Connect with us

News

ผ่านไป2อาทิตย์

#เรามาดูเรื่องราวของ “สาวเอิน กัลยกร” กัน

  • เอิน กัลยกร นักร้องดังยุค90                        ในวันนี้เราจะมาพูดถึงดารา-นักแสดง และนักร้องหญิง มากความสามารถที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีคือ “สาวเอิน กัลยกร นาคสมภพ” นักร้องสาวเสียงดีที่โด่งดังเป็นอย่างมากในยุค90  ในยุคนั้นเรียกได้ว่าไม่มีใครดังเกินเธอเลยจริงๆ เพลงของเธอก็ฮิตติดหู ใครๆก็สามารถร้ องตามได้ทุกเพลงเลยทีเดียวจ้า

อดีตนักแสดงและนักร้องสาวเสียงดี “เอิน-กัลยกร นาคสมภพ” ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เดินทางเข้ารับการ ฉี ด วั ค ซี น โ ค วิ ด-1 9 เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยเ ผ ยว่าต นเองอยู่ในฐานะกลุ่ม​ 4 ผู้ ป่ ว ย โ ร ค เ บ า ห ว า น ได้​ Astra Zeneca เ ข็ มต่อไปเดือน​ กันยายน

ล่าสุดวันนี้ (22 มิ.ย. 64) สาวเอิน ได้อั พเ ด ต อ า ก า ร หลัง ฉี ด วั ค ซี น เ ข็ ม แรกไว้ว่า ….In picture : Before my 3rd MRI in 3 admissions in 14 days พย าย าม ถ่ า ย ไม่ให้เห็นบุคลากร​ทางการ แ พ ท ย์​ เลยได้แต่ก ดกล้ องจนไม่เห็นอะไรนอกจากเรา​ 55555

เมื่อวันอาทิตย์ที่​ 20​ มิ.ย.​ มา​ follow up กับ ห ม อ​ ตอนนั้น อ า ก า ร อ่อนแ ร งทางซี กซ้ายค่อนข้างชัด​ ห ม อ จะให้​ admit เพื่อตร ว จเพิ่มแต่เราเองที่ง อแ งไม่ยอ ม​

มุมของโจ้​ มีประเด็นเรื่องบิลกับปร ะกั นของรอบก่อนที่ยังเค ลี ยร์กันไม่จบ​ ค่าใช้จ่ ายก็ไม่น้อย​ อย่างน้อยต้องรู้ก่อนว่าจะเ กิ ดอะไรขึ้นบ้างจะได้เตรียมตัวถู ก​

มุมของเรา​ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา​ เราเริ่มชิ นกับการที่เดี๋ยวมันจะอ่ อนแ ร งตรงนั้น​ ชาตรงนี้​ ย้ายที่ไปมา​ ดีขึ้นแล้วก็แ ย่ลงสลับปนเป​ เลยไม่รู้สึ กว่าเป็นเรื่องใหญ่​

และการอยู่โร งพย าบ าลมันน่าเ บื่ อ​ รู้สึ กว่าตร ว จไปก็คงไม่เจออะไรอยู่ดี​ แถมในภาพรวม​ก็เหมือนจะค่อยๆ​ ช่ วยเห ลื อ ตั วเองได้มากขึ้นเรื่อยๆ​ แล้วด้วย

สรุปว่าขอ ห ม อ กลับบ้าน​ ห ม อ เลยนัด​ follow up อีก​ 1 สัปดาห์​ และบอกว่าระหว่างนี้ถ้าห นั กขึ้นให้มา​ ห ม อ พร้อมเขียน​ admit ให้​ พอออกจากห้อง ห ม อ​ไม่นาน อ า ก า ร ช าเริ่มกลับมา​ ออกจากโร งพ ยา บ าลก็ค่อยๆ​ พัฒนาเป็นช าครึ่งซี ก… อีก​แล้ว…

