Connect with us

Uncategorized

ส่งกำลังใจ ไอซ์

จากที่ทราบกันว่า “แม่เอ๋ ประภาศรี” คุณแม่ของ “ไอซ์ ณพัชรินทร์” เคย ป่ ว ยโ ค วิ ด- 1 9 แต่ตอนนี้หายดีแล้วนั้น ล่าสุด สาวไอซ์ ได้เผยถึงอ า ก  า ร คุณแม่อีกครั้งหลังจากหายจาก ป่  ว ยโ ค วิ ด – 1  9

“หลังจากออกมาและกักตัวเสร็จก็ต้องไปเช็คเลยว่าเป็นยังไงบ้าง เพราะว่าเราก็อยากรู้ในทันทีว่าที่เป็นฝ้าที่มันเป็นอยู่ มันจางลงบ้างไหม ต่อจากนั้นก็ต้อง ต ร วจ  ทุ ก 3 เดือน 6 เ ดื อ น ของคุณแม่เป็นแบบนั้น

โดย ไอซ์ เผยว่า “วันนี้ได้เดินทางมาร่วมงาน โครงการฟื้ นฟู ป อ ด ร อ ดโค วิ ด ค่ ะ ตอนนี้รับงานแต่เรื่องแบบนี้เลย ก็ขอบคุณที่เลือกมา

เป็นเรื่องเกี่ยวกับ ก าร  ฟื้ น ฟู การดูแล ถ้าเป็นในเคสของไอซ์ คือเป็นผู้ ป่ ว ย ห  ลั ง ห า ย จากโ ค วิ ด ค่ะ ที่ต้องได้รับการดูแลว่าเป็นยังไง  เช็ ค อั พยังไงค่ะ”

คุณแม่ อ า ก า ร เป็นยังไงบ้าง? “ของคุณแม่หลังจากออกมาและ กั ก ตั ว เ ส ร็ จ ก็ต้องไปเ  ช็ ค เลยว่าเป็นยังไงบ้าง เพราะว่าเราก็อยากรู้ในทันทีว่าที่เป็น ฝ้ า ที่มันเป็นอยู่ มันจางลงบ้างไหม ต่อจากนั้นก็ต้อง ต ร วจ ทุ ก 3 เ ดื อ น 6 เดือน ของคุณแม่เป็นแบบนั้น”

ที่ไป ต ร ว  จ มาล่ า สุ ด เป็นยังไง? “ดีขึ้นค่ะ ดีขึ้นในเรื่องของ ฝ้ าที่เป็น คือไม่มี ท าง  ห  า ย ไปทั้งหมดหรอก

แต่ก็จะเบาลง แต่ว่าในเรื่องของการ เ ห นื่  อ ย คุณแม่บอกว่ามันยังเป็นเหมือนตอนที่เป็นโ ค วิ ด แค่ เบ า ล ง คือจะเห  นื่ อ ย ง่ า  ย เ ห  มื อ  น เ ดิ ม ”

คุณหมอแนะนำยังไงบ้าง? “เขาแนะนำไม่ให้ทำอะไรที่เ ห นื่ อย ง่ า ย หรือเ ห  นื่ อ ย   มากขึ้น แต่ว่าคนเราเคยทำงานบ้าน อยู่เฉยๆก็ไม่ได้ ก็ยังเดินยังทำอะไรอยู่ ถามว่าเรื่องการห า ย ใ จ เห นื่ อ  ยมากแค่ไหน ของคุณแม่ที่ถามมา

คุณแม่จะบอกว่า ยังไม่มีอะไรที่รู้สึกว่า อุ๊ยฉั น ห า ยใ จติ ดขั ด ฉันหายใจน่ากั ง  วล แบ บ นั้น ของคุณแม่ยังไม่มี”

ดูแลยังไง สามารถออกกำลังกายได้ไหม? “ก็ให้เดิน เดินแกว่งแขนอยู่ในบ้าน ฝึกสเต็ปการหายใจ ก็น่าจะเป็นแบบนั้นค่ะ”

มีคนเข้ามาปรึกษาเยอะไหม? “เคสปกติทั่วไปก็เข้ามาปรึกษาเยอะมากเลย จะเป็นในเรื่องของคุณพ่อหนูคุณแม่หนู เ ริ่ มไ  ม่โ อ เค แล้วต้องตัดสินใจยังไงดีค่ะ ไอซ์ก็จะตอบกลับไปว่า

ไอซ์ไม่สามารถตัดสินใจแทนทุกคนได้ ต้องเป็นเรื่องของคนในบ้านเท่านั้น ส่วนมากจะมาปรึกษาในเรื่องของการและก็การรักษามากกว่า”

ให้คำปรึกษาในเรื่องคุณพ่อคุณแม่ เสี ย ชี วิ ต ? “ก็จะให้กำลังใจไป ตอนที่เราเจอปัญหา เราต้องการกำลังใจมากเลยนะ เราไม่รู้จักกันแต่เขายังมาให้กำลังใจเรา แล้วถึงแม้ไม่รู้จักกัน แต่เขาต้องการมัน

คือง่ายมากที่จะพูดจะพิมพ์จะให้กำลังใจ แล้วพูดด้วยใจจริง พูดด้วยความรู้สึกที่เราเคยอยากได้ค่ะ”

การที่เขามาถามเรา จะทำให้เราคิดเรื่องเดิมๆหรือเปล่า? ไม่ๆ ณ ตอนนี้ที่คุณ พ่ อเ สี ย คือหลายเดือนมากแล้ว

เรื่องการทำใ จ อย่างก่อนหน้านี้ถ้าออกงานแล้วพูดถึงก็จะมี ร้ อ ง ไ ห้ มีเสียง เค รื อ ตอนนี้ก็ดีขึ้นมากแล้วค่ะ”

คุณแม่กำลังใจดีขึ้นไหม? คุณแม่ก็ดีขึ้นตามลำดับ ดีขึ้นเลยแหละ  แ ต่เขาจะไม่เหมือนเราเนอะ เขาอยู่ด้วยกันตลอด เขายังมี ซึม มี ท  รุ  ด มีเหม่อบ้าง แต่เราให้กำลังใจกัน เรากอดกันทุกวันค่ะ”

ทุกวันนี้คุณแม่อยู่ยังไง? อย่างบ้านไอซ์เป็นบ้านหลังใหญ่ ก็จะมีน้องมีหลานให้ได้เล่นให้ได้เห็นแต่เวลาเขาอยู่คนเดียว อย่างเราขอโ ท ษ  นะยัง ร้ อ  ง ไ ห้ แทบทุกคืนเลย บางทีทำงานมาเหนื่อยแล้วมาเปิดดูรูปกับพ่  อ เร า ยั ง ร้อ  งไห้เองเลยแล้วแม่ที่อ ยู่กับพ่อแทบทุกวันทั้งวัน เขาน่าจะ ห นั กกว่าเรา แต่เราก็ เ ติ มพ ลั ง กันทุกวัน เราห่วงที่สุดคือเวลาที่เขาอยู่คนเดียวแล้วเขา นึก คิ ด ขึ้ น ม า  ไอ  ซ์กั ง วล”

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in Uncategorized