Connect with us

News

ประกาศแผ่นดินไหว4ครั้งติด

เรียกได้ว่าน่ากลัวสำหรับคนในพื้นที่จริงๆค่ะ เพราะที่ผ่านมานั้น กรมอุตุนิยมวิทยาได้รายงานสถานการณ์เหตุการณ์การเกิดแผ่นดินไหวขึ้นในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี จำนวน 4 ครั้ง โดยจุดศูนย์กลางของการเกิดแผ่นดินไหวทั้ง 4 ครั้งนั้นอยู่ในพื้นที่ ต.เขาโจด อ.ศรีสวัสดิ์ ครั้งแรกเกิดขึ้นในเวลา 22.00.13 น.

 

 

ของคืนวันที่ 21 ก.ค. ขนาด 2.1 ริกเตอร์ ที่ละติจูด 14.893 N ลองจิจูดที่ 99.182 E ความลึก 2 กิโลเมตร ครั้งที่ 2 เกิดขึ้นเวลา 22.18.41 น.ขนาด 3.7 ริกเตอร์ ละติจูดที่ 14.894 N ลองจิจูดที่ 99.177E ความลึก 2 กิโลเมตร

 

ครั้งที่ 3 เกิดขึ้นเวลา 02.22.49 น.วันนี้ (22 ก.ค.) ขนาด 2.0 ริกเตอร์ ละติจูดที่ 14.89 N ลองจิจูดที่ 99.185 E ความลึก 1 กิโลเมตร

 

และครั้งที่ 4 เพิ่งเกิดขึ้นในเวลา 05.20.24 น.ที่ผ่านมา โดยขนาดของการเกิดแผ่นดินไหวอยู่ที่ 2.9 ริกเตอร์

 

ละติจูดที่ 14.9 N ลองจิจูดที่ 99.16E ที่ความลึก 1 กิโลเมตร จากการตรวจสอบเพจเฟซบุ๊กเขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี พบว่า นายวัลลภ เมฆพฤกษาวงศ์

 

ผู้อำนวยการฝ่ายบำรุงรักษาโยธา ได้รายงานสถานการณ์ว่า การเกิดแผ่นดินไหว ขนาด 3.7 ริกเตอร์

 

ที่ความลึก 2 กิโลเมตรมีระยะทางห่างจากเขื่อนวชิราลงกรณ ไปทางทิศตะวันออกประมาณ 63.07 กิโลเมตร

 

ในส่วนเครื่องวัดอัตราเร่งของพื้นดินจากแผ่นดินไหว เขื่อนวชิราลงกรณตรวจวัดได้ค่าสูงสุด 0.00160g แผ่นดินไหวขนาด 3.7 ไม่มีผลกระทบต่อความมั่นคงของเขื่อนวชิราลงกรณ

 

รวมทั้งเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์และเขื่อนต่างๆ ของ กฟผ.แต่อย่างใด

 

เบื้องต้นไม่มีรายงานว่าบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่โดยรอบจุดศูนย์กลางของการเกิดเหตุแผ่นดินไหวทั้ง 4 ครั้ง แตกร้าวหรือได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

 

 

More in News

 • น้องคุน ลูกชาย หน่อย เคน

  ต้องบอกเลยว่าเป็นนางเอกสาวสวยที่ผ่านผลงานละครมาอย่างมากมาย สำหรับสาวหน่อย บุษกร ที่เจ้าตัวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการถ่ายโฆษณา จนทำให้สาวหน่อยมีผลงานละครเรื่องเเรกอย่าง ภาพอาถรรพณ์ ,เรือนแรม ,สะพานข้ามดาว ทางช่อง 7 และมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง คนแซ่ลี้ ก่อนมาโด่งดังในเรื่องกระเช้าสีดาทางช่อง 3...

 • หญิง แสดงจุดยืนเลือกข้าง

  เรียกได้ว่าก่อนหน้านี้ก็ทำเอาร้ อ นระ อุทั้งโซเชียล เมื่ออดีตนักเเสดงตลกอย่าง หยอง ลูกหยี ได้พูดถึงนักร้องลูกทุ่ง ยุ้ย ญาติเยอะ หลังจากที่อีกฝ่ายออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ป๋าเทพ โพธิ์งาม ว่า...

 • หมอเจี๊ยบ สละห้องเล่นเกม

  ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ถือว่าเป็นด่านหน้าในการจัดการกับเ ชื้  อ โ ค วิ ด เลย สำหรับ หมอเจี๊ยบ ลลนา อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่า หมอเจี๊ยบ นั้นนอกจากจะทำงานในวงการบันเทิงเป็นนักแสดงแล้ว...

 • ธิติวัฒน์ เลิศรัตนโมลี

  จากกรณี ที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “ธิติวัฒน์ เลิศรัตนโมลี” ได้โพสต์ข้อความ “ฉันก็รักเธอ” พร้อมกับ โชว์ภาพข้อความจากโทรศัพท์มือถือ ที่ภรรยาได้เขียนทิ้งเอาไว้ก่อนที่จะพบว่าติ ด เ ชื้ อ โ...