลงเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2564 ซึ่งขณะที่น้องหมิวเข้ารับ การรั ก ษ าตัวจากการ ติ ด เ ชื้ อ โ ค วิ ด 1 9 นั้น อยู่ระหว่างการตั้ งค ร ร ภ์ลูกคนแรก อายุค รร ภ์ประมาณ 5 – 6 เดือนแล้ว ตอนนั้นทุกคนเป็นห่ วงอ ากา รของน้องหมิวและเด็กใน ท้ องเป็นอย่างมาก

โดยหมอได้บอกว่าโอกาสที่เด็กจะจากไป ค่อนข้างสูงเพราะแม่ไม่แข็งแรง แม้จะผ่าเอาเด็กออกมาแต่ก็อาจจะ เ  สี ย ชี วิ  ต ได้ ซึ่งทางลูกเขยและแม่ก็บอกว่า อย่างไรก็ขอให้รักษาชีวิตนน้องหมิวเอาไว้ก่อน แต่สุดท้ายข่า วร้ าย ที่ครอบครัวไม่อยากจะให้เกิดขึ้นก็เป็นจริงคือ น้องหมิว พร้อมลูกในค ร รภ์เ สี ย ชี วิ ตลงอย่า งสง บในวันที่ 2 สิงหาคม

สร้างความเ สี ยใจให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าจะต้องมาสู ญเ สี ย ดวงใจไปด้วยโร คโ ค วิ ด  19 เนื่องจากที่ผ่านมาน้องหมิวเป็นคนที่รักษ า สุข ภาพตัวเองอย่างดี มีความร ะมั ดระวังเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังคอยเตือนคนอื่นในเรื่องของการรักษาความสะอาดและปฏิบัติตามมาตรกา รป้อ งกั นโ ค วิ ด  19 อีกด้วย

ส่วนที่ทำงานของน้องก็ไม่ พ บผู้ ติ ด เชื้ อ โค วิ ดแ ต่อย่างใด จึงไม่รู้ว่าน้องไปติด โ ค วิ ด มาจากที่ไหนกันแน่

นางธนินท์รัฐฯ ยังกล่าวอีกว่า หลังจากวันนี้ที่ได้มาทำบุญให้กับลูกสาวและหลานสาวที่ไม่มีโอกาสได้เห็นหน้ากันแล้ว ก็จะนำกระดูกของลูกสาวกลับไปบรรจุในสถูปที่จังหวัดอุทัยธานี บ้านเกิดของแม่ และท้ายนี้ก็อยากจะบอกกับด วง วิญ ญ า ณของลูกสาวและหลานสาวว่า ขอให้ทั้งสองไปเกิดเป็นนางฟ้า ขอให้นางฟ้าทั้งสองมองลงมาข้างล่าง ส่วนแม่และยายคนนี้จะคอยมองขึ้นไป หากชาติหน้ามีจริงก็ขอให้ได้มาเกิดเป็นแม่ลูก เป็นยายหลานกันอีกครั้ง

ด้านนายธิติวัฒน์ เลิศรัตนโมลี สามีขอ งผู้ เ สี  ย ชี วิ ต เล่าว่า ตนเองกับน้องหมิว ทำงานอยู่ที่เดียวกันและคบหาดูใจเป็นแฟนกันมานานกว่า 7 ปีแล้ว หลังจากนั้นก็แต่งงานอยู่กินด้วยกัน พอภรรยาท้ อ งได้ประมาณ 5 – 6 เดือน ก็มาติ  ดเ ชื้ อ โ ค วิ ด 19  ซึ่งที่ผ่านมาทุกคนให้กำลังใจน้องหมิวมาตลอดเพื่อให้ต่อสู้กับโ ร ค นี้ให้ผ่านพ้นไปให้ได้ พร้อมกับชีวิตน้อยๆ ของลูกในท้องด้วย