จริงๆ​ อ าก า รช านี่เ ริ่ มเป็นตั้งแต่วันอาทิตย์นู้นที่ออกจาก​ รพ​ แต่เป็นที่แขนอย่างเดียว​ มาๆ​ ไปๆ​ แต่เริ่มชาทั้งซี กตั้งแต่พุธ​ มาๆ​ ไปๆ​ เช่นกัน ไม่ได้เป็นทุกวัน

อ่ะ​ กลับมาที่วันที่​ 20​ มิ.ย. ช่วงเย็นเริ่ มช าที่แ ก้ มชั ด​​ ก็ไม่ได้อะไร​ เคยช ามาแล้วหายแล้ว 55555​ พอสัก​ 5 ทุ่มเริ่มช าที่ ลิ้ น​ เออ​ อันนี้ อ า ก า ร ใหม่​ แต่ก็มาๆ​ ไปๆ​ ชา​ 2 วิ​ที่ซี ก ลิ้ นซ้ าย​ ห ายไป​

กลับมาช าที่ซี กห น้ าลิ้ น​ หายไป​ กลับมาช าที่ลิ้ นและเพดานปาก​ ฯลฯ​ เริ่ม​ concern เพราะตอนช าที่ซี กซ้ ายถึงจุดนึงมันคอนโทรลการเดินไม่ได้​ เลยกังวลว่าถ้าช าแถว ป า กแถวห น้ า ห นั กๆ​ จะคอนโทรลการพูดลำบาก

ก่อนเที่ยงคืนนั่งสมาธิ​ นั่งเสร็จประมาณ​ 00.40 รู้สึกแปลกๆ​ แถวคอเลยลองก ลื นน้ำ ล าย.. ช าแฮะ… และสั งเก ตว่าห ายใ จยากขึ้น​ อืมมม..ม… อันนี้ไม่ดี​ ไม่ควรชิว​ เพราะถ้าช าห นั กอาจห ายใ จยาก​ เลยโทรหาสามีที่ลงไปเดินจงกรมอยู่​ บอกว่าต้องกลับไป​ รพ​

ถึง​ รพ​ เกือบตี​ 1 ตรวจนู่นนี่เบื้องต้น​ ยังไม่อั นตร าย​ อ๊ อกซิเ จนใน เ ลื อ ด ยังวัดได้​ 98% ขึ้น​ แต่มีพูดได้บางช่วง​ และหยุดพูดบางช่วง​ เพราะเหนื่ อยที่ค อที่ลิ้ นบ้าง​ ชาบ้าง​ ตามนโยบายคือ​ต้อง​ swab ทั้งคน ไ ข้ และคน เ ฝ้ า ไ ข้​ รอผ ลอีก​ ได้ขึ้นห้องจริงๆ​ ประมาณ​ตี​ 4

เราอ่ะไม่เป็นไร​ นอนรออยู่บนเ ตี ย ง​ ส งส ารส า มี​ น่าจะหลับรอบนเก้าอี้หน้าห้อง ฉุ ก เ ฉิ น​ โถวววว..ว…

ตอนเช้าห ม อ เดินยิ้มเข้ามา​ คุยกันเรื่องแ ผ นการตร วจเพื่อ​ investigate ห ม อ ให้ทำ​ MRI อีกครั้ง​ ครั้งนี้ ​โ ฟ กั ส ที่​ spine

และเ ส้ น เ ลื อ ด ดำ​ (MRI​ ครั้งแรกเพื่อหาลิ่ ม เ ลื อ ด อุ ด ตั น ใ น ส ม อ ง​ ซึ่งเป็น​ known side effect ของ​ AZ ครั้งที่สองเพื่อดูเ ส้ น เ ลื อ ด แ ด งและส ม อ ง)​

นอกจาก​ MRI​ มีการเ ช็ คค ลื่ นส ม องด้วยเพราะห ม อบอกว่ามีเ ค สที่มี อ า ก า ร คล้ ายเราที่มาจาก ส ม อ ง เหมือนกัน​ ตอน​ admit เมื่อ​ 2 รอบแรกก็เช็คทั้งหั ว ใ จ และ  ป อ ด เรียบร้อย​ ไม่มีอะไรน่าส งสั ย

วันนี้ ห ม อ เข้ามาแจ้ งผ ลแต่เช้า​ ผ ลตร ว จออกมาโอเค​ ไม่มีการ อุ ด ตั น​ ไม่มี ปั ญ ห า​ spine

So, the doctor did almost all the tests today technology allows them to and we can pretty much rule out almost everything else by now. So, almost certain that it’s really from the vaccine.

