Connect with us

News

ประกาศบุคคล 3 กลุ่ม สามารถรับได้

ต้องบอกเลยว่าสถานการณ์ยังคงน่าเป็นห่วงอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ การแพร่ระบาดของ เ ชื้ อ โ ค วิ ด ประชาชนจำนวนมากเดือดร้อนอย่างหนัก หลายคนยังหาเตียงเพื่อรับการรั ก ษ า ไม่ได้ และอีกจำนวนมากที่ยังไม่สามารถหาที่ตรวจหา เ ชื้ อ ได้ โรงพยาบาลหลายแห่งเตียงเต็ม พื้นที่ไม่เพียงพอจนผู้ ป่ ว ย ล้นออกมาต้องนอน รักษาตัวกันอยู่หน้าโรงพยาบาล

 

ซึ่งอีกหนึ่งอย่างที่จะช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้นก็คือ ประชาชนจะต้องเร่งฉีดวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีประชาชนฉี ด วั ค  ซี นไปบ้างแล้ว

แต่ก็ต้องยอมรับจริงๆค่ะว่าตอนนี้ในประเทศไทยนั้นมีวัคซีนไม่เพียงพอต่อจำนวนประชากรเลย

แต่ล่าสุดทาง กรมการแพทย์ ได้ออกมาประกาศข่าวดีว่าจะมีการจัดฉีดวัคซีนฟรีให้กลับ 3 กลุ่ม

โดยทางด้านของ นายแพทย์ไพโรจน์ สุรัตนวนิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ เผยกับสื่อว่าจากปัญหาผู้ติด เ ชื้ อ โ ค วิ ด ที่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข โดยศูนย์ ฉี ด วั ค ซี นกลางบางซื่อ จึงมีความห่วงใยกลุ่ม เสี่ ย ง

โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ และผู้ที่มีน้ำหนัก 100 กิโลกรัมขึ้นไป หากกลุ่มดังกล่าวได้รับวัคซีนจะสามารถลดการติดเชื้อ ลดอาการ ป่ ว ย รุน  แร ง ได้

ซึ่งผู้ที่อยู่ใน 3 กลุ่ม เสี่ ย ง นั้ นสามารถเดินเข้าไป ฉี ด วั ค ซี นได้เลย โดยทางเพจ “ไทยรู้ สู้ โ ค วิ ด ”

ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวพร้อมทั้ง มีการระบุว่า “กรมการแพทย์ เปิด Walk-in ให้บริการฉี ด วั ค ซี น   โ ค วิ ด

แก่ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป หญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และผู้มีน้ำหนักตัว 100 กก.ขึ้นไป โดยเปิดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด 19 (เข็มที่ 1 AstraZeneca) ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ กรุงเทพมหานคร (เข้าที่ประตู 2,3,4)

เริ่มตั้งแต่ 22 -31 กรกฎาคม 2564 เวลา 09.00-17:00 น. ที่มา : กรมการแพทย์ อย่าลืมสวมหน้ากาก รักษาระยะห่าง หมั่นล้างมือ นะคะ

 

 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

 

More in News

 • น้องคุน ลูกชาย หน่อย เคน

  ต้องบอกเลยว่าเป็นนางเอกสาวสวยที่ผ่านผลงานละครมาอย่างมากมาย สำหรับสาวหน่อย บุษกร ที่เจ้าตัวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการถ่ายโฆษณา จนทำให้สาวหน่อยมีผลงานละครเรื่องเเรกอย่าง ภาพอาถรรพณ์ ,เรือนแรม ,สะพานข้ามดาว ทางช่อง 7 และมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง คนแซ่ลี้ ก่อนมาโด่งดังในเรื่องกระเช้าสีดาทางช่อง 3...

 • หญิง แสดงจุดยืนเลือกข้าง

  เรียกได้ว่าก่อนหน้านี้ก็ทำเอาร้ อ นระ อุทั้งโซเชียล เมื่ออดีตนักเเสดงตลกอย่าง หยอง ลูกหยี ได้พูดถึงนักร้องลูกทุ่ง ยุ้ย ญาติเยอะ หลังจากที่อีกฝ่ายออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ป๋าเทพ โพธิ์งาม ว่า...

 • หมอเจี๊ยบ สละห้องเล่นเกม

  ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ถือว่าเป็นด่านหน้าในการจัดการกับเ ชื้  อ โ ค วิ ด เลย สำหรับ หมอเจี๊ยบ ลลนา อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่า หมอเจี๊ยบ นั้นนอกจากจะทำงานในวงการบันเทิงเป็นนักแสดงแล้ว...

 • ธิติวัฒน์ เลิศรัตนโมลี

  จากกรณี ที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “ธิติวัฒน์ เลิศรัตนโมลี” ได้โพสต์ข้อความ “ฉันก็รักเธอ” พร้อมกับ โชว์ภาพข้อความจากโทรศัพท์มือถือ ที่ภรรยาได้เขียนทิ้งเอาไว้ก่อนที่จะพบว่าติ ด เ ชื้ อ โ...