Connect with us

News

น้องสมาย ลูกสาวเสนาโค้ก

ลูกสาว-ภรรยา “เสนาโค้ก” ร่ำไห้ สู ญ เ สี ยหัวหน้าครอบครัวผู้เป็นที่รัก

ลูกสาว-ภรรยา เสนาโค้ก ร่ำไห้ เปิดใจห ลัง สู  ญ เ สี ย หัวหน้าครอบครัวผู้เป็นที่รัก ด้านลูกชายเ สี ย ใจ อยู่อเมริกากลับมางานศพพ่อไม่ได้

วันที่ 16 ก.ย. 64 ที่ ศาลาจารุมิลินท ณ วัดชลประทานรังสฤษดิ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี สถานที่บำเพ็ญกุศล

และสวดอภิธรรมศ พ เสนาโค้ก นายสมชาย เปรมประภาพงษ์ ที่เ สี ย ชีวิตอย่างสงบด้วยโรค ม ะเ ร็ ง ตับ  ท่ามกลางความ อ า ลั ยของคนในครอบครัว

เวลา 16.30 ได้มีการประกอบพิธีรดน้ำศ พ มี นางเบญจรัตน์ เปรมประภาพงษ์ (ภรรยา) และ นางสาว รสธร เปรมประภาพงษ์ (ลูกสาว) พร้อมด้วยญาติสนิท และมีเพื่อนในวงการบันเทิงที่เดินทางมาร่วมรดน้ำศ พ อาทิ ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค , เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง และเพื่อนจากสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ต่อมา นางเบญจรัตน์ เปรมประภาพงษ์ ภรรยา และ นางสาว รสธร เปรมประภาพงษ์ หรือ สมาย ลูกสาว ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนถึงการจากไปของเสนาโค้ก

ภรรยา “พี่โค้กจากไปด้วยความสงบ ไม่ได้เ จ็ บ ป ว ดอะไร แต่ถามว่าเ จ็ บ ป ว ดไหม ตอนที่ระหว่างการรักษาเขาก็สู้นะคะ สู้จนถึงที่สุด ทุกทางที่จะทำได้ ยื้อเพื่อที่อยากจะอยู่กับลูกนานๆ พอพี่โค้กทราบว่า ป่ ว ย คุณหมอก็บอกตรงๆ ว่าพี่โค้กน่าจะอยู่ได้ไม่นาน แต่ด้วยความที่เขาก็กำลังใจ พี่ น้อง เพื่อน ให้กำลังใจเขาดีมาก เขาก็สู้ หาหนทางหลายหนทาง มีแพทย์ทางเลือก แพทย์แผนจีน”

อา ก า ร แร ก เริ่มเป็นอย่างไร? ภรรยา “อาการแรกเริ่มคือเ ท้า บ ว ม ปวด ท้ อ ง ก็ปกติของคนเป็นโรค ตั บ แต่เขาไม่มีท้อ ไม่มีบ่นเลย พี่โค้กคือยอดนักสู้ ทุกทางที่ทำได้ จะถูกจะแพง ไปหมด สมุนไพรก็ลองทุกอย่าง แล้วก็มาเลือกทางแพทย์แผนจีนที่พี่โค้กใช้ชีวิตอยู่นาน 8 เดือน จากที่ทราบจากคุณหมอว่าอยู่ได้แค่ 3 เดือน ก็ถือว่านานพอสมควร คือแพทย์แผนปัจจุบันค่อนข้างปิดแฟ้มแล้วพูดง่ายๆ ก็เลยไปรักษาแพทย์แผนจีนซึ่งมีราคาที่สูงมาก ถามว่าอาการเป็นยังไงบ้าง ก็โดยประเมินพี่โค้กดีขึ้นเรื่อยๆ และก็มีทรุดบ้าง ดีบ้าง ทรงตัวบ้าง ค่ารักษาเดือนนึงเกือบเหยียบแสน”

มี ปัญหาเรื่องค่า รัก ษ า ไห ม? ภรรยา “ก็มีพี่ๆ น้องๆ ช่วยกันด้วยค่ะ เป็นพี่ที่เคารพ เป็นญาติผู้ใหญ่ของเราเอง”