โดยก่อนที่น้องหมิวจะเข้าห้อง ไ อ ซี ยู  นั้นตนเองได้มีโอกาสพูดคุยกับน้องหมิวผ่านทางโทรศัพท์เป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งก็มีประโยคที่น้องพูดออกมาว่า “ลูกไม่อยู่กับเราแล้วนะ” แต่ตนในฐานะสามีแม้จะเ สี  ย ใ จที่ไม่มีโอกาสได้เป็นพ่อ ไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าลูกแล้ว ก็พยายามสร้างกำลังใจให้กับภรรยาโดยบอกว่า “ไม่เป็นไร ขอให้หมิวปล อด ภัยก่อน”

จากนั้นก็ไม่มีโอกาสได้พูดคุยหรือพบเจอกันอีกเลย จนกระทั่งได้รับแจ้งจากหมอว่าน้องห มิว เ สี  ย ชี  วิ ต ลงแล้ว

นายธิติวัฒน์ฯ บอกอีกว่า ในส่วนของข้อความจากโทรศัพท์มือถือที่ตนโพสต์ลงในเฟสบุ๊คนั้น พบเมื่อวานนี้ ( 3 ส.ค.) หลังจากที่เ ผ า ศ  พน้องไปแล้ว

ซึ่งข้อความนั้น น้องหมิวได้เขียนไว้ในโทรศัพท์ของน้องหมิว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2564 ก่อนที่น้องจะตรวจพบว่า ติ ด เชื้ อโ ค วิ   ด  1 9 อี ก เหมือนน้องได้เขียน สั่ งล  าไว้ ล่วงหน้า พอทุกคนได้เห็นก็รู้สึกสะ เทือ นใจ แล ะเ สี ย ใ จ จนไม่สามารถที่จะมีคำพูดใดๆ ออกมาได้ เพราะมัน ตื้ อไปหมด

More in News

 • คู่รักดารา เลิกกันแล้ว แต่เป็นเพื่อนกันได้

  ดาราเลิกกันและกลับมาเป็นเพื่อนกัน ถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดีในยุคสมัยนี้ ใครว่าเลิกกันแล้วกลับมาเป็นแฟนกันไม่ได้ เพราะนี่มันยุค 5G แล้ว ถึงแม้ว่าหมดรักแต่ไม่หมดความสัมพันธ์ ถึงแม้จะหมดใจในฐานะแฟน แต่สามารถเปลี่ยนสเตตัสเป็นเพื่อนที่หวังดีต่อกันได้ วันนี้ขอยก อดีตคู่รักดารา แม้เลิกกันแล้ว แต่กลับมาเป็นเพื่อนได้เสมอ แต้ว...

 • น้องสมาย ลูกสาวเสนาโค้ก

  ลูกสาว-ภรรยา “เสนาโค้ก” ร่ำไห้ สู ญ เ สี ยหัวหน้าครอบครัวผู้เป็นที่รัก ลูกสาว-ภรรยา เสนาโค้ก ร่ำไห้ เปิดใจห ลัง สู ...

 • สาวขอกินแซลมอน

  แซลมอน นั้นถือว่าเป็นอาหารที่หลายคนนิยมกินกันเนื่องจากว่ามีรสชาติที่ถูกปากหลายๆคน ทำให้ตามร้านอาหารญี่ปุ่นแทบทุกร้านจะเมนูมีแซลมอนเสมอ อีกทั้งไม่ว่าจะเป็นชนชาติไหนก็ชื่นชอบ ดังนั้น แซลมอน จึงถือเป็นอาหารยอดนิยมทั่วโลก วันนี้เราจึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับ “แซลมอน” มาฝากกันค่ะ โดยเป็นเรื่องจริงของหญิงสาวคนหนึ่งที่เธอนั้นเป็นโรคซึมเศร้ารักษามาหลายปีและมีความคิดที่จะ ฆ่ า ตั...

 • ให้กำลังใจ บัวผัน

  บัวผัน ทังโส หมอลำซิ่ ง ท รุ ด หนัก มือเท้าชา แอดมิตด่วน หวั่นเส้นเ ลื อ ดใ...