Connect with us

News

ให้กำลังใจครอบครัว เสนาโค๊ก

หลังจากเข้ารักษาตัวด้วยอาก า รป่ ว ยเป็นมะเ  ร็ งตั บระยะสุดท้ายที่โรงพย าบาลเป็นเวลา 6 เดือน รวมไปถึงข่าวลือว่าต้องขายบ้าน เอาเงินมารักษา

 

ซึ่งด้านของลูกสาวของนักแสดงพิธีกรรุ่นใหญ่ “เสนาโค้ก”หรือ “สมชาย เปรมประภาพงษ์”

หรือที่ทุกคนคุ้นหน้าจากรายการ “ยุทธการขยับเหงือก” ก็ได้ยอมรับว่ากังวลในเรื่องค่าใช้จ่าย แต่ไม่ได้มีการขายบ้านแต่อย่างใด

ล่าสุดเพจ “ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค” ได้โพสต์ข้อความสุดเศ ร้ าว่า “เพื่อนโค้ก” ได้จากพวกเราไปแล้วเมื่อเวลา 16.00 น.

“เวลาประมาณ 16.00 น.วันนี้ (15 ก.ย.2564)… เพื่อนโค้กจากไปอย่างสงบ…ขนาดทำใจไว้บ้างแล้ว…ยังใจหาย… #หลับสบายเถิดเพื่อน ภาพวาดโดยประภาส ประภาส ชลศรานนท์”

สำหรับประวัติของเสนาโค้กนั้น เจ้าตัวจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา​ และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิยาลัย​

โดยเจ้าตัวเป็นที่รู้จักขึ้นมาจากการรวมตัวกับเพื่อนๆ ในนามของกลุ่ม “ซูโม่สำอาง” ทั้ง ซูโม่ตู้ (จรัสพงษ์ สุรัสวดี) , ซูโม่เจี๊ยบ (วัชระ ปานเอี่ยม) , ซูโม่ตุ๋ย (อรุณ ภาวิไล) , ซูโม่เอ๋ (เกรียงไกร อมาตยกุล) ,

ซูโม่เป๊ปซี่ (ธีรวัฒน์ ทองจิตติ) , ซูโม่อิฐ (อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์), ซูโม่สุ่น(ตรี บุญทิวากร) , ซูโม่กิ๊ก (เกียรติ กิจเจริญ) ,

ซูโม่ตา (ปัญญา นิรันดร์กุล), ซูโม่โญ (ภิญโญ รู้ธรรม) รายการ “เพชฌฆาตความเครียด” ทางช่อง 9 อสมท. ช่วงประมาณปี 2527-2530

จากนั้นในปี 2532 เจ้าตัวได้มาทำรายการในรูปแบบเดียวกันที่ชื่อว่า “ยุทธการขยับเหงือก​” ซึ่งพิธีกรจะขึ้นต้นด้วย “เสนา”

โดยพิธีกรรุ่นแรกของรายการก็ประกอบไปด้วย ปัญญา นิรันดร์กุล (เสนาปัญญา), เกียรติ กิจเจริญ (เสนากิ๊ก), สุริวิภา กุลตังวัฒนา (เลขาแหม่ม), นาคร ศิลาชัย (เสนาเปิ้ล), อรุณ ภาวิไล (เสนาตุ๋ย)

ก่อนที่ในภายหลังรายการจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้ดำเนินรายการด้วยการเพิ่มพิธีกรเข้ามาเป็นรุ่นที่ 2 ทั้ง พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร (เสนาเพชร), ชาญณรงค์ ขันทีท้าว (เสนาติ๊ก),

รุ่นที่​ 3 อุดม แต้พานิช (เสนาโน๊ต) และรุ่นที่ 4 ทั้ง เกียรติศักดิ์ อุดมนาค (เสนาหอย), สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ (เสนาลิง) ​

และ วิชญ์ พิมพ์กาญจนพงศ์ (เสนาวิชญ์) โดยทั้งหมดต่างก็ยกให้ทาง​ “เสนาโค้ก” นั้นเป็นเสมือนเสนาพี่ใหญ่​ของพิธีกร​รายการ

 

More in News

 • คู่รักดารา เลิกกันแล้ว แต่เป็นเพื่อนกันได้

  ดาราเลิกกันและกลับมาเป็นเพื่อนกัน ถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดีในยุคสมัยนี้ ใครว่าเลิกกันแล้วกลับมาเป็นแฟนกันไม่ได้ เพราะนี่มันยุค 5G แล้ว ถึงแม้ว่าหมดรักแต่ไม่หมดความสัมพันธ์ ถึงแม้จะหมดใจในฐานะแฟน แต่สามารถเปลี่ยนสเตตัสเป็นเพื่อนที่หวังดีต่อกันได้ วันนี้ขอยก อดีตคู่รักดารา แม้เลิกกันแล้ว แต่กลับมาเป็นเพื่อนได้เสมอ แต้ว...

 • น้องสมาย ลูกสาวเสนาโค้ก

  ลูกสาว-ภรรยา “เสนาโค้ก” ร่ำไห้ สู ญ เ สี ยหัวหน้าครอบครัวผู้เป็นที่รัก ลูกสาว-ภรรยา เสนาโค้ก ร่ำไห้ เปิดใจห ลัง สู ...

 • สาวขอกินแซลมอน

  แซลมอน นั้นถือว่าเป็นอาหารที่หลายคนนิยมกินกันเนื่องจากว่ามีรสชาติที่ถูกปากหลายๆคน ทำให้ตามร้านอาหารญี่ปุ่นแทบทุกร้านจะเมนูมีแซลมอนเสมอ อีกทั้งไม่ว่าจะเป็นชนชาติไหนก็ชื่นชอบ ดังนั้น แซลมอน จึงถือเป็นอาหารยอดนิยมทั่วโลก วันนี้เราจึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับ “แซลมอน” มาฝากกันค่ะ โดยเป็นเรื่องจริงของหญิงสาวคนหนึ่งที่เธอนั้นเป็นโรคซึมเศร้ารักษามาหลายปีและมีความคิดที่จะ ฆ่ า ตั...

 • ให้กำลังใจ บัวผัน

  บัวผัน ทังโส หมอลำซิ่ ง ท รุ ด หนัก มือเท้าชา แอดมิตด่วน หวั่นเส้นเ ลื อ ดใ...