“พี่โค้ก” ไม่ค่อยได้บอกคนในวงการว่าตัวเองป่ ว  ย? ภรรยา “จริงๆ พี่โค้กก็ค่อนข้างสนิทกับกลุ่มสถาปัตย์นะคะ ทำงานกับด้านสถาปนิก แรกๆ ก็จะไม่บอก เกรงใจเพื่อน แต่พอหลังๆ ก็รู้สึกว่าจะไม่ได้ร่ำลาเพื่อน จะไม่ได้มีความสนุกหลังจากไปแล้ว เขาก็เลยบอกว่าคุยกับเพื่อนดีกว่า เพราะเขาเป็นคนสนุกสนาน เป็นคนอารมณ์ดี บอกเพื่อนเพื่อให้เพื่อนรับรู้ว่าโร  คนี้เป็นแบบนี้ จะได้เป็นอุทาหรณ์กับเพื่อนๆ ด้วยที่ใช้ชีวิตกันคุ้มค่า”

มีสั่งเ สี ยอะไรไว้ไหม? ภรรยา “พี่โค้กจริงๆ ไม่สั่งเ สี ย เลย เพราะพี่โค้กคิดว่าเขาต้องหาย เขาสู้เขาเป็นคนที่สู้พอสมควร ถ้าถามเรื่องที่เขาห่วง คงห่วงเรา ส่วนลูกสาวก็ไม่มีปัญหา ส่วนลูกชายก็อยู่ที่อเมริกา”

พี่โค้กกลัวว่าภรรยาจะทำใจไม่ได้? ภรรยา “ก็ประมาณนั้นค่ะ ทำใจไม่ได้ ถามว่าให้ความสบายใจเขาไว้ยังไงบ้าง ก็บอกเขาทุกอย่างว่าไม่ต้องห่วง ยังไงเราก็สู้อยู่แล้ว เ ลื อ ดนักสู้เหมือนกัน ไม่ต้องห่วง”

เขาหลับไปเลย? ภรรยา “ตอนที่คุยกับพี่เขารับรู้ได้ แต่พอคุยกับลูกชายก็มีน้ำตาไหล เพราะเขาค่อนข้างรักลูกชาย เขาน้ำตาไหล พอได้คุยกับลูกชายและจบสนทนาก็หลับไป”

ลูกชายคือคนสุดท้ายที่ได้คุย? ภรรยา “ใช่ค่ะ ผ่านซูม คือลูกชายยังเล็กอยู่ อายุ 19 ปี ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ที่อเมริกา พอทราบข่าวพ่อ น้องก็เ สี ย ใจมาก เขาติดคุณพ่อตามประ สาเ ด็ ก ร้องไห้ ญาติที่อยู่ที่โน่นก็ส่งข่าวตลอดว่าเขายังเ สี  ย ใจ อยู่ คือจริงๆ ทางญาติจะให้น้องมา แต่ด้วยสถานการณ์ โ ค วิ ด ไม่น่าจะทัน แต่ด้วยคุณพ่อเองก็เคยสั่งแล้วว่า ถ้าป๊าจะเป็นอะไรลูกไม่ต้องกังวลนะ เดินหน้าต่อไปเลย อยู่ตรงนั้นเลย ไม่ต้องห่วงป๊า คนอยู่ก็ต้องอยู่ต่อไป คนไปมันเป็นเรื่องของธรรมชาติ ถามว่ามีล า งสั งห รณ์ไหม คือมีอยู่เรื่องหนึ่ง ปกติเราก็ใช้ชีวิตกันเหมือนเพื่อน เขาบอกเพื่อนซึ่งเขาเองไม่ค่อยพูด เขาบอกขอบคุณเพื่อนๆ ที่มาเยี่ยม คือเพื่อนมาเยี่ยมเยอะมาก ซึ่งช่วงสถานการณ์โ ค วิ ด ก็ต้องจัดคิวว่าใครจะมาช่วงไหน เขาก็บอกเพื่อนว่า เขาขอบคุณภรรยาที่ดูแลเขาเป็นอย่างดี ดูแลเขามาตลอด ทำหน้าที่เต็มที่ เท่าที่ทำได้ เขาขอบคุณจริงๆ เขาบอกเพื่อนๆ เขาเป็นคนปากแข็ง ไม่ค่อยจะพูด”

เวลาได้ยินอย่างนี้แล้วเรารู้สึกยังไงบ้าง? ภรรยา “ปลื้มสุดๆ เลย เพราะว่าไม่เคยได้ยิน (ยิ้ม)”

เป็นความในใจที่เขาบอกกับเราไว้? ภรรยา “เขาบอกกับเพื่อนเขา เขาไม่ค่อยจะบอกอะไรกับเราหรอก”

การจากไปของคุณพ่อ? สมาย ลูกสาวกล่าวว่า “ก็ทำใจมาสักพักแล้วค่ะ ตั้งแต่คุณพ่อป่วยเราก็ใกล้ชิดและพาคุณพ่อไปตั้งแต่เริ่มเจอโ ร คนี้ เห็นทุกขั้นตอนที่มันค่อยๆ เปลี่ยนแปลง และเราก็อยู่ใกล้ชิดคุณพ่อตลอด ให้กำลังใจ อะไรที่ไม่เคยได้ทำหรือว่าไม่ค่อยได้ใกล้ชิด ก็ไม่เ สี ยใจ เพราะเราอยู่ใกล้คุณพ่อตลอด แต่ก็ยังมีอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้ทำ แต่มันก็เป็นไปตามธรรมชาติ ก็บอกพ่อว่าไม่ต้องห่วงอะไร ไม่ต้องห่วงแม่ ไม่ต้องห่วงน้องหรือว่าอะไร ทุกคนโตแล้ว เขาก็จะห่วงแม่”

ยังเหลือความฝันอะไรไหมที่อยากจะทำให้คุณพ่อ ให้ครอบครัว? สมาย “มีเรื่องหนึ่งก็คือเราแพลนว่าตอนนี้น้องอยู่อเมริกา ก็คุยกันว่าเดี๋ยวน้องเรียนปริญญาแล้วเราไปเที่ยวกัน 4 คน เป็นแฟมิลี่ทริป เพราะว่าตั้งแต่โ ค วิ ด ไม่ได้ไปไหนด้วยกันเลย เขาก็บอกว่าเดี๋ยวไปส่งน้องแล้วก็ไปเที่ยวกัน ขับรถไปยาวๆ เป็นโร้ดทริป น้องก็บอกว่าอย่าเพิ่งเป็นอะไรนะก่อนที่เขาจะบินไป แต่ไม่ทัน แต่ไม่เป็นไร ในทุกๆ วันตอนที่เขาป่ ว ยเราก็ให้กำลังใจกันตลอด”

ได้บอกลาอะไรคุณพ่อไหม? สมาย “ก็ไม่ได้บอกลานะคะ คุณพ่อเขาสู้ แต่เขาก็มีความหวังทุกๆ วัน เราก็บอกว่าเดี๋ยวพ่อก็ต้องดีขึ้น เดี๋ยวก็หาย ก็เลยจะไม่ได้บอกลาอะไร” เราก็รับหน้าที่ดูแลคุณแม่ต่อ? สมาย “ค่ะ ก็ดูแลกันไป ก็เหลือกัน 3 คน เป็นครอบครัวเล็กๆ”

More in News

 • ผลงานเรื่องใหม่ของ แอฟ ทักษอร

  แฟนคลับ ฮือฮาผลงานชิ้นใหม่ เเอฟ ทักษอร เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่สร้างความสนใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป้นอีกหนึ่งนักแสดงและพิธีกรมากความสามารถสุดๆ สำหรับสาว เเอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคุณแม่คนสวย ที่ช่วงนี้ปังสุดๆเลยจ้า มีงานเข้ามารัวๆ...

 • ยิ่งกว่าณวัฒน์

  ดาราหนุ่ม ห วิ ด สิ้ น  ชื่ อ! ติ ด โ ค วิ ดป...

 • มรดกพันล้านของ พอล ภัทรพล

  พูดครั้งแรก! ทายาทสืบมรดกพันล้าน บ้านพักสวิตเซอร์แลนด์ ‘พอล ภัทรพล’ บินลัดฟ้าควงภรรยาสวีท เข้าสู่ประตูวิวาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับอดีตพระเอกชื่อดัง พอล-ภัทรพล ศิลปาจารย์ ในวัย 40 ปี กับ...

 • พลอยไพลิน เที่ยวคนเดียว 8 ประเทศ

  ‘พลอยไพลิน’ เที่ยวคนเดียว 8 ประเทศ ‘พลอยไพลิน’ พักงาน แบกเป้เที่ยวคนเดียว 8 ประเทศ ใน 1 เดือน หลายคนคงยังจดจำภาพยนตร์เรื่อง Low...