Connect with us

บันเทิง

เหตุผลที่ คุณตามาเป็นไรเดอร์ในวัย 68

ไม่นานมานี้ บนโลกออนไลน์ของมาเลเซียได้เกิดไวรัลที่สร้างความสะเทือนใจแก่ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก มันคือคลิปใน TikTok ของไรเดอร์แกร็บฟู้ดรายหนึ่ง

ซึ่งออกมาเผยภาพและเรื่องราวของชายชรา ที่ยังมาทำหน้าที่เป็นไรเดอร์ของแกร็บฟู้ดเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ แม้อายุอานามจะมากถึง 68 ปีแล้วก็ตาม

โดยจากรายงานของเว็บไซต์มาเลย์เมล เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 เผยว่า ผู้ที่บันทึกคลิปดังกล่าวก็คือ แอชราฟ แดนนี่ ซึ่งได้พบเจอกับคุณตารายนี้ขณะที่เขากำลังทำหน้าที่ส่งอาหารตามปกติ

แอชราฟยังเล่าว่าคุณตาผู้นี้เคยทำงานเป็นคนขับรถบรรทุกมาก่อน และเพิ่งจะมาทำงานเป็นไรเดอร์ได้ 2 เดือน “ผมเศร้าใจมาก ตอนที่คุณตาบอกว่าเขาต้องมาเป็นแกร็บฟู้ดเพื่อให้มีชีวิตรอด”

แอชราฟ เผย พร้อมอวยพรให้พระเจ้าคุ้มครองคุณตา และชี้ว่าเมื่อใดก็ตามที่เห็นคุณตารายนี้ เขาก็มักจะย้อนนึกถึงคุณตาที่เสียไปแล้วเสมอ

ภายในคลิป ยังเผยให้เห็นภาพขณะที่คุณตาหลังค่อม ที่กำลังเดินไปอย่างช้า ๆ เพื่อเข้าไปส่งอาหารในอพาร์ตเมนต์ ท่าทางที่ดูเปราะบางของเขาทำให้ชาวเน็ตสะเทือนใจกันอย่างมาก จนทำให้โพสต์นี้กลายเป็นไวรัลมีคนเข้ามาดูทะลุ 3 แสนวิว

หลังโพสต์ถูกโพสต์เพียงคืนเดียว หลายคนเข้ามาคอมเมนต์แสดงความเห็นใจต่อคุณตารายนี้ ที่ยังต้องออกมาลำบากทำงานแม้จะแก่ชราแล้ว ชี้ว่าด้วยวัยขนาดนี้เขาควรจะนอนพักอยู่ที่บ้าน

เพราะเขาดูเหนื่อยล้าแม้แต่ตอนเดิน บางคนยังเสนอให้มีการเปิดรับเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือคุณตาด้วย อย่างไรก็ตาม นอกจากคนที่รู้สึกเห็นใจคุณตา ก็ยังเกิดคำถามสำคัญขึ้นมาว่า ลูกหลานของคุณตาอยู่ที่ไหน เหตุใดจึงปล่อยให้คนชราออกมาทำงานหนักเช่นนี้

ในเรื่องนี้ ล่าสุด (22 พฤศจิกายน) Weirdkaya รายงานว่าใน TikTok ของไรเดอร์แกร็บฟู้ดอีกราย ได้เข้ามาแชร์ภาพการพูดคุยระหว่างคุณตากับแอชราฟ เปิดเผยถึงเหตุผลที่แท้จริงของการออกมาทำงานเป็นไรเดอร์ โดยคุณตา

ซึ่งมีชื่อว่า ซากาเรีย อับดุล วาฮับ กล่าวว่า เขามีลูกชาย 2 คนที่ไม่ยอมทำงาน ทำให้เขาจำเป็นต้องกลายเป็นคนหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว คุณตายังมีลูกสาวด้วย แต่ลูกสาวก็แต่งงานไปมีครอบครัวแล้ว

ในขณะที่ลูกชายทั้ง 2 คนอยู่ที่บ้านเฉย ๆ ไม่ได้ทำอะไร “ผมไม่รู้ว่าทำไมพวกเขาถึงไม่อยากทำงาน” ที่เลวร้ายยิ่งกว่านั้นคือ คุณตายอมรับว่ายังต้องซื้อบุหรี่กลับไปให้ลูกชายด้วย

ความจริงที่เปิดเผยทำเอาชาวเน็ตช็  อ  กและรู้สึกโมโหขึ้นมาทันใด กับความเกียจคร้านและความไร้ความรับผิดชอบของลูก ๆ คุณตา ผู้คนต่างตั้งคำถามเช่นเดียวกันว่าเหตุใดพวกเขาถึงไม่อยากทำงาน พฤติกรรมเช่นนี้ช่างน่าละอายเป็นอย่างยิ่ง “น่าอายจริง ๆ ที่ยังปล่อยให้พ่อออกมาทำงาน แม้จะแก่ชราขนาดนี้” คอมเมนต์หนึ่งระบุ

More in บันเทิง

 • ที่ผ่านมาโพสต์ของต๊อด ปิติ

  เรียกได้ว่าเป็นชายที่ครบเครื่องขริงๆสำหรับ เขาคนนี้นั่นก็คือ คุณ  ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ทายาทสิงห์ สามีของนางเอกดัง “นุ่น วรนุช” ที่ผ่านมานั้น เจ้าตัวก้ได้โพสต์ข้อความตัดพ้อ มีนัยยะ ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว...

 • โฟกัส จีระกุล ตอบกลับ หลังเจอคอมเมนต์เกรียน

  เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่มักจะเจอคอมเมนต์แซะแรงจากเกรียนคีย์บอร์ดอยู่บ่อยครั้ง สำหรับนักแสดงสาว โฟกัส จีระกุล แต่เจ้าตัวก็มักจะตอบกลับด้วยข้อความแซ่บๆ เรียกว่าฟาดกลับคนแซะชนิดจุกๆ เลยทีเดียว ล่าสุด โฟกัส จีระกุล โพสต์คลิปรีวิวครีมยี่ห้อหนึ่งร่วมกับรุ่นพี่สาวสวยอีก 2 คนซึ่งกำลังตั้งครรภ์ เป็นว่าที่คุณแม่ทั้งคู่...

 • เผยภาพบ้านของโอ อนุชิต

  เรียกได้ว่าเขาคนนี้เป็นชายที่มากความสามารถจริงๆสำหรับ โอ อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ในวัย 40 ปี เเละเขายังคงเป็นหนึ่งในชื่อที่หลายคนคงไม่ปฏิเสธถึงความสามารถของเขา จากคนข้างหลังสู่คนหน้าจอ “โอ อนุชิต” เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการชนะเลิศการประกวดเต้นเนสกาแฟเชกแดนซิงคอนเทสต์ และชนะเลิศการประกวด อาร์วีเอสบอร์นทูบีสตาร์...

 • น้องฑีฆายุ ลูกแม่แอนนี่ บรู๊ค

  “แอนนี่ บรู๊ค” เผยความหล่อลูกชาย “น้องฑีฆายุ” ไม่ธรรมดา ขึ้นแท่นพระเอกวงการ เรียกได้ว่าทำเอาฮือฮาในโซเชียลเมื่อล่าสุด คุณแม่สุดสวยอย่าง “แอนนี่ บรู๊ค” นั้นก็ได้เผยความหล่อลูกชาย “น้องฑีฆายุ” ไม่ธรรมดา ขึ้นแท่นพระเอกอนาคตวงการไทย...