ความปร ะหล า ดมากๆ​ ของเค สเราที่หาในเค สอื่นไม่ได้คือความผี ต อ งเ หลื องใน อ า ก า ร​ ไม่อยู่กับที่​ ไม่เ จ า ะจ งอย่างใดอย่างนึง​

ตอนเช้าเป็นนี่​ บ่ายห าย กฃางคืนเป็นนั่น​ เช้าเป็นนู่น​ บ่าย แ ย่ ล ง​ ค่ำเป็นอีกอย่างเพิ่ม​ แต่เช้าวันใหม่ก็ป ลิ ดทิ้ งอีก​ วนๆ​ งงๆ​ ไป

ถ้าจะไปต่อก็เหลือแค่ทำท ดส อ บ ป ร ะ ส า ท และก ล้ า มเ นื้ อ​ ซึ่งยังไม่อยากทำเพราะ ห ม อ บอกว่า เ จ็ บ​ ลองศึกษากันดูว่ามันคืออะไรก็แ อ บแ ห ย งๆ​ เลยตกลงกับ ห ม อ ว่า​ถ้า อ า ก า ร ห นั ก ขึ้น​

หรือถ้าพ้น​ 1 เดือนหลัง ฉี ด วั ค ซี น แล้วยังทรงๆ​ ไม่ดีขึ้น​ ก็กลับมา investigate กัน ต่ อ​ โดยเริ่มจากต ร ว จระบบป  ร ะ ส า ทและก ล้ า มเ นื้ อที่เรากำลังเ ลี่ ย งอยู่ก่อนเลย

ถาม ห ม อ ตรงๆ​ ว่าถ้าเป็นแบบนี้​ เ ข็ ม ที่​ 2 เอายังไงดี​ ห ม อ ก็บอกตรงๆ​ ว่าถ้ามี​ mRNA เข้ามาทันก็อยากให้เปลี่ยนไป ฉี ด ตั ว นั้น​ เพราะมีวิจัยรองรับแล้วด้วยว่าประสิทธิภาพ​ดี​ (ห ม อ ยังไม่มั่นใจ​ AZ+Sinovac​

เพราะยังไม่มีผ ลวิ จั ย รองรับ)​ แต่ถ้าไม่มีหรือเปลี่ยนไม่ได้​ เ ข็ ม​ 2 เป็น​ AZ ก็ได้แต่ก็ต้องคอย​ monitor ไม่อย่างนั้นที่ ฉี ด มา เ ข็ ม แรกแล้วต้องอุตส่าห์เจอ​ side effect ต่างๆ​ มาก็ไม่มีประโยชน์​เลย

ไปดูในแ อ๊ ปห ม อพร้อม​ นัด ฉี ด ที่เดิมเว้นจาก เ ข็ ม แรก​ 16 สัปดาห์ถูกเลื่อนขึ้นมาอีก​ 4 สัปดาห์​ เหลือเว้นจาก เ ข็ ม แรก​แค่​ 12​ สัปดาห์ตามข่ าวที่รั ฐประกาศ​ อ่ะๆๆๆๆ​ รอ… ระหว่างนี้ก็มอนิเตอร์​ไป… และหวังว่าจะห ายเมื่อพ้ น​ 1 เดือน

บันทึกไว้วันที่​ 22 มิย.64​ เวลา 13.07

D16 after 1st dose of #AstraZeneca

#บันทึกการ ฉี ด วั ค ซี น โ ค วิ ด…

เหล่าบรรดาแฟนคลับส่งกำลังใ จกันมากมาย

เรียบเรียงโดย                      baandeemestyle

More